รีเซต

บ่อน้ำสีฟ้า กำแพงเพชร แกรนด์ แคนยอน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ สุด Unseen!

บ่อน้ำสีฟ้า กำแพงเพชร แกรนด์ แคนยอน ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ สุด Unseen!
เอิงเอย
21 ธันวาคม 2563 ( 13:30 )
5.8K

      กำแพงเพชร เป็นจังหวัดหนึ่งที่มี ที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ และ ที่เที่ยวธรรมชาติ เยอะมากค่ะ และวันนี้เราอยากจะพาทุกคนมาเที่ยวอีกที่ ที่เรียกได้ว่า Unseen กำแพงเพชร เลยทีเดียว นั่นก็คือ บ่อน้ำสีฟ้า หรือที่เรียกกันว่า แกรนด์ แคนยอน กำแพงเพชร ค่ะ สระน้ำที่นี่มีสีฟ้าคราม และใสราวกับน้ำทะเลยังไงยังงั้น สวยมากๆ ไปถ่ายรูปเล่นเพลินๆ กันได้เลยค่ะ

 

บ่อน้ำสีฟ้า แกรนด์ แคนยอน
Unseen ที่เที่ยวกำแพงเพชร 

 

      บ่อน้ำสีฟ้า แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร ค่ะ ที่นี่เป็นบ่อดินลูกรังขนาดใหญ่ มีความลึกประมาณ 8-10 เมตรเลยทีเดียว ภายในบ่อน้ำ มีน้ำสีฟ้าครามสวยมากๆ เหมือนน้ำทะเล ทำให้จุดนี้กลายเป็นสถานที่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับคนที่มาเที่ยว และกลายเป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตที่ควรค่าแก่การมาถ่ายรูปมากๆ เลยค่ะ

 


      ดินบริเวณรอบๆ บ่อน้ำมีลักษณะเป็นดินที่เว้าแหว่งจากการถูดขุดเจาะหน้าดินไป ทำให้มีลักษณะคล้ายกับแกรนด์แคนยอน ไม่ว่าจะถ่ายมุมแคบหรือมุมกว้าง รับรองว่าทุกคนจะต้องได้รูปสวยๆ ไปลง IG แน่นอน! แต่แนะนำให้เตรียมท่าโพสต์มาให้พร้อมเลยนะคะ ถ้ามาในช่วงกลางวัน อากาศจะร้อนมากๆ และไม่มีที่ร่มให้หลบค่ะ เพราะฉะนั้นแนะนำให้มาเที่ยวตอนเช้าๆ สายๆ และตอนเย็น จะดีกว่าค่ะ

 

 

      ความสวยของที่นี่อีกอย่างก็คือ น้ำที่อยู่ในบ่อจะมีการไล่สี เริ่มจากส่วนที่ตื้นที่สุดจะเป็นสีฟ้าใสผสมกับเขียวมรก ตสามารถมองเห็นพื้นทรายสีขาวด้านล่างได้ และส่วนที่น้ำลึกก็จะเป็นสีฟ้าเข้มจนมองไม่เห็นพื้นทราย
คาดว่าสีฟ้าในสระน้ำนี้เกิดจากฝนที่ตกลงมาชะล้างแร่ธาตุหลายชนิดในดิน ทำให้น้ำเกิดเปลี่ยนสีไปตามชนิดแร่จนเกิดสีสันที่สวยงามขึ้น แต่ที่นี่ห้ามลงเล่นน้ำเด็ดขาดเลยนะคะ! เพราะน้ำค่อนข้างลึกอาจทำให้เกิดอันตรายได้ค่ะ มาถ่ายรูปสวยๆ ก็พอเนอะ!

 

 

การเดินทางมา บ่อน้ำสีฟ้า กำแพงเพชร

      การเดินทางมาที่นี่ อย่าปักหมุดใน Google Maps ว่าสระมรกตหรือบ่อน้ำสีฟ้านะคะ เพราะอาจจะเจอพิกัดคนละที่กัน แนะนำให้ปักที่ วัดศรีโยธิน แทน จากนั้นขับผ่านวัดศรีโยธินประมาณ 300 เมตร จะเจอซอย 8 ให้เลี้ยวเข้าไป จะเจอซอยที่เป็นทางดินลูกรังให้ขับตรงมาเรื่อยๆ จะเจอสามแยกจากนั้นเลี้ยวซ้ายค่ะ

      เส้นทางนี้บรรยากาศอาจจะดูเงียบ วังเวงและเป็นป่ารก แต่อย่าเพิ่งตกใจไปค่ะ ให้ขับตรงมาจนสุดทางจะเริ่มเห็นบ่อน้ำแล้วค่ะ รับรองว่าสวยสมกับที่ขับรถเข้ามาอย่างแน่นอน

 

 

       ใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติสวยๆ สงบๆ ที่นี่เหมาะมากค่ะ ถ้าไปเที่ยวกำแพงเพชร อย่าลืมแวะไปเช็คอิน ถ่ายรูปที่นี่กันนะคะ

 

  • ที่อยู่ : บ้านศรีโยธิน ตำบลหนองปลิง อำเภอเมือง จังหวัดกำแพงเพชร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/W2qZCsmTKELNAxBt8
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -