รีเซต

15 โฮมสเตย์ น่าน ที่พักสวย สโลว์ไลฟ์ได้อีก

15 โฮมสเตย์ น่าน ที่พักสวย สโลว์ไลฟ์ได้อีก
aichan
24 กันยายน 2563 ( 13:30 )
62.6K

      เมืองสุดสโลว์ไลฟ์อย่าง จังหวัดน่าน ที่ใครๆ ก็อยากจะไปพักผ่อนนอนชิล ถ้าเบื่อโรงแรมหรูๆ แล้วล่ะก็ ตามเราไปเช็คอินกันกับ 15 โฮมสเตย์ น่าน ได้ฟีลอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ และสัมผัสวิถีชีวิตชุมชนได้ใกล้ชิดอีกด้วยค่ะ เอาล่ะมาดูกันว่ามีที่ไหน น่าไปเที่ยวกันบ้าง! 

 

napat intaroon / Shutterstock.com

โฮมสเตย์ น่าน ที่พักสวย สุดชิล

 

1. อุ่นไอมาง โฮมสเตย์

อำเภอบ่อเกลือ

 

 

       อุ่นไอมาง โฮมสเตย์ ที่พักน่าน สุดน่ารักในอำเภอบ่อเกลือที่โอบล้อมด้วยภูเขา คอนเซปง่ายๆ สั้นๆ ของที่นี่ก็คือ "อุ่นกาย อุ่นใจ อุ่นไอมาง" ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมือนได้มาพักผ่อนบ้านเพื่อน ภายในที่พักยังมีแม่น้ำมางพาดผ่าน น้ำใสไหลเย็น ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ นอนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยๆ และสัมผัสความหนาวเย็นเกือบตลอดทั้งปีแบบนี้ สโลว์ไลฟ์สุดๆ ไปเลยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุ่นไอมาง โฮมสเตย์ บ่อเกลือ ที่พักน่าน แสนน่าฮัก

 

 

===============

 

2. โฮมสเตย์ตานงค์

อำเภอปัว

      ไปสัมผัสความสโลว์ไลฟ์ ท่ามกลางความเขียวขจีของทุ่งนาและภูเขา ที่ โฮมสเตย์ตานงค์ ในอำเภอปัวกันค่ะ เตรียมกระเป๋าแล้วไปรีแลกซ์ผ่อนคลายไปกับวิวสวยๆ และความเงียบสงบแบบฉบับบ้านนา ทานอาหารเหนือ เรียนรู้วิถีชีวิตเชิงเกษตรของตานงค์ทั้ง เกี่ยวข้าว ตกปลา เก็บเกี่ยวพืชผลตามฤดูกาล ให้บรรยากาศของการไปเที่ยวพักผ่อนแบบโลคอลจริงๆ 

 

===============

 

3. ม่อนปัว โฮมสเตย์

อำเภอปัว

       ม่อนปัว โฮมสเตย์ ที่พักน่าน บนม่อนดอยเล็กๆ ห่างจากตัวอำเภอปัวประมาณ 5 กิโลเมตร เป็นโฮมสเตย์ที่เงียบสงบ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียวขจี จากห้องพักสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของทุ่งนา และหมู่บ้าน ได้อีกด้วยค่ะ มีลานสำหรับจัดปาร์ตี้เล็กๆ และมีจุดชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นที่โรแมนติก ให้เราได้ไปสัมผัสความงดงามของเมืองเหนือได้อย่างเต็มอิ่มทีเดียว

 

===============

 

4. ม่อนสายลม โฮมสเตย์

อำเภอบ่อเกลือ

     ม่อนสายลม โฮมสเตย์ ที่พักในบ่อเกลือที่เน้นความเรียบง่าย อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และกลมกลืนกับวิถีชีวิตของชาวบ้านค่ะ ที่นี่เป็นที่พักโฮมสเตย์ จำนวน 5 หลัง เป็นแบบบ้านของชาวเขามุงด้วยหญ้าคา พื้นและฝาผนังเป็นไม้ไผ่สาน ทำให้ได้รับบรรยากาศที่เป็นชนบทจริงๆ อีกทั้งยังมีลานสำหรับกางเต็นท์ และมีเต็นท์ให้เช่า ที่นี่รายล้อมด้วยขุนเขาใหญ่ วิวสวยน่าถ่ายรูป นอกจากบรรยากาศดีแล้ว ยังมีอากาศที่บริสุทธิ์สดชื่นอีกด้วยค่ะ

 

===============

 

5. ตูบนา โฮมสเตย์

อำเภอปัว

      ตูบนา โฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์สวย กลางทุ่งนาสีเขียวในอำเภอปัว มีบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัว เหมาะกับการหลีกหนีความวุ่นวายไปดื่มด่ำท่ามกลางธรรมชาติ สัมผัสอากาศเย็นสบาย รวมถึงที่นี่ยังมีลานกางเต็นท์ ลานกิจกรรม และดาดฟ้าสำหรับชมดาวสุดโรแมนติกด้วยค่ะ

 

===============

 

6. โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร

อำเภอปัว

 

 

      โรงเรียนชาวนาตำบลศิลาเพชร โฮมสเตย์ น่าน กลางทุ่งนา ราคาชาวบ้าน แต่วิวสวยอลังจนอยากไปซ้ำแล้วซ้ำอีกไปเลยค่ะ บ้านแต่ละหลังจะตั้งอยู่ท่ามกลางทุ่งนา บรรยากาศดีมากๆ เราจะได้เห็นวิวสวยๆ ของทุ่งนาจากในห้องพักได้เลยทีเดียว นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นพื้นที่เรียนรู้กระบวนการดำนาโดยภูมิปัญญาท้องถิ่นอีกด้วย ใครอยากไปสัมผัสวิถีชีวิตชาวนา สามารถมาโฮมสเตย์ที่นี่ได้เลยค่ะ

🍀 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ โฮมสเตย์กลางทุ่งนาที่ โรงเรียนชาวนา ราคาชาวบ้าน วิวหลักล้านไปเลย!

 

 

===============

 

7. บ้านสวนในฝัน โฮมสเตย์ 

อำเภอปัว

      บ้านสวนในฝัน โฮมสเตย์ ที่พักปัว จังหวัดน่าน ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ วิวภูเขา ทุ่งนา ให้เราได้สูดอากาศดีๆ อย่างเต็มปอดด้วยบรรยากาศสีเขียวสดชื่น ใช้ชีวิตสบายๆ ไม่เร่งรีบ สโลว์ไลฟ์เบาๆ กันได้ทั้งครอบครัว ใครที่อยากหาช่วงเวลาดีๆ มาผ่อนคลาย หนีความวุ่นวายในกรุง แวะมาเที่ยวที่นี่ได้เลยค่ะ

 

===============

 

8. ต้นแหลงโฮมสเตย์

อำเภอปัว

     ต้นแหลงโฮมสเตย์ น่าน ที่พักสบายๆ ท่ามกลางบรรยากาศท้องทุ่งนา และขุนเขา มีสะพานทอดยาวกลางทุ่งนาให้ได้เดินไปถ่ายรูปสวยๆ และใกล้ชิดธรรมชาติด้วยจุดกางเต็นท์ที่มีให้บริการ อีกทั้งที่พักยังมีบริการอาหารพื้นเมืองอย่าง น้ำพริกอ่อง น้ำพริกหนุ่ม แกงฮังเล ไก่ทอดมะแขว่น และอื่นๆ ให้ได้ชิมอีกด้วยค่ะ

 

===============

 

9. หินผา โฮมสเตย์

อำเภอปัว

      หินผา โฮมสเตย์ ตั้งอยู่ในหมู่บ้านดอนสถาน และอยู่ไม่ไกลแหล่งท่องเที่ยวในอำเภอปัวค่ะ ที่นี่เป็นที่พักที่อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติ มีทุ่งนาและภูเขาล้อมรอบที่พัก ข้างๆ ที่พัก มีแม่น้ำปัวไหลผ่านให้เดินเล่นกันฟินๆ ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย มาพักผ่อนกับธรรมชาติ และมานอนฟังเสียงน้ำ ให้ธรรมชาติบำบัดในช่วงวันหยุดพักผ่อนกันค่ะ

 

===============

 

