10 ที่ชิลล์ ฟีลสีเขียว กับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในหน้าฝน

10 ที่ชิลล์ ฟีลสีเขียว กับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ในหน้าฝน
เอิงเอย
24 พฤษภาคม 2561 ( 07:50 )
29.7K

       นอกจาก ที่เที่ยวหน้าฝน ชุ่มฉ่ำใจที่เราเคยพูดถึงกันไปบ้างแล้ว วันนี้ขอปักหมุดพิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ได้ฟีลสีเขียว ในหน้าฝน มาฝากกัน สำหรับใครที่กำลังเล็งอยู่ว่า เที่ยวไหนดี ในหน้าฝน แล้วยังได้รูปสวยๆ เขียวๆ กลับบ้านไปอีก แพ็คกระเป๋า แล้วตามเรามาได้เลย !

 

 

 

 

 ปัว 

น่าน

 

 

      หน้าฝนที่ไร นึกถึงที่นี่ทุกที… ปัว จังหวัดน่าน อำเภอเล็กๆ แต่ชิลล์มากเว่อๆ แม้ว่าอำเภอปัวจะอยู่ห่างจากตัวเมืองน่านไปไม่ไกล แต่ก็เต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียวที่รายล้อมด้วยภูเขา ชมทุ่งนาขั้นบันได และแหล่งท่องเที่ยวที่แสนน่าประทับใจ โดยเฉพาะจุดถ่ายรูปยอดนิยมอย่างทุ่งนาสีเขียว ที่มาอวดโฉมในทุกฤดูฝน รอให้ทุกคนได้ไปพักใจ สูดอากาศดีๆ ได้เต็มปอด

 

=================

 

 

บ้านป่าบงเปียง

แม่แจ่ม เชียงใหม่

 

Ban Pa Bong Piang

 

      ถ้าคุณเป็นคนรักธรรมชาติ และไม่มีอะไรดีไปกว่า อากาศสะอาดๆ ที่สูดเข้าปอด รายล้อมด้วยทุ่งนาเขียวขจีแล้วล่ะก็ต้องมาเที่ยวที่นี่ค่ะ บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างเดือนกรกฎาคม-ตุลาคม ของทุกปี ที่นี่จะเต็มไปด้วยนาข้าวสีเขียวเต็มไปทั้งภูเขา รวมถึงได้ชมทะเลหมอกในตอนเช้าๆ จะมีที่ไหนสุขใจเท่าได้นั่งจิบกาแฟร้อนๆ ริมทุ่งนาแบบนี้

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านป่าบงเปียง สายหมอก ปลายฝน ทุ่งนา 

=================

 

 

ภูทับเบิก

เพชรบูรณ์

 

 

      ปลายฝนต้นหนาว เหมาะมากทีเดียวที่จะออกจากบ้าน เพื่อมาเจอกะหล่ำปลีลูกเขียวที่รายล้อมอยู่บน ภูทับเบิก ยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ แน่นอนว่านอกจากความเขียวสวยๆ แล้ว ที่นี่ยังมีอากาศดีตลอดปี รวมถึงยามเช้าที่มักจะมีทะเลหมอกสุดอลังให้เราได้เห็น เก็บภาพสวยๆ กลับบ้านไปอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น ใครที่ไปเที่ยวที่นี่แนะนำให้กางเต็นท์ค้างคืนอยู่บนยอดภูทับเบิกเลย เพื่อตื่นมาชมทะเลหมอกสวยๆ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ฟอกปอดสูดอากาศดี สวัสดี ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว 

=================

 

 

ทุ่งดอกกระเจียว อุทยานแห่งชาติไทรทอง

ชัยภูมิ

 

 

     ชวนไปชิลล์รับหน้าฝน กับทุ่งดอกไม้ตามธรรมชาติที่มีให้ดูกันทุกปีที่ชัยภูมิ กับ ทุ่งดอกกระเจียว สีชมพู สีขาว ที่บานรับน้ำฝนเย็นฉ่ำที่ อุทยานแห่งชาติไทรทอง จังหวัดชัยภูมิ ค่ะ

     ปกติแล้วทุกๆ ปี ดอกกระเจียวจะออกดอกสวยเต็มทุ่งสักประมาณปลายๆ เดือนมิถุนายน ไปจนถึงกลางเดือนสิงหาคม และกระจายอยู่ทั่วๆ อุทยานฯ จึงเป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่เป็น ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ของหน้าฝน รวมถึงที่นี่ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติให้ได้ฟีลการท่องเที่ยวแบบแอดเวนเจอร์เบาๆ อีกด้วย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชมทุ่งดอกกระเจียววันฝนพรำ เที่ยวอุทยานแห่งชาติไทรทอง 

==================

 

 

นาแห้ว

เลย

 

 

            อำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย เป็นอำเภอเล็กๆ ที่ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาสูง ในช่วงเดือนกันยายน-ตุลาคมของทุกปี ชาวบ้านที่นี่จะทำนา ทำให้ในช่วงนั้นเราจะได้เห็นภาพความสวยงามของ ภูเขา ทุ่งนา และผู้คน ที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข รวมถึงที่นี่ยังมีวัดดังอีกแห่งคือ วัดโพธิ์ชัย เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และเป็นวัดสำคัญของอำเภอนาแห้วอีกด้วย

 

==================

 

 

ทองผาภูมิ

กาญจนบุรี

 

 

            อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี หนึ่งในที่เที่ยวที่สุดของนักท่องเที่ยวสายผจญภัย ให้ทุกคนได้มาใกล้ชิดธรรมชาติ และชมความงดงามแห่งขุนเขา ทองผาภูมิ มีที่เที่ยวมากมาย ทั้ง อุทยานแห่งชาติท่องผาภูมิ เหมืองปิล๊อก เขื่อนเขาแหลม น้ำตกผาตาด รวมถึง เขาช้างเผือก ที่โด่งดัง ที่หลายคนแค่ได้ไปยืนสูดอากาศดีๆ อยู่บนยอดเขาก็ฟินสุดๆ แล้ว แม้จะต้องจองคิวเข้าอุทยานฯ กันข้ามเดือนข้ามปีก็ตาม

 

===================

 

 

ซูตองเป้

แม่ฮ่องสอน

 

 

             ขึ้นมาถึงเหนือสุดสยามประเทศกันที่ แม่ฮ่องสอน จังหวัดที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสีเขียวสวยงาม และที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ได้ฟีลสีเขียว ที่เราพามาเที่ยวกันในวันนี้ก็คือ สะพานซูตองเป้ ค่ะ ที่นี่เป็นสะพานไม้ที่รายล้อมด้วยทุ่งนาสีเขียวชอุ่ม ซึ่งทอดตัวยาวไปสู่ สวนธรรมภูสมะ สถานปฏิบัติธรรมอันสงบเงียบ ใครที่อยากมาเที่ยวแล้วได้ทำบุญด้วย แนะนำให้ตื่นแต่เช้าตรู่ และรอตักบาตรพระจากบนสะพานไม้แห่งนี้ค่ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ซูตองเป้ สะพานไม้ไผ่ แห่งพลังศรัทธา แม่ฮ่องสอน 

=================

 

 

ผาชะนะได

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุบลราชธานี

 

 

             ผาชะนะได ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติผาแต้ม ส่วนของหน้าผาตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกสุดของประเทศไทย เป็นจุดที่มองเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นจุดแรกของประเทศไทย เมื่อได้ขึ้นไปบนหน้าผาแล้ว วิวเบื้องล่างที่มองเห็นนั้นจะสวยงามอลังการมาก เป็นแม่น้ำโขงกั้นแบ่งเขตแดนระหว่างประเทศไทย และลาว เต็มไปด้วยต้นไม้สีเขียว และอาจจะได้เห็นทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขงอีกด้วย

 

==================

 

 

เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

      ความเขียวใกล้กรุงเทพฯ แค่ขับรถไปไม่ถึง 3 ชม. รวมถึงยังเป็นที่เที่ยวถ่ายรูปสวยอีกแห่งที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาของธรรมชาติ และสัตว์ป่า เราสามารถมาที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เพื่อมากางเต็นท์ค้างคืน เดินเที่ยวเส้นทางศึกษาธรรมชาติ รวมไปถึงส่องสัตว์ในตอนกลางคืนได้อีกด้วย

      ที่นี่มีมุมสวยๆ ให้เราได้สัมผัสธรรมชาติมากมาย รวมไปถึงการได้มานั่งชิลล์ถ่ายรูปที่อ่างเก็บน้ำสายศรกลับไปอวดเพื่อนๆ ให้อิจฉาเล่น

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง 

==================

 

 

ไร่ชาฉุยฟง

เชียงราย

 

 

          นอกจากจังหวัดเชียงรายจะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัดร่องขุ่น, บ้านดำ, ดอยตุง แล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการทำไร่ชาตามแนวภูเขาค่ะ ทำให้เราจะเห็นวิวไร่ชาเขียวชอุ่มได้จากที่นี่ ไร่ชาฉุยฟง อ.แม่จัน นอกจากที่นี่จะเป็นไร่ชาที่มีคาเฟ่เล็กๆ ให้นั่งจิบชาท่ามกลางอากาศดีๆ แล้ว ยังเป็นอีกที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ที่ให้เราได้ลงไปเดินเล่นในไร่ชา และถ่ายรูปสนุกๆ มาโชว์กันอีกด้วย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินชิลล์ เนิบๆ ใน ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย 

 

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ที่น่าสนใจอื่นๆ

9 ที่เที่ยวถ่ายรูป ในกรุงเทพ วันหยุดนี้ไปชิลล์กัน!

12 ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิลล์สุด มุมสวยเพียบ ใกล้กรุงเทพ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่