รีเซต

รวมที่พักสวย สไตล์ซาฟารี ที่ แอฟริกา ไปดูสิงโต เจ้าป่ากันถึงถิ่น

รวมที่พักสวย สไตล์ซาฟารี ที่ แอฟริกา ไปดูสิงโต เจ้าป่ากันถึงถิ่น
เอิงเอย
31 กรกฎาคม 2562 ( 21:00 )
3.6K
4

       ดู The Lion King แล้วยังอินกันอยู่ !!! เราจะพาไปตะลุยกันถึงแดนซาฟารีกันกับ รวมที่พักสวย สไตล์ซาฟารี ที่ แอฟริกา ได้สัมผัสเจ้าป่ากันอย่างใกล้ชิด ฟินกับธรรมชาติสวยงามราวกับภาพฝัน มาดูกันว่า ที่พักดีๆ ที่น่าไปเช็คอินมากๆ มีที่ไหนบ้าง !

 

 

ที่พักสวยสไตล์ซาฟารี แอฟริกา ใกล้ชิดธรรมชาติ

 

 

ไลคิเปีย

ประเทศเคนยา

 


      ไลคิเปีย นับเป็นความภาคภูมิใจของเคนยา เหล่าแฟนหนังที่เคยดูภาพยนตร์เวอร์ชั่นต้นฉบับจะรู้สึกคุ้นๆ กับพื้นที่ เพราะภูมิภาคนี้เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับฉากในภาพยนตร์นั่นเองค่ะ

       ไลคิเปียเป็นแหล่งที่อยู่ของสัตว์ที่ใกล้จะสูญพันธุ์หลายชนิด เช่น แรดดำ ม้าลายเกรวี ฝูงหมาใน และช้างกว่า 2,000 ตัว ที่นี่ไม่ได้มีเพียงทริปซาฟารีให้เลือกหลายแบบเท่านั้น แต่ยังมีโปรแกรมอนุรักษ์และการเรียนรู้มากมายที่ผู้เดินทางสามารถศึกษาเกี่ยวกับการอนุรักษ์สัตว์ป่าได้

 

ที่พักแนะนำ

Fairmont Mount Kenya Safari Club

 

 

       ผู้เข้าพักได้สัมผัสประสบการณ์ท่องซาฟารีอย่างหรูหราในเวลา 2-3 ชั่วโมงที่มณฑลไลคิเปีย ที่พักแห่งนี้รายล้อมด้วยพื้นที่เขียวขจี ตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเมาท์เคนยาและใช้เวลาเดินจากเขตอนุรักษ์สัตว์ป่าเมาท์เคนยาไปไม่นาน ที่นี่เหมาะกับกลุ่มที่มีผู้เดินทางอายุน้อยมาด้วยเพราะมีสนามเด็กเล่น สนามเทนนิส และจักรยานให้อีกด้วย

===================

 

 


เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอมาคาลา

ประเทศแอฟริกาใต้

 

 

       เขตอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ป่าอมาคาลา ได้รับการการันตีว่าเป็นสุดยอดจุดหมายสำหรับทริปซาฟารี ที่เปิดให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสประสบการณ์ในผืนป่า เขตอนุรักษ์แห่งนี้อยู่ในจังหวัดอีสต์เทิร์นเคปของประเทศแอฟริกาใต้ และเป็นแหล่งริเริ่มการอนุรักษ์ที่มีเอกลักษณ์ซึ่งปล่อยให้สัตว์ได้กลับมาใช้ชีวิตในบริเวณที่เคยอยู่อย่างอิสระมาก่อน โดยถือเป็นการสนับสนุนการอนุรักษ์ธรรมชาติในบริเวณนี้

       ผู้เข้าพักสามารถพักในที่พักแห่งต่างๆ รอบเขตอนุรักษ์ พร้อมเพลิดเพลินกับทริปซาฟารีสั้นๆ ในตอนกลางวัน และแวะไปศูนย์งานฝีมือซึ่งเปิดโอกาสให้คนในชุมชนท้องถิ่นที่ไม่มีงานทำ สามารถสร้างรายได้ในชุมชนด้วยการประดิษฐ์ของที่ระลึกและของขวัญ

 

 

ที่พักแนะนำ

Bukela Game Lodge - Amakhala Game Reserve

 

 

         ที่พักรายล้อมไปด้วยวิวพาโนราม่าของทิวพุ่มไม้ และเป็นจุดพักผ่อนสุดเพอร์เฟ็กต์หลังจากที่ผู้เข้าพักเดินเล่นในป่ากันมาแล้ว ที่พักสไตล์ลอดจ์แห่งนี้ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มทุกมื้อ รวมถึงมีกิจกรรมส่องสัตว์ป่าและนั่งรถออกไปชมสัตว์ป่า 2 ครั้งต่อวัน นอกจากนี้ยังมีการตกแต่งแบบพื้นเมืองแท้ๆ ทั่วที่พักและสระว่ายน้ำกลางแจ้งเย็นชื่นใจ

===================

 

 


เซโรเนรา

ประเทศแทนซาเนีย

 


      ที่ราบเซโรเนราในแอฟริกา เป็นอีกแห่งหนึ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในฉากของภาพยนตร์ที่ฉายในหน้าร้อนนี้ โดยอยู่ทางตอนเหนือของแทนซาเนียและเป็น 1 ใน 3 พื้นที่หลักของอุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ บริเวณนี้เป็นที่รู้กันทั่วไปว่าเป็นพื้นที่อพยพย้ายถิ่นฐานขนาดใหญ่ในแต่ละปีของวิลเดอบีสต์ ม้าลาย จระเข้ และฮันนี่แบดเจอร์

       สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการสัมผัสความมหัศจรรย์ทางธรรมชาตินี้ ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการไปเยือนคือช่วงเดือนกรกฎาคม ถึงกันยายน โดยจะมีทริปซาฟารีให้เลือกมากมาย นอกจากนี้ก็สามารถไปสัมผัสวิถีชีวิตท้องถิ่นได้ที่ Losirwa Village (Mto Wa Mbu) ในชุมชนโบมาซึ่งตั้งอยู่บริเวณชายขอบของอุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ ได้มาเปิดโอกาสครั้งหนึ่งในชีวิตให้นักท่องเที่ยวได้เรียนรู้และสัมผัสวิถีชีวิตดั้งเดิมที่มีเอกลักษณ์ของชนเผ่ามาไซด้วยตัวเอง

 


ที่พักแนะนำ

Mapito Tented Camp Serengeti

 

 

        สำหรับผู้เดินทางใจกล้าที่ไม่กลัวการอยู่ท่ามกลางเหล่าสัตว์ป่าก็สามารถดื่มด่ำกับประสบการณ์นี้อย่างเต็มที่เมื่อเข้าพักที่ Mapito Tented Camp Serengeti ที่พักสไตล์เต็นท์สุดหรูแห่งนี้มอบประสบการณ์แบบครบครันให้ผู้เข้าพัก และวิวพาโนราม่าของป่าที่อยู่รายล้อมก็ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่กับธรรมชาติอย่างแท้จริง ทำให้ทริปไปเซเรนเกติของคุณเป็นที่น่าประทับใจ

===================

 

 

 

อารูชา

ประเทศแทนซาเนีย

 


       อารูชา เมืองในประเทศแทนซาเนียแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณเชิงภูเขาไฟเมรู อุทยานแห่งชาติที่ตั้งอยู่ในเมืองนี้เป็นที่อยู่อาศัยของควายป่า วอเตอร์บัค ยีราฟ หมูป่าหน้าหูด ม้าลาย และลิงบาบูน

       เมื่อเข้าไปที่อุทยานแห่งนี้ ผู้มาเยือนจะเจอกับปล่องภูเขาไฟโกรองโกโรและทะเลสาบมันยารา และ (ถ้าคุณโชคดี) ก็จะได้เห็นบิ๊กไฟฟ์ หรือสัตว์ผู้ยิ่งใหญ่ทั้งห้า (สิงโต เสือดาว แรด ช้าง และควายป่าแอฟริกา) ในแหล่งอาศัยตามธรรมชาติอีกด้วย นอกจากจะเป็นจุดหมายสำหรับเที่ยวทริปซาฟารีแล้ว เมืองนี้ยังเป็นที่รู้จักว่ามีสีสันยามราตรีที่คึกคักและเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งชาติ

 

 

ที่พักแนะนำ

Mambo Arusha Hostel

 

