มาแล้ว! รายชื่อสุดยอดร้านอาหาร มิชลิน สตาร์ ประจำปี 2017 โดยสิงคโปร์ มิชลินไกด์

มาแล้ว! รายชื่อสุดยอดร้านอาหาร มิชลิน สตาร์ ประจำปี 2017 โดยสิงคโปร์ มิชลินไกด์
แมวหง่าว
15 สิงหาคม 2560 ( 07:44 )
2.7K

สิงคโปร์ เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติ และวัฒนธรรม เรื่องอาหารการกินจึงเป็นเรื่องใหญ่ของที่นี่อย่างไม่ต้องสงสัย ทำให้มีการจัดอันดับร้านอาหารในสิงคโปร์ โดย สิงคโปร์ มิชลินไกด์ ปี 2017 ซึ่งตอนนี้จัดเป็นปีที่ 2 แล้ว ครั้งนี้มีร้านอาหารที่ได้รับ มิชลิน สตาร์ ทั้งหมด 38 ร้าน และร้านอาหารใหม่ที่ได้รับดาวเป็นครั้งแรกอีก 12 ร้าน

 

 

สำหรับปี 2017 สิงคโปร์มีร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชลิน 1 ดาว ทั้งหมด 30 ร้าน ในปีนี้ มีร้านอาหารกว่า 30 ประเภท ที่ได้รับดาวมิชลินไปครอบครอง ไล่ตั้งแต่อาหารเปอรานากัน, ออสเตรเลีย ไปจนถึงแต้จิ๋ว, ฝรั่งเศส และอิตาเลียน ลองมาดูตัวอย่างร้านเด็ดที่ได้ดาวมิชลินไปครอบครองในปีนี้ ที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเที่ยวสิงคโปร์

 

 

Cheek by Jowl (ภาพจาก : facebook.com/whitegrassrestaurant/)

 

เริ่มที่ร้านอาหารสัญชาติออสเตรเลียร่วมสมัยอย่าง Cheek by Jowl ของเชฟชาวศรีลังกา ที่เคยใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ที่ออสเตรเลีย และให้คำนิยามการปรุงอาหารของทางร้านว่าเป็นเมนูอาหารแบบ “โมเดิร์น ออสเตรเลียน” ซึ่งเต็มไปด้วยความซับซ้อนทางรสชาติจากวัตถุดิบที่สดใหม่ และแรงบันดาลใจที่หลากหลาย ต่อด้วยร้าน Whitegrass ซึ่งใช้แต่วัตถุดิบสดใหม่จากออสเตรเลีย และญี่ปุ่น รังสรรค์เมนูที่ล้วนผสมผสานกลิ่นอายแบบเอเชียเข้าด้วยกันอย่างกลมกล่อม

 

 

Saint Pierre (ภาพจาก : facebook.com/saintpierrerestaurant/)

 

เมนู carabinero rice ร้าน Iggy’s (ภาพจาก: facebook.com/iggys.sg/)

 

มาต่อกันที่ร้านอาหารฝั่งยุโรป ที่ได้รับดาวมิชลิน 1 ดาวไปครอบครองกันบ้าง เช่น Saint Pierre ร้านอาหารฝรั่งเศสแบบร่วมสมัย ที่เน้นใช้วัตถุดิบจากญี่ปุ่นเป็นส่วนประกอบหลักในการปรุงอาหาร ตามติดมาด้วย Iggy’s ร้านอาหารยุโรปแบบร่วมสมัย มาพร้อมเมนูที่ไม่ควรพลาด เช่น ข้าวผัดกุ้ง carabinero (carabinero rice) และ ปลาแมคเคอเรลสเปน เสิร์ฟพร้อมสาคู (Spanish mackerel with tapioca pearls) ต่อด้วย Garibaldi หนึ่งในร้านอาหารอิตาเลียนที่โด่งดังที่สุดในสิงคโปร์ ที่มาพร้อมกับรายชื่อไวน์กว่า 7,000 ชนิด ให้ได้จับคู่กับเมนูอาหารอิตาเลียนเลิศรส ความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือ ทั้งร้าน Garibaldi และ Braci คือร้านอาหารอิตาเลียนสองร้านแรกที่ได้รับดาวจากสิงคโปร์ มิชลินไกด์

 

 

นอกจากร้านอาหารต่างชาติแล้ว เชฟท้องถิ่นของสิงโปร์เองก็ได้รับดาวมิชลินเพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน ไปลองลิ้มชิมรสอาหารจีนกวางตุ้งแบบดั้งเดิมที่ร้าน Chef Kang’s โดยฝีมือเชฟ Kang หรือจะไปร้าน Labyrinth และชิมอาหารสิงคโปร์แท้ๆ ที่แฝงกลิ่นอายความโมเดิร์น รังสรรค์ขึ้นโดยเชฟ Han Li Guang

 

 

Waku Ghin (ภาพจาก: facebook.com/wakughin/)

 

ส่วนร้านอาหารญี่ปุ่น แบบ Fine Dining สไตล์โมเดิร์น Waku Ghin โดยเชฟ Tetsuya Wakuda ที่ตั้งอยู่ใจกลางโลเคชั่นสุดเก๋ ณ มาริน่า เบย์ แซนด์ ก็คว้าดาวมิชลิน 2 ดวง ในปีนี้ไป

 

 

ทางด้าน สตรีทฟู้ด ปีนี้มีรายชื่อร้านอาหารทั้งหมด 38 ร้าน ที่ได้รับรางวัลระดับดาวชมเชย หรือ “Bib Gourmand” รวมถึงร้านอาหารหน้าใหม่ที่เพิ่งได้รับดาวเป็นครั้งแรกทั้งหมด 9 ร้าน โดยทั้ง 38 ร้าน ครอบคลุมสัญชาติอาหารที่หลากหลาย ตั้งแต่ฝรั่งเศส, อินเดีย, ญี่ปุ่น ไปจนถึงเปอรานากัน ความพิเศษของร้านอาหารที่ได้ดาว Bib Gourmand คือ เป็นร้านอาหารที่มีชื่อเสียง รสชาติอร่อย และมีคุณภาพสูงในราคาที่เอื้อมถึงได้ ราคาจานละไม่เกิน 45 เหรียญสิงคโปร์เท่านั้น

 

 

 

สำหรับร้านในศูนย์อาหารหน้าใหม่ที่ได้รับดาวในปีนี้ แนะนำให้ลองเมนูชาสมุนไพรจีนกวางตุ้ง Ah Er Soup ที่ ABC Brickworks Market และข้าวอบหม้อดิน ร้าน New Lucky Claypot Rice ที่ Holland Drive Market and Food Centre

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 

เปิดลายแทง 8 สุดยอด ร้านอร่อย ที่ สิงคโปร์ ระดับมิชลิน สตาร์ ตามเส้นรถไฟฟ้า MRT

 

เที่ยวสิงคโปร์ ปักหมุด ที่เที่ยวไฮไลท์ ตามไลน์ รถไฟใต้ดิน MRT ย่านไหน เที่ยวอะไร ต้องมาดู !

 

เดินเที่ยว Keong Saik Road ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย สิงคโปร์ ย่านเก่าสุดคลาสสิค

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID