รีเซต

วัดเกตุมดีศรีวราราม ที่เที่ยวสมุทรสาคร พิกัด วัดสวย ใกล้กรุงเทพ สุดยิ่งใหญ่

วัดเกตุมดีศรีวราราม ที่เที่ยวสมุทรสาคร พิกัด วัดสวย ใกล้กรุงเทพ สุดยิ่งใหญ่
nukkpidet
4 พฤศจิกายน 2564 ( 13:10 )
36.8K

     ไม่ไกลจากกรุงเทพ ที่เที่ยวสมุทรสาคร มี วัดสวย แห่งหนึ่งที่เหมาะกับสายบุญอย่างมาก นั่นก็คือ วัดเกตุมดีศรีวราราม ที่วัดนี้มี พระบรมธาตุสวยงดงามอลังการอย่างมาก รวมไปถึง ท้าวเวสสุวรรณ องค์ใหญ่ อย่ารอช้ากันดีกว่า ขับรถไปไหว้พระทำบุญกันเลยค่า

 

 

วัดเกตุมดีศรีวราราม วัดสวย สมุทรสาคร ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

     วัดเกตุมดีศรีวราราม ตั้งอยู่ที่ตำบลบางโทรัด อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร ติดกับถนนพระราม 2 ฝั่งขาออกเลยค่ะ สร้างเมื่อปี พ.ศ. 2506 ซึ่งชื่อของวัดนั้นมีความหมายว่า เป็นที่อยู่ของผู้มีความปรารถนาอันสูงสุด ค่ะ โดยผู้สร้างวัดแห่งนี้ก็คือ ท่านพ่อบัณฑูรสิงห์ หรือ เจิม คุณาบุตร นั่นเองค่ะ

 

Polbkt / Shutterstock.com

 

     มี พระบรมธาตุเกตุมวดีย์ ที่ว่ากันว่าสำแดงพุทธานุภาพให้ผู้มาแสวงบุญอยู่บ่อยครั้งเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น เปล่งเสียงมโหรีบ้าง เสียงสวดมนต์จากพระหลายๆ องค์ด้วยกัน บางครั้งก็มีแสงสว่างออกมา และมีพระอุโบสถที่มีลักษณะ เป็นทรงไทย สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก กว้าง 56 เมตร ยาว 106 เมตร ซึ่งถือได้ว่ามีขนาดกว้างใหญ่เลย จุคนได้กว่าพันคน และยังมีส่วนบัลลังค์ ที่สามารถเห็นเป็นดวงตา 4 ดวง แทนดวงตาของพระพุทธเจ้าด้วย สามารถมองไปได้ทั่วทั้ง วัดเกตุมดีศรีวราราม เลยค่ะ

 

Polbkt / Shutterstock.com

 

     ส่วนด้านหน้าของพระอุโบสถ ก็ยังมีการสร้างรูปปั้นพระเกจิอาจารย์ ไว้ให้ได้เคารพบูชากัน รวมถึงทางเข้าเจดีย์ มีรูปปั้น ท้าวเวสสุวรรณ สูงกว่า 5 เมตร ที่ว่ากันว่าผู้ที่บูชาท้าวเวสสุวรรณนั้น จะทำให้มีอำนาจวาสนา และขจัดสิ่งอัปมงคลต่างๆ ค่ะ พร้อมทั้ง องค์ท้าววิรุฬหก องค์ท้าวธตรฐ องค์ท้าววิรูปักษ์ รูปปั้นช้าง และ ราชสีห์ ทำให้ที่นี่มองดูแล้ว สวยอลังการไม่แพ้วัดใหญ่ๆ ที่ไหนเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ สมุทรสาคร

Stor24 / Shutterstock.com

 

     อีก วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ที่เที่ยวสมุทรสาคร ที่สายบุญทั้งหลาย ต้องอยากตามมาไหว้ขอพรกันอย่างแน่นอนเลย ยิ่งถ้าใครกำลังหา สถานที่นั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม ที่ วัดเกตุมดีศรีวราราม นี้ ก็มีเปิดด้วยนะคะ ใครอยากหาวัดไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แวะมาทำบุญแล้วล่ะก็ ปักหมุดตามมาที่วัดนี้กันได้เลยค่า

 

ข้อมูล วัดเกตุมดีศรีวราราม สมุทรสาคร

  • ที่อยู่ : หมู่ 6 19/1 ถนนพระราม2 ตำบลบางโทรัด อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/eZkv6Jg2YUHkLMVK8  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ketumadee/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<