ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ที่เที่ยวเชียงราย ม๋วนใจ๋สุดๆ กับ สวนกุหลาบพันปี

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ที่เที่ยวเชียงราย ม๋วนใจ๋สุดๆ กับ สวนกุหลาบพันปี
nukkpidet
1 พฤศจิกายน 2563 ( 15:52 )
726

     ถ้าพูดถึงที่เที่ยวมาแรงในช่วงหน้าหนาวแบบนี้ ก็ต้อง ที่เที่ยวภาคเหนือ เลยค่ะ แต่ถ้าเป็นยอดดอยชมวิวสวยๆ อย่างเดียวก็อาจจะธรรมดาไป เพราะ สวนสวยๆ ดอกไม้สวยๆ กำลังมาแรงเลยค่ะ แม้แต่ ที่เที่ยวเชียงราย เองก็มีสวนสวยๆ อย่าง สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง เหมือนกันค่ะ

 

 

สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง สวนดอกไม้ หน้าหนาว ประจำ เชียงราย

ที่เที่ยวธรรมชาติ จังหวัดเชียงราย

 

     สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ตั้งอยู่ใน อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย เป็นจุดที่สูงที่สุดบนยอด ดอยช้างมูบ ความสูงมากกว่า 1,500 เมตร อยู่ติดริมชายแดนไทย-เมียนม่า และยังเป็นแหล่งรวมพันธุ์ไม้หายากอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น กล้วยไม้ป่า เอื้องตาเหิน เอื้องเงิน ม่อนไข่ และสิ่งที่ห้ามพลาดเลย ก็คือ กุหลาบพันปี ที่จัดว่าหาดูได้ยาก มีหลากหลายสีและหลายสายพันธุ์ด้วย ที่นำมาจากต่างแดน ทั้งที่อยู่ในเอเซีย ยุโรป อเมริกาเหนือ และออสเตรเลีย ปลูกจนออกดอกสวยงดงามเลยค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     เมื่อก่อนนั้นบริเวณนี้เป็น ป่าเสื่อมโทรมจากการทำไร่เลื่อนลอยและการปลูกฝิ่น แต่เมื่อสมเด็จย่าของในหลวงรัชกาลที่ 9 นั้นเสด็จมาเยือน ก็ทรงมีพระประสงค์ที่จะฟื้นฟูให้ป่ากลับสู่สภาพที่อุดมสมบูรณ์ จึงได้สร้างสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง แห่งนี้ ไว้สำหรับรวบรวมพันธุ์ไม้บนดอยช้างมูบและเทือกดอยตุงขึ้น เพื่อเป็นการอนุรักษ์พันธุ์ไม้เอาไว้ค่ะ จนทำให้ที่นี่กลายมาเป็นแหล่งท่องเที่ยวและจุดชมวิวสวยๆ ขึ้นมานั่นเองค่ะ

 

 

     ในส่วนของ กุหลาบพันปี นางเอกประจำถิ่นนี้นั่น จะออกดอกบานสะพรั่งทั่วทั้ง สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ประมาณเดือนธันวาคมไปจนถึงกุมภาพันธ์ค่ะ ทำให้สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวงกลายเป็นสวนป่าที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของไทยก็ว่าได้เลยค่ะ ใครที่อยากมาชมความงามของสวนสวยๆ ก็ต้องมาช่วงนี้เท่านั้นเลยค่ะ โดยภายในสวนฯ ยังมีเส้นทางเดิน ตามไหล่เขาบ้าง ลอดใต้อุโมงค์บ้าง ไปจนถึงระเบียงชมวิวสามดินแดน ที่สามารถมองเห็นวิวได้สวยแบบไกลสุดลูกหูลูกตาเลยค่ะ

 

 

     อีกหนึ่งสวยสวนๆ ประจำภาคเหนือ ที่อยากให้ทุกคนมาสัมผัสในช่วงหน้าหนาวนี้กันค่ะ เพราะนอกจากอากาศจะดีแล้ว ยังได้เห็นดอกไม้สวยๆ หายากอีกด้วย ใครจะไปคิดล่ะ ว่าสถานที่นี้เคยเป็นป่าที่เสื่อมโทรมมาก่อน เพราะความงดงามที่อยู่ตรงหน้านั้นเกินบรรยายจริงๆ ค่ะ ถ้ามาเที่ยวเชียงราย ก็อย่าลืมมาชมความงดงามของที่นี่กันนะคะ

 

     

  • ที่อยู่ : สวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง ตำบลแม่ฟ้าหลวง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RdJR17JTboeMWHeu9 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-17.30 น.
  • ค่าเข้าชม : บุคคลทั่วไป 90 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง