รีเซต

Sea sand sun ที่พักริมทะเล พัทยา บรรยากาศบาหลี มีพูลวิลล่าส่วนตัว ถ่ายรูปตรงไหนก็ปัง !

Sea sand sun ที่พักริมทะเล พัทยา บรรยากาศบาหลี มีพูลวิลล่าส่วนตัว ถ่ายรูปตรงไหนก็ปัง !
nnanthisin
6 พฤษภาคม 2563 ( 15:00 )
18.8K
1

        คิดจะพักผ่อนทั้งที ก็ต้องไปที่สวยๆ สบายใจ ไม่ไกลจากกรุงเทพ ชลบุรี จะตอบโจทย์ให้กับการพักผ่อนครั้งนี้ค่ะ เราจะชวนไปพักผ่อนนอนพูลวิลล่าส่วนตัว Sea sand sun ที่พักริมทะเล พัทยา แถมด้วยบรรยากาศเหมือนบาหลี ดีต่อใจเหลือเกิน จะถ่ายรูปได้ปังแค่ไหน ต้องตามไปดู !

 

 

Sea Sand Sun ที่พักสวย พัทยา

 

        ขับรถส่วนตัวมาเพียง 2 ชั่วโมงครึ่งก็ถึง เรามาเป็นรอบที่ 2 แล้ว ไม่ติดใจคงไม่มานะ 😂 ที่พักติดชายหาดตะวันรอน อยู่ใกล้ๆ หาดบางเสร่ เป็นรีสอร์ทขนาดใหญ่ บรรยาศดีมาก มีความร่มรื่น รีสอร์ทปกคลุมไปด้วยต้นไม้เยอะมากๆ ทำให้บริเวณรีสอร์ทอากาศดีตลอดทั้งวันยิ่งตอนกลางคืนยิ่งหนาวแถวชลบุรีหาแบบนี้ได้ค่อนข้างยากเลย ที่นี่จะเน้นห้องพักแบบวิลล่า เป็นหลังส่วนตัว แต่ละหลังมีพื้นที่กว้างมากทำให้ไม่อึดอัด บริเวณริมชายหาดก็มีสระว่ายน้ำส่วนกลางขนาดใหญ่ 🏊🏻‍♂️ น่าเล่นมากๆ มองเห็นวิวทะเลด้วยยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกยิ่งสวยมาก

   🛌 Room Types ที่นี้มีทั้งหมด 6 แบบได้แก่

  • Garden Boutique
  • Garden Villa
  • Deluxe Pavilion Villa
  • Garden Suite With Jacuzzi
  • Pool Villa Suite
  • Ocean Front Pool Villa Suite

 

       

        มาเริ่มที่จุดเช็คอินกันเลยสวยงามมากๆ มาถึงจะได้รับผ้าเย็น และ Welcome Drink 🍹 เป็นน้ำใบเตยหอมเย็นๆ หอมชื่นใจดื่มแล้วหายเหนื่อยเลย พอเช็คอินเสร็จเราก็เตรียมตัวไปห้องพักกันโดยมีรถกอล์ฟคอยรับส่งดีมากๆ เลย เพราะขนาดรีสอร์ทกว้างมากๆ เป็นทางต่างระดับด้วยอาจจะเดินเหนื่อยหน่อย

 

 

        เมื่อมองออกไปทางด้านขวาของ Reception จะพบกับบ่อน้ำตรงกลางและทางเดินตรงยาวไปยังชายหาดซึ่งเป็นทางหลักในการเดิน

 

 

        และแล้วเราก็มาถึงห้องพักของเรา เราพักห้อง Ocean Front Pool Villa Suite เป็นห้องที่อยากพักมานานสวยมากๆ ติดริมชายหาดเลยเพียง 2 ก้าวก็ถึง มีอยู่ 3 หลังเท่านั้น

 

 

        ภายในห้องพักดีไซน์สวยงามทันสมัยผสมผสานความเป็นไทยกับบาหลี วัสดุที่ใช้ส่วนมากจะเป็นไม้ทำให้บรรยากาศห้องดูสบายๆ สิ่งอำนวยความสะดวกในห้องนี้มีครบเลยไม่ว่าจะเป็น ทีวี ตู้เย็น ไดร์เปาผม เครื่องชงกาแฟ มินิบาร์ ตู้เซฟ Bathrobe อุปกรณ์เครื่องใช้ในห้องน้ำ และอ่างจากุซซี่ เตียงนอนก็นุ่มหลับสบายตื่นเช้ามาเจอทะเลฟังเสียงคลื่นเบาๆ มันรู้สึกดีมากๆ