       Mambo Arusha Hostel เป็นที่พักสุดเพอร์เฟ็กต์สำหรับผู้ที่กลับมาจากการผจญภัยในทริปซาฟารีมาแล้วทั้งวัน โฮสเทลสวยแปลกตาแห่งนี้มีสวนสวยอยู่ด้านนอก เลานจ์ส่วนกลาง และห้องพักที่มีทั้งแบบห้องพักรวมและห้องพักส่วนตัว โฮสเทลนี้ยังใช้เวลาขับรถไปไม่นานจากตัวเมือง และมีจักรยานให้เช่าสำหรับผู้ที่อยากออกสำรวจพื้นที่โดยรอบบนรถ 2 ล้อแทนรถ 4 ล้อ

===================

 

 

นามูโทนิ

ประเทศนามิเบีย

 

 

       นามูโทนิแห่งประเทศนามิเบีย ถ้ากำลังมองหาการเข้าพักแบบซาฟารีแท้ๆ ด้วยทำเลที่ตั้งที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติอิโตชา ทำให้สามารถสัมผัสประสบการณ์การอยู่คนละฝากรั้วกับสัตว์ป่า มีแอ่งน้ำ King Nehale Waterhole เป็นจุดที่สามารถชมวิวกว้างขวางที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ได้ โดยคนจะถูกกั้นเขตไว้ทางหนึ่ง ในขณะที่บรรดาสัตว์ต่างๆ สามารถเดินเล่นไปทั่วได้อย่างอิสระเสรี

 


ที่พักแนะนำ

Mokuti Etosha Lodge

 

 

       Mokuti Etosha Lodge ลอดจ์แห่งนี้ตกแต่งด้วยงานฝีมือสไตล์นามิเบียและเนื้อผ้าหรูหรา ทั่วบริเวณที่พักอันกว้างขวาง มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง 2 สระ สนามเทนนิส และสปาให้ผู้เข้าพักใช้บริการ อีกทั้งยังมีห้องอาหาร Boma ห้องอาหารกลางแจ้งในที่พักซึ่งให้บริการอาหารปิ้งย่างสไตล์แอฟริกาในพื้นที่ที่ตกแต่งอย่างน่าทึ่งใต้หลังคามุงด้วยหญ้าและมีโคมระย้า

==================

 

 

 

พิลาเนสเบิร์ก

ประเทศแอฟริกาใต้

 

 

        อุทยานแห่งชาติพิลาเนสเบิร์กตั้งอยู่ที่ปล่องภูเขาไฟที่ดับไปนานแล้ว และติดอันดับเป็นหนึ่งในอุทยานที่ใหญ่ที่สุดในแอฟริกาใต้ นอกจากนี้ก็ยังเป็นหนึ่งในจุดหมายอันดับต้นๆ สำหรับทริปซาฟารีที่ได้รับการแนะนำจากผู้เดินทางทั่วโลก

       อุทยานแห่งนี้ใช้เวลาขับรถจากโจฮันเนสเบิร์กและพริทอเรียเพียง 2 ชั่วโมง จึงเป็นจุดหมายยอดนิยมสำหรับผู้ที่วาดหวังว่าจะได้เห็นบิ๊กไฟฟ์ของแอฟริกา นักท่องเที่ยวสามารถออกสำรวจพื้นที่ระยะทางเกือบ 200 กิโลเมตรและขับรถชมสัตว์ป่าด้วยตัวเองหรือจะไปกับไกด์ทัวร์ก็ได้ โดยมีจุดแวะส่องสัตว์หลายแห่งตลอดทางให้รู้สึกว่าได้ใกล้ชิดกับสัตว์ยิ่งกว่าเดิม

 


ที่พักแนะนำ

African Elegance Tented Lodge

 

 

       African Elegance Tented Lodge เป็นตัวเลือกที่พักทางเลือกอีกแห่งใน Boshoek ที่พักสไตล์เต็นท์สุดหรูนี้ประกอบด้วยพื้นที่นั่งเล่นและห้องน้ำส่วนตัว เป็นสถานที่ดีเยี่ยมในการออกสำรวจหมู่บ้านวัฒนธรรมแอฟริกันเลเซดี ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมแห่งสำคัญที่สุดสำหรับผู้มาเยือนที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมดั้งเดิมของแอฟริกาใต้

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Booking.com