หาดนางรำ น้ำใส หาดทรายสวย ทะเลใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ สัตหีบ

หาดนางรำ น้ำใส หาดทรายสวย ทะเลใกล้กรุงเทพ เช้าไปเย็นกลับ สัตหีบ
nukkpidet
29 เมษายน 2563 ( 12:00 )
15.4K
2

     ถ้าคิดถึงทะเล ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ นั้น ก็คงหนีไม่พ้น จังหวัดชลบุรี อย่างแน่นอน เป็นทะเลที่เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาน้อย เลยไม่อยากไปเที่ยวไกลๆ ทะเลที่เช้าไปเย็นก็กลับได้เลย วันนี้เลยจะพาไปทะเลที่มีน้ำใสๆ หาดทรายสวยๆ กัน นั่นก็คือ หาดนางรำ ที่ สัตหีบ นี่เองค่ะ

 

 

เที่ยวทะเล ใกล้กรุงเทพ ที่ หาดนางรำ 

 

     หาดนางรำ อยู่ที่ท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มีชายหาด และ ทะเลที่สวยงาม ทรายละเอียด และน้ำใสสะอาดแห่งหนึ่งของทหารเรือ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้มากัน นอกจากวิวทิวทัศน์ที่สวยงามแล้ว หาดนางรำ ก็ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้พร้อมเลย ทั้งอาหารและเครื่องดื่ม โดยเฉพาะ อาหารทะเลสดๆ ที่อร่อยอย่าบอกใคร ที่สำคัญราคาเป็นกันเองมากๆ ค่ะ 

 

     ส่วน ที่พัก ก็จะมีทั้งห้องธรรมดา และห้องปรับอากาศ แต่สำหรับใครที่ชื่นชอบ บรรยากาศกางเต็นท์ก็สามารถกางเต็นท์นอนได้เลยค่ะ โดย หาดนางรำ นั้นมีความยาวประมาณ 200 เมตร สุดปลายหาด ก็คือ แหลมปู่เจ้า ที่ประดิษฐาน ของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์นั่นเองค่ะ

 

 

     และยังมีรูปปั้นตัวละครในเรื่องพระอภัยมณีด้วยค่ะ เดินต่อไปอีกนิดก็จะเป็น หาดนางรอง ที่มีความสวยงามไม่แพ้กัน ถือเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของชาวบ้านในระแวกนี้ เพราะมีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว และก็ยังมีกิจกรรมชายหาด อย่าง พายเรือคายัก ดำน้ำดูปะการัง และบานาน่าโบ๊ท เหมือนกันค่ะ

 

มารู้จัก หาดนางรำ

 

     เมื่อก่อน ที่ชายหาดแห่งนี้ ไม่มีชื่อเรียกอะไรเลย แต่สาเหตุที่ได้ชื่อว่า หาดนางรำ นั้น เพราะตามตำนานเรื่องเล่าที่ชาวบ้านได้เล่าต่อๆ กันมานั้น บอกว่า หาดนางรำ จริงๆ แล้วเป็นเกาะที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ และ ไม่มีใครนิยมเดินทางไปเที่ยวมากนัก จะมีก็แค่ไปนั่งชมวิวรอบๆ เกาะ หรือไม่ก็ไปนั่งตกปลาเท่านั้น 

 

 

     แต่อยู่มาวันหนึ่ง ก็มีเสียงดนตรีมโหรีดังขึ้นมาจากเกาะแห่งนี้ คล้ายเสียงดนตรีที่ใช้ในการร่ายรำ จากนั้นบางทีก็มีเสียงดนตรี ดังมาจากเกาะนี้อีกเรื่อยๆ ชาวบ้านเลยเรียกเกาะนี้ว่า เกาะนางรำ และเรียก ชายหาดว่า หาดนางรำ มาจนถึงทุกวันนี้ค่ะ

 

     ที่ หาดนางรำ ฝั่งที่ติดกับ หาดนางรอง จะมีโขดหิน และเศษหินอยู่ที่หาด ตรงนี้จะไม่ค่อยเหมาะกับการเล่นน้ำมากนัก แต่เหมาะกับการถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ มากกว่าค่ะ หากจะเล่นน้ำ ให้ไปตรงบริเวณแนวต้นสน ที่มีความร่มรื่น ตรงนี้ น้ำทะเลจะค่อนข้างใส ทรายละเอียด หาดจะค่อยๆ ลาดลงทะเล ทำให้น้ำไม่ลึกมากเท่าไหรค่ะ เหมาะกับการเล่นน้ำที่สุด

 

 

     นับว่าที่นี่เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดเลยค่ะ ของการอยากเที่ยวทะเล แต่ไม่มีเวลาไปทะเลไกลๆ ที่เที่ยวชลบุรี ที่ดีๆ สวยๆ ก็ยังมีอยู่มากมายนะคะ อย่าลืมลองแวะมาเที่ยวที่ หาดนางรำ ดูนะคะ มานั่งชิลๆ ได้ผ่อนคลายไปกับทะเลบ้าง ก็ช่วยให้ร่างกายกลับมามีชีวิตชีวาได้เหมือนกันนะคะ

 

  • ที่อยู่ : หาดนางรำ ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oXdpYE8QHgH3tDxC8 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : 0-85285-5135 , 0-3843-1350 ต่อ 73790
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!