สุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท พักชาร์จแบท ใกล้ชิดธรรมชาติ ในบรรยากาศเมืองมรดกโลก

สุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท พักชาร์จแบท ใกล้ชิดธรรมชาติ ในบรรยากาศเมืองมรดกโลก
เอิงเอย
8 มิถุนายน 2559 ( 08:16 )
2.8K


หลังจาก Travel Truelife พามาเที่ยวสุโขทัย ไปเที่ยวชม โครงการเกษตรอินทรีย์ สัมผัสธรรมชาติกันมาแล้ว ไปดำนา เก็บไข่เป็ด ดูโรงสี….ปั่นจักรยานรอบอุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย ทำแทบทุกอย่างกันไปแล้ว วันนี้เราจะพามาชิลล์ๆ กันบ้าง กับ บูติคโฮเต็ลสวยๆ ในบรรยากาศสถาปัตยกรรมที่ได้แรงบันดาลใจจากเมืองเก่าสุโขทัย ตามเราไปนอนเล่นกันที่ สุโขทัย เฮอริเทจ รีสอร์ท (Sukhothai Heritage Resort) กันเลยค่ะ

 

Sukhothai Heritage Resort


สำหรับที่ สุโขทัย เฮออริเทจ รีสอร์ท นั้นจะมีห้องพักทั้งหมด 68 ห้อง การตกแต่งได้แรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมสมัยสุโขทัย ที่นี่ก็เลยเป็นอาคารแบบ Low Rise มีแค่ 2 ชั้น เน้นความโล่งโปร่ง สัมผัสธรรมชาติ ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นบริเวณต้อนรับ, Lobby Bar, มุมห้องสมุด หรือ พื้นที่ใช้สอยส่วนใหญ่ ก็จะเป็นแบบ Open Air ให้บรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลาย เหมาะจะใช้เวลาในวันหยุดพักผ่อนมากค่ะ

ก้าวขามาจากทางเข้า เราก็จะพบกับโถงต้อนรับ ที่เปิดรับแสงและอากาศโดยรอบ มีสระน้ำตรงกลาง ฝั่งตรงข้ามเป็นอาคารห้องอาหาร Lotus Restaurant ด้านบนเป็นห้องจัดเลี้ยงขนาดใหญ่ค่ะ จุได้ 2-300 คนเลยทีเดียว ส่วนตัวอาคารที่พัก แบ่งออกเป็น 2 ปีกซ้ายขวา เป็นอาคาร 2 ชั้น หันหน้าเข้าหากัน ตรงกลางทั้ง 2 ฝั่ง มีสระว่ายน้ำ ทอดยาวตลอดอาคารห้องพักเลยค่ะ ดังนั้น ทุกห้องก็จะมีวิวสระว่ายน้ำเป็นของตัวเอง เจ๋งมากๆ

 


ห้องพักของที่นี่มี 4 แบบค่ะ คือ Superior Room, Deluxe Room, Jacuzzi Suites และ Royal Jacuzzi Suite เราได้แอบไปชมห้อง Jacuzzi Suites มาด้วยค่ะ ก็จะเป็นห้องพักที่มี มุมพักผ่อน และมีห้องน้ำกว้างขวาง มี Jacuzzi ให้ได้ผ่อนคลายกันสุดๆ และสำหรับ Royal Jacuzzi Suite มีอยู่ห้องเดียวเลยค่ะ โอ่โถงสวยงามทีเดียว เป็นห้องชุดขนาดใหญ่ ที่มีทั้งมุมรับประทานอาหาร พักผ่อน ห้องครัว และห้องน้ำขนาดใหญ่มาก (อีกเช่นกัน) ที่มีอ่าง Jacuzzi

แต่คราวนี้เราได้พักห้อง Deluxe Room ค่ะ เตียง King Size ใหญ่เบิ้ม นอนสบาย แถมมีระเบียงพร้อมโซฟาด้านนอก ให้ได้ออกไปนั่งผ่อนคลายชมวิวสระว่ายน้ำเก๋ๆ ด้านในห้องพัก มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบ ไม่ว่าจะเป็น ไดร์เป่าผม, เสื้อคลุม, รองเท้าแตะ, Mini Bar, ตู้เซฟ และอุปกรณ์ของใช้ในห้องน้ำ ทั้งสบู่ แชมพู โลชั่น หมวกคลุมผม มีให้ครบหมดค่ะ รวมทั้ง wifi ที่มนุษย์ Social อย่างเราขาดไม่ได้ด้วย

หลังจากการเดินทาง และกิจกรรมต่างๆ ใครที่เหนื่อยล้า อยากจะผ่อนคลาย ที่นี่ก็มีสปาให้บริการด้วยนะคะ อยู่ชั้นล่าง ติดกับบริเวณโถงรับรองเลยค่ะ แล้วยังมี Lobby Bar ให้จิบอะไรเย็นๆ ก่อนมื้ออาหารได้อีกด้วย หรือจะว่ายน้ำเล่น แล้วมานั่งอ่านหนังสือชิลล์ๆ ที่มุมห้องสมุด ก็เป็นอีกทางเลือก

นอกจากนี้ ในทุกๆ เช้า ก็ยังได้อิ่มอร่อยกับมื้อเช้า ในคอนเซ็ปต์ โฮมเมดแบบเกษตรอินทรีย์ อีกเช่นกัน Line Buffet ที่นี่ น่ารักๆ ดูกันเอง ให้เราได้เลือกเมนูหลัก 1 เมนู แล้วไปอร่อยกับสลัดผักสดๆ ซีเรียล และมีมุมขนมปังที่พิเศษตรงที่เป็นขนมปังโฮมเมดจากข้าวอินทรีย์ มีขนมปังผสมสมุนไพร อย่างขนมปังตะไคร้ มีแยม Homemade ให้ได้ลอง ทั้งแยมมะม่วงมหาชนกหอมหวาน แยมมะเขือเทศที่อร่อยไม่น่าเชื่อ แยมมะขามรสจี๊ดจ๊าด และน้ำพริกเผารสเข้ม เรียกว่าอิ่มอร่อยกันไปเลยล่ะค่ะ


วันหยุดคราวหน้า ถ้าอยากชาร์จแบทตัวเอง แบบที่ไม่ต้องแอดเวนเจอร์มาก แต่ได้สัมผัสกับธรรมชาติ และผ่อนคลายจริงๆ ลองเลือกสุโขทัย เป็นอีกตัวเลือกก็ดีนะคะ

 

ที่เที่ยวน่าสนใจ สุโขทัย

เที่ยวสุโขทัย ไหว้พระพุทธรูปพูดได้ วัดศรีชุม อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย

เที่ยววัดสระศรี ชมพระอุโบสถเก่าแก่กลางน้ำ สุโขทัย

Slow Life 2 วัน 1 คืน ย้อนวิถีเที่ยวโครงการเกษตรอินทรีย์ ปั่นจักรยานชิลล์ที่เมืองเก่า

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com