รีเซต

รัฐบาลตุรกีร่วมใจ ช่วยแมวจรในอิสตันบูล เยียวยา COVID-19

รัฐบาลตุรกีร่วมใจ ช่วยแมวจรในอิสตันบูล เยียวยา COVID-19
แมวหง่าว
17 เมษายน 2563 ( 15:48 )
1.1K
1

     เดือดร้อนกันไปทุกหย่อมหญ้าไปแค่เฉพาะคนเท่านั้น แม้แต่บรรดาแมวเหมียวในเมืองอิสตันบูล ประเทศตุรกี ก็ต้องประสบปัญหาไม่มีข้าวจะกินในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เหมือนกัน งานนี้รัฐบาลตุรกีก็ไม่รอช้า จัดมาตรการเยียวยาให้อย่างทันท่วงที !

 

 

     ถ้าจะให้บอกว่าชาวเมืองไหนเป็นทาสแมวมากที่สุดในโลก เห็นทีจะเป็นชาวเมืองอิสตันบูลนี่แหละครับ ถ้าใครเคยไปเที่ยวที่นี่ก็จะเห็นว่าเขาจัดถาดน้ำ ถาดข้าว วางไว้ให้เจ้าเหมียวอยู่ทั่วเมือง ประชากรแมวที่นี่เองก็มีอยู่นับแสนตัว เพราะอาหารการกินอุดมสมบูรณ์นั่นเอง และไม่ใช่แค่ให้อาหารเท่านั้น ชาวเมืองยังนิยมพาแมวไปฉีดวัคซีน หรือพาไปหาหมอเวลาป่วยไข้ด้วย โดยที่ไม่ต้องคอยบอกว่าใครจะเป็นคนพาไป เพราะต่างคนต่างก็ช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทุกคนเองก็รัก และไม่เคยคิดว่าแมวเป็นสัตว์จรจัดที่น่ารังเกียจแต่อย่างใด

 

 Lepneva Irina / Shutterstock.com

 

     แต่ถึงวันที่เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 COVID-19 ชาวเมืองก็จำเป็นจะต้องเก็บตัวอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติไปด้วยโดยปริยาย ทำให้ไม่มีใครมาคอยให้อาหารน้องแมวจรอย่างที่เคย ทางรัฐบาลจึงได้ออกคำสั่งไปถึงองค์กรท้องถิ่นทุกภาคส่วน ทำหน้าที่ในการจัดหาอาหารให้น้องเหมียวในช่วงวิกฤตินี้ รวมทั้งพ่นฆ่าเชื้อโรคตามที่อยู่อาศัยของสัตว์จรจัดด้วย จากมาตรการนี้จึงทำให้ชาวตุรกีให้ความชื่นชมกับรัฐบาลเป็นอย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นการไม่ทิ้งกันโดยแท้จริง

 

 

อ้างอิง :

===============