รีเซต

5 ที่เล่นน้ำสงกรานต์ กรุงเทพ สงกรานต์เล่นน้ำที่ไหนดี ให้ฟิน ?

5 ที่เล่นน้ำสงกรานต์ กรุงเทพ สงกรานต์เล่นน้ำที่ไหนดี ให้ฟิน ?
เอิงเอย
28 มีนาคม 2562 ( 17:15 )
155.4K
4

          สงกรานต์ ปีนี้ ถ้าใครไม่ได้ไปเที่ยวไหนไกลๆ หรือไม่ได้ไปสนุกเล่นน้ำสงกรานต์กันที่ต่างจังหวัด ก็อย่าได้นอนแกร่วอยู่แต่บ้านค่ะ เรามี 5 ที่เล่นน้ำสงกรานต์ ในกรุงเทพ สนุกๆ สุดฟิน แต่ละที่รับรองว่ามันส์แน่นอน

 

Waraphorn Aphai / Shutterstock.com

 

 

 

ถนนข้าวสาร

 

**หมายเหตุ : สำหรับปี 2019 นี้ ถือเป็นปีมหามงคลของชาวไทยทุกคน โดยจะมีพระราชพิธีบรมราชาภิเษก นายกสมาคมผู้ประกอบการค้าถนนข้าวสาร ได้แจ้งถึงการลงมติ งดจัดงานสงกรานต์ถนนข้าวสาร เพื่อให้ กทม.เตรียมพื้นที่ถนนข้าวสาร และรอบเกาะรัตนโกสินทร์จัดงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ค่ะ

ที่เล่นน้ำสงกรานต์ ข้าวสาร กรุงเทพ

NattapolStudiO / Shutterstock.com

 

        แหล่งรวมความสนุกขั้นเทพของสงกรานต์ในกรุงเทพฯ ทุกยุคทุกสมัย ตั้งแต่เด็กยันโต คนไทย และต่างชาติ อยู่ที่นี่ค่ะ ถนนข้าวสาร แน่นอนว่าชาวต่างชาติ ก็จะแห่มาร่วมสนุกเล่นน้ำสงกรานต์กันอย่างมหาศาลค่ะ ที่ถนนข้าวสารในวันสงกรานต์จะมีการปิดถนนต่อเนื่องยาวนาน 3 วัน 3 คืน ให้ได้เล่นน้ำกันอย่างจุใจ รวมไปถึงบริเวณใกล้เคียงที่สามารถเดินทะลุต่อกันไปได้อย่างถนนราชดำเนิน งานนี้เล่นน้ำสงกรานต์ เดินชิลๆ เพลินๆ ทั่วพระนครไปเลยจ้า

 

GOLFX / Shutterstock.com

======================

 

 

 

ถนนสีลม

 

drpnncpptak / Shutterstock.com

 

        ถนนสีลมเป็นจุดยุทธศาสตร์อีกจุดหนึ่งในการออกไปเล่นน้ำสงกรานต์ในกรุงเทพฯ เพราะนอกจากจะมีการเล่นน้ำที่สนุกสนานแล้ว ยังมีไฮไลท์ต่างออกไปในแต่ละปี รวมถึงการเดินทางที่ทั้งง่าย และสะดวกสบายด้วยทั้งรถไฟฟ้า BTS และรถไฟใต้ดิน MRT เรียกได้ว่า สงกรานต์ที่ถนนสีลมนี้ก็สนุกไม่แพ้ถนนข้าวสารเลยทีเดียวค่ะ 

======================

 

 

 

สยามสแควร์ และเซ็นทรัลเวิลด์

 

JobJakraphan / Shutterstock.com

 

       วัยรุ่นไทยทุกคนต้องไปเช็คอินที่นี่ สยามสแควร์ เป็นจุดเล่นน้ำอีกจุดในกรุงเทพฯ ที่รวมวัยรุ่นฮิปสเตอร์ทั้งหลาย และยังมีกิจกรรมอื่นๆ ทั้งเรื่องของธีมการแต่งตัวในเทศกาลสงกรานต์ที่จะมีประกาศกันทุกครั้งก่อนถึงวันจริง การแสดงต่างๆ นานา การสรงน้ำพระตามประเพณีไทย และมินิคอนเสิร์ตตอนเย็นหลังเล่นน้ำ เป็นอีกจุดหนึ่งในการไปเล่นน้ำสงกรานต์ที่สนุกสนานมากๆ ในทุกปีค่ะ

 

Tawin Mukdharakosa / Shutterstock.com

======================

 

 

 

RCA

 

Nattakit Jeerapatmaitree / Shutterstock.com

 

        RCA เป็นแหล่งเล่นน้ำตอนกลางคืนสำหรับวัยทำงานขึ้นมาสักหน่อย เพราะนอกจากจะมีการเล่นน้ำแล้ว ยังมีอีเว้นท์ต่างๆ เช่นปาร์ตี้โฟม และมีร้านกินดื่มที่เปิดให้บริการอยู่มากมาย โปรเล่นน้ำสงกรานต์ของที่นี่มาแรงมากๆ แทบจะที่สุดในกรุงเทพฯ ค่ะ อีกทั้งยังเป็นศูนย์รวมการเล่นน้ำบวกปาร์ตี้ที่เหล่าขาแด๊นซ์ต้องชอบ

 

R.M. Nunes / Shutterstock.com

======================

 

 

 

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์

 

      เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ คอมมูนิตี้ มอลล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยาของกรุงเทพฯ ที่มีการจัดงานสงกรานต์ เล่นสาดน้ำกันในทุกปีแบบสนุกสนาม รวมไปถึงการสืบสานประเพณีไทย การสรงน้ำพระ รดน้ำผู้ใหญ่ ก่อนการเล่นน้ำสนุกๆ ปลอดภัยไร้แป้งค่ะ สาวๆ ไปเที่ยวได้หายห่วง ใครๆ ก็ไปสนุกที่นี่ได้ เพราะนอกจากจะมีการเล่นน้ำแล้ว ยังได้วิวสวยๆ ริมน้ำเจ้าพระยา และมีร้านอาหารสำหรับครอบครัวมากมายเลยทีเดียว

 

1000 Words / Shutterstock.com

 

 

 

ที่เที่ยว สงกรานต์ ที่น่าสนใจอื่นๆ

5 ที่เที่ยว ใส่ชุดไทย
เล่นน้ำสงกรานต์ สไบพลิ้ว ปลิวสวยๆ