เที่ยว ชิลล์ รักษ์โลก ที่ "Bangkok Tree House Hotel"

เที่ยว ชิลล์ รักษ์โลก ที่ "Bangkok Tree House Hotel"
aichan
19 กันยายน 2555 ( 17:16 )
14.6K


นับเป็นกระแสที่กำลังมาแรงมากทีเดียว สำหรับที่พักฮิปๆ บรรยากาศริมน้ำที่มีขึ้นมากมาย ในยุคที่ผู้คนกำลังโหยหาธรรมชาติ แต่สำหรับที่ “Bangkok Tree
house” ไม่ใช่เพียงแค่ที่พักริมน้ำธรรมดาทั่วไป แต่เรียกได้ว่าทั้งฮิปและ “กรีนแบบสุดๆ” กับคอนเซปต์รักษ์โลกไม่เหมือนใคร ถึงขนาดนิตยสารชื่อดังอย่าง “ไทม์” ยังยกให้เป็นแหล่งทรัพยากรธรรมชาติที่น่าเรียนรู้และน่าค้นหาที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชียเชียวนะ


Bangkok Tree House Hotel ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านพระประแดง เป็นโรงแรมเล็กๆ ขนาด 11 ยูนิต เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นว่าถูกตกแต่งในสไตล์
โมเดิร์นและเก๋ไก๋ แต่ก็อิงกับความเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ และยังช่วยดึงความสมดุลของธรรมชาติกลับคืนมาอีกด้วย

โดยทุกการเช็คอินของแขกที่มาพัก ทางโรงแรมจะลงไปเก็บขยะให้กับชุมชนจำนวนหนึ่งกิโลกรัม และเรายังสามารถสังเกตปริมาณขยะที่ถูกเก็บไปแล้ว จากจำนวนท่อนไม้ซึ่งจะถูกปักไว้ที่รั้ว เพราะหนึ่งท่อนไม้ ก็คือสัญลักษณ์แทนขยะสิบกิโลกรัมนั่นเองค่ะ

การตกแต่งของที่นี่จะใช้วัสดุที่อิงกับธรรมชาติซะส่วนใหญ่ และพึ่งพาพลังงานจากธรรมชาติให้มากที่สุด จะมีเพียงห้องนอนเท่านั้นที่ติดแอร์ในขนาดพอเหมาะ
ส่วนพื้นที่อื่นๆ ในโรงแรม มักจะใช้พลังงานจากลมและแสงอาทิตย์ แม้แต่ตู้เย็นก็มีเพียงตู้เดียวให้แขกที่มาพักได้ใช้ร่วมกันนอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ภายในโรงแรม ล้วนสกัดมาจากธรรมชาติ ปลอดภัยจากสารเคมีทั้งสิ้น ส่วนสระว่ายน้ำก็ไม่มีการผสมคลอรีนเหมือนสระทั่วไป แต่
ใช้น้ำจากในแม่น้ำแทน ซึ่งก็ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่สะอาด เพราะมีการใส่ต้นไม้บางชนิดที่สามารถบำบัดของเสียในน้ำได้แทน และในส่วนของการทำอาหารแน่นอนว่าถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี และเน้นประเภทอาหารไทย ที่เป็นมังสวิรัติและอาหารทะเลเท่านั้นค่ะ


สำหรับกิจกรรมสนุกๆ สุดกรีนของที่นี่ ก็คือการขี่จักรยานออกท่องเที่ยวสถานที่ต่างๆ ทั่วชุมชน ทั้งวัด สวนสาธารณะ ตลาดน้ำ ตามแผนที่ที่โรงแรมเตรียมไว้ให้ โดยไม่ต้องพึ่งพลังงานน้ำมัน แต่เป็นพลังงานที่มาจากการสลายไขมันในร่างกายแทน


Bangkok Tree House Hotel ตั้งอยู่ที่ ชุมชนบางน้ำผึ้ง ม.1 ธนบุรีใต้ พระประแดง จ.สมุทรปราการ

อ้อ! ถ้าใครอยากมาพักที่นี่ ขึ้นชื่อว่ากรีนแบบสุดๆ แล้ว การเดินทางก็ต้องโดยสารเรือข้ามฟากจากท่าเรือวัดบางนานอนเข้ามาแทน เพื่อเป็นรักษาธรรมชาติไว้ รถยนต์ไม่สามารถเข้าถึงตัวโรงแรมได้ค่ะ

สอบถามเพิ่มเติม 08-2995-1150 www.bangkoktreehouse.com

ภาพประกอบจาก www.facebook.com/bangkoktreehouse