 

 

        บริเวณห้องน้ำกว้างมาก แทบจะแบ่งครึ่งหลังของห้องพักได้เลย ติดแอร์ด้วยใครอย่าลืมปิดตอนอาบน้ำนะไม่งั้นจะหนาวมากๆ ภายในห้องน้ำจะมี ตู้เย็น มินิบาร์และเครื่องทำกาแฟ แยกอยู่ในโซนนี้

        อ่างจากุซซี่ที่เราอยากแช่เห็นวิวทะเลด้วย นอนแช่ไปชมวิวไปลงตัวที่สุด ด้านซ้ายจะเป็นฝักบัวอาบน้ำจะดูโล่งๆ หน่อย

 

 

        ไฮไลท์ของห้องนี้ก็คือ สระว่ายน้ำส่วนตัวริมทะเลเห็นวิว 180 องศา ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกยิ่งสวยเลย สระว่ายน้ำมีขนาดขนาดเล็ก แต่ก็เหมาะสมกับพื้นที่และตัวบ้าน เพราะว่าหาห้องที่ติดทะเลแบบนี้ค่อนข้างยากแล้วมีเพียงไม่กี่ที่ ส่วนด้านหน้าบนชายหาดจะมีเก้าอี้ชายหาดส่วนตัวของเราอีกด้วยหรือเรียกว่า Private Zone มันดีอย่างนี้นี่เองทำให้ชายหาดด้านหน้าห้องพักของเราสงบคนไม่พลุกพล่าน

 

 

        สำหรับห้อง Pool villa ทุกหลังจะได้สิทธิซื้อ Floating Breakfast ได้มาทานที่สระว่ายน้ำส่วนตัวของเราเลยอาหารจัดเต็มและให้เยอะมากๆ ถ้ามาและต้องห้ามพลาดเป็นอีกหนึ่งอย่าที่สาวๆ ชื่นชอบถ่ายรูปออกมาสวยแน่นอน

 

 

        บริเวณหน้าห้องพัก Ocean Front Pool Villa Suite ด้านข้างของห้องเราจะมีอีก  2หลัง แต่หลังสุดท้ายแนะนำสำหรับคนมาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อนก็ได้ เพราะจะมีถึง 2 ห้องนอนเลยน่าสนใจมากๆ

 

 

        ชายหาดหน้ารีสอร์ทมีชื่อว่า หาดตะวันรอน ตอนแรกคิดว่าชื่อหาดบางเสร่เพราะมันใกล้กัน หาดสวย สะอาดมากๆ ไม่มีขยะเลย น้ำทะเลก็ใสสะอาดสามารถเล่นได้เลยไม่คันด้วย

 

 

        เราไปดูอีกห้องที่น่าสนใจดีกว่า ระหว่างทางก็เจอกับอ่างน้ำกลางใจรีสอร์ทล้อมรอบด้วยต้นไม้นานาชนิด เป็นอีกมุมที่ต้องมาถ่ายรูปนะ

 

 

        ถึงห้องพักแล้วห้องนี้มีชื่อว่า Pool Villa Suite ซึ่งใครจำได้บ้างเราก็เคยมานอนห้องนี้แล้วซึ่งมันดีและสวยมากเช่นกัน อารมณ์คล้ายๆ บาหลีเลยมีต้นไม้ล้อมรอบวิลล่า สระว่ายน้ำก็สวยไม่แพ้กัน เนื้อที่ของห้องพักนี้ก็ใหญ่พอสมควร

 

       

        ห้องพักของ Pool Villa Suite จะดูค่อนข้างใหญ่กว่า Ocean Front Pool Villa Suite สิ่งอำนวยความสะดวกก็เหมือนกันเลย ห้องน้ำก็กว้างมากเช่นกัน อ่างจากุซซี่ห้องนี้จะเป็นวิวต้นไม้น่ารักมากและเข้าถึงธรรมชาติสุดๆ เห็นแล้วอยากกลับมาพักห้องนี้อีกเลย

 

 

        เดินชมห้องพักเสร็จแล้วเราไปดูสระว่ายน้ำส่วนกลางกันดีกว่าอยู่ติดริมทะเลเลย สระมีขนาดใหญ่มีชั้นบนกับชั้นล่าง ด้านล่างจะเป็นแอ่งเล็กๆ เหมาะสำหรับเด็ก ส่วนด้านบนจะเป็นสระลึก แต่ก็มีจุดที่เด็กเล่นได้นะ