10. บ้านกลางนาโฮมสเตย์

อำเภอปัว

      บ้านกลางนาโฮมสเตย์ ที่พักโฮมสเตย์น่าน บรรยากาศโอบล้อมด้วยภูเขา ท่ามกลางทุ่งนา และธรรมชาติอันสวยงาม วิว 360 องศาเลยจ้า มาสัมผัสวิถีชีวิตแบบชาวนาชาวสวนอย่างใกล้ชิด ที่นี่มีที่พัก 5 แบบด้วยกัน ตอบโจทย์ทั้งการมาเที่ยวกับเพื่อน แฟน และครอบครัวมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

===============

 

11. น่านวิวฟาร์มเมอร์ & ลำดวนโฮมสเตย์

อำเภอเวียงสา

      น่านวิวฟาร์มเมอร์ & ลำดวนโฮมสเตย์ โฮมสเตย์เล็กๆ ที่น่ารักในอำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ที่ตั้งอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติ วิวทุ่งนา ทิวเขา ตอนเช้าก็จะได้เห็นสายหมอกบางๆ ไปสูดอากาศสดชื่น และบรรยากาศดีมากๆ ค่ะ เหมาะกับการไปพักผ่อน นอนชิล สโลว์ไลฟ์

 

===============

 

12. บ้านสวนภูปันวา โฮมสเตย์

อำเภอเมือง

      บ้านสวนภูปันวา โฮมสเตย์ บ้านพักท่ามกลางธรรมชาติ สไตล์ล้านนาแสนเรียบง่าย เดินทางสะดวก และสงบเงียบ ตั้งอยู่ในตัวเมืองน่าน และไม่ไกลจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองน่านค่ะ นอกจากนี้ ที่พักยังมีสะพานไม้ทอดยาวไปในทุ่งนา เป็นมุมสวยที่ต้องไม่พลาดถ่ายรูปอีกด้วย

 

===============

 

13. สกาดดีโฮมสเตย์

อำเภอปัว

      สกาดดีโฮมสเตย์ ที่พักสไตล์โฮมสเตย์เล็กๆ ในอำเภอปัว ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาพักผ่อน เรียนรู้และเข้าใจในธรรมชาติ อีกทั้งยังมีโปรแกรมเที่ยว ที่ทำให้เราได้ใกล้ชิดกับวิถีชาวบ้านอย่างแท้จริงด้วย การนำเดินเที่ยวชมชุมชน​โดยไกด์เด็กๆ ในชุมชน ขึ้นเขาไปไร่เก็บกาแฟ​ ดริฟกาแฟ​ และการไปเดินป่า​ เป็นอีกที่พักโฮมสเตย์ที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากมาใช้ชีวิตกับชุมชนอย่างแท้จริงค่ะ

 

===============

 

14. ไร่ชาภูเพียงมอญ โฮมสเตย์

อำเภอเมือง

     ไร่ชาภูเพียงมอญ โฮมสเตย์ ที่พักในเมืองน่าน มีความเงียบสงบเป็นส่วนตัว ให้เราได้ใช้ชีวิตอยู่อย่างเรียบง่าย ไปสูดอากาศดีๆ ใกล้ชิดวิถีชาวบ้าน นอกจากนี้ ที่พักยังมีบริการ ขันโตกภูเพียงมอญ ซึ่งทางที่พักลงมือทำเองทุกเมนู วัตถุดิบตามธรรมชาติในพื้นที่อีกด้วยค่ะ 

 

===============

 

15. ลุงหนึ่งโฮมสเตย์ 

อำเภอเมือง

     ลุงหนึ่งโฮมสเตย์ ที่พักน่านในเมือง ตั้งอยู่ใกล้ถนนคนเดิน วัดภูมินทร์ ซุ้มลีลาวดี และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ  ที่พักเป็นบ้านไม้ ราคาน่ารัก และมีจักรยานปั่นรอบเมืองฟรีอีกด้วยค่ะ ห้องพักตกแต่งง่ายๆ แต่มีความอบอุ่น เหมือนได้ไปเที่ยวบ้านเพื่อน ใครที่อยากชิลสบายๆ เที่ยวในเมืองน่าน มาพักผ่อนชิลๆ ที่นี่ได้เลยค่ะ

 

===============

 

ร้านอาหาร น่าน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

แพลนเที่ยวน่าน