       

 
        มีเก้าอี้น่ารักๆ ตามมุมของรีสอร์ท อีกด้วยทำให้ดูมีสีสันมากขึ้นเลย
 

       
        เตียงริมสระว่ายน้ำมีเยอะพอสมควรเพียงพอต่อแขกเข้าพักแน่นอน
 
 

 
        ภาพนี้เราถ่ายในตอนเช้าบ้างพระอาทิตย์จะอยู่ตรงข้ามกับทะเล เป็นเวลาที่ต้องลงทุนตื่นมาถ่ายเพื่อภาพสวยๆ แบบนี้เลย
 

 

        บรรยากาศชายหาดสวยงามมากๆ เงียบสงบเหมาะแก่การพักผ่อนจริงๆ เก้าอี้ชายหาดถูกจัดระเบียบมาเป็นอย่างดีไม่ขัดต่อบรรยากาศ

 

 

        ในทุกมื้อเราจะทานอาหารกันที่ร้านอาหาร Horizon Sea View Restaurant เป็นร้านอาหารริมทะเลการตกแต่งสวยงามมากมีหลากหลายมุมให้เลือกนั่ง รสชาติอร่อยมากต้องบอกพนักงานด้วยนะว่ารสชาติคนไทยรับรองจะติดใจ ร้านอาหารนี้คนที่ไม่ได้เข้าพักก็สามารถมาทานอาหารได้นะ ด้านหลังของร้านอาหารจะเป็นลานจอดรถอีกที่สามารถเข้ามาจอดได้เลย

 

 

        โต๊ะทานด้านนี้จะเห็นวิวทะเลเป็นโซนที่คนชอบนั่งมากที่สุดเพราะจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเล

        อาหารของที่นี่อร่อยทุกอย่างเลย อร่อยจริงๆ ที่เราสั่งมา จะมี ปลากระพงทอดน้ำปลา ปีกไก่ทอด ลาบแซลม่อน ขนมหวานเราจำชื่อไม่ได้แล้วแต่มันคือกล้วยทอดทานกับ ครัมเบิ้ล และไอศครีม วนิลา เป็นขนมที่ถ้าไปแล้วจะสั่งอีกติดใจมากๆ หาที่ไหนอร่อยเท่าที่นี่ไม่ได้อีกแล้วพุดแล้วก็อยากกินเลย และมีเมนูที่เราไม่ได้ถ่ายมาลงอย่าง ต้มยำกุ้ง ปอเปี๊ยะกุ้ง และของหวานอย่างข้าวเหนียวมะม่วง อร่อยเหมือนกันไม่รู้จะอวยยังไงละต้องไปลองเองนะ

       

       

        พอมาถึงอาหารเช้าเป็นช่วงเวลาที่เรารอคอย ทุกห้องพักจะรวมอาหารเช้าด้วยอยุ่แล้ว อาหารมีให้เลือกหลากหลายมาก ทานยังไม่ครบทุกอย่างเลยอิ่มก่อน ถือว่าที่นี่ใส่ใจและจัดเต็มกับอาหารเช้ามาก

 

 

        ซุ้มที่เป็นไฮไลท์ของรีสอร์ทอยู่ริมชายหาดเป็นมุมที่ถ่ายรูปยังไงก็สวย

 

 

        หากใครชอบความผ่อนคลาย ปวดเมื่อยตัวที่นี่ก็มีบริการสปา และนวดแผนไทย ให้บริการเราเลือกใช้บริการ นวดแผนไทย ความรู้สึกที่ได้นวด นวดได้สบายมาก กลับไปตัวเบาสุดๆ ก็แน่นอนอยู่แล้วว่าที่นี่เค้าการันตีฝีมือและคุณภาพระดับต้นๆ ของไทยเลย

 

 

        สรุปการพักผ่อนในทริปนี้ เป็นอีกหนึ่งรีสอร์ทที่เราแนะนำให้มาเพราะว่าเรามาพักรอบที่ 2 แล้ว บรรยากาศดีมาก ห้องพักสวย พนักงานบริการดียิ้มแย้ม ไหว้ต้อนรับทุกครั้งที่เจอแขก มุมถ่ายรูปเยอะที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพอีกด้วย หากใครมีโอกาสก็ควรลองมาสักครั้งนะ 🥰

 

  📍 Sea Sand Sun Resort & Villas

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก เพจ Go Way Finder