รีเซต

9 สถานที่ ขอพรความรัก ในไทย ขอคู่รักดีๆ ศักดิ์สิทธิ์มาก อยากมีคู่ต้องรู้ไว้!

9 สถานที่ ขอพรความรัก ในไทย ขอคู่รักดีๆ ศักดิ์สิทธิ์มาก อยากมีคู่ต้องรู้ไว้!
แมวหง่าว
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:20 )
138.1K

     เรื่องความรักมันเป็นเรื่องของใจ จะรักจะชอบใครมันบังคับกันไม่ได้ แต่บางทีคนโสดอย่างเราก็อยากได้แรงสิ่งศักดิ์สิทธิ์มาช่วยผลักดันบ้าง วันวานเลนไทน์จะได้ไม่เหงากับเขาสักที ตามไปขอพร สถานที่ ขอพรความรักในไทย ศักดิ์สิทธิ์มาก อยากมีคู่ต้องรู้ไว้ ! ใครพร้อมแล้วเตรียมตัวไปขอพร ไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ขอพรความรัก ในประเทศไทยกันเล้ย

 

Cocos.Bounty / Shutterstock.com

รวมสถานที่ ขอพรความรัก ในประเทศไทย

 

1. พระตรีมูรติ แยกราชประสงค์

หน้าศูนย์การค้า Central World กรุงเทพฯ

 

MADSOLAR / Shutterstock.com

 

     ไม่ใช่แค่เฉพาะคนไทยเท่านั้น แต่ชาวต่างชาติเองยังรับรู้ถึงความขลังของศาลพระตีรมูรติถึงขนาดต้องแวะมาไหว้ถ้ามาเที่ยวไทย เชื่อกันว่าพระตีรมูรติเป็นเทพแห่งความรัก สิ่งของสำหรับนำมาถวายให้เน้นสีแดง เช่นดอกกุหลาบ ธูปแดง เทียนแดง ผลไม้สีแดง สำหรับฤกษ์ดีที่จะขอพรเป็นวันพฤหัสบดี เวลา 9.30 น. และ 21.30 น.

===============

 

2. พระแม่อุมาเทวี

วัดแขก สีลม กรุงเทพฯ

 

Taddown Kamyodjai / Shutterstock.com

 

     วัดแขก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ในกรุงเทพ ใจกลางย่านสีลม จากความเชื่อในเรื่องความมั่นคงในความรักขอพระแม่อุมาเทวีที่มีต่อพระศิวะ จึงเป็นที่มาของความเชื่อในเรื่องขอพรความรัก สำหรับที่วัดแขกจะมีสิ่งของสำหรับสักการะจัดเตรียมไว้ให้แล้วอยู่หน้าทางเข้า

================

 

3. ศาลย่านาคพระโขนง

วัดมหาบุศย์ กรุงเทพมหานคร

 

 

     เรื่องราวของแม่นาคพระโขนงที่เรารู้จัก และคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วเพราะมีการทำเป็นภาพยนตร์ออกมาหลายภาคหลายเวอร์ชั่น ถึงอย่างนั้นความขลังของที่นี่ก็ไม่เคยเสื่อมคลาย นอกจากขอเรื่องความรักแล้ว ศาลย่านาคยังดังเรื่องขอจับใบดำใบแดงเกณฑ์ทหารอีกด้วย สำหรับของไหว้ที่ผู้คนนิยมนำมาจะเป็นดอกไม้ พวงมาลัย ชุดไทย ของเด็กเล่น เป็นต้น

====================

 

4. ศาลเจ้าแม่ประดู่

ตลาดเก่า เยาวราช กรุงเทพฯ

 

     ศาลเจ้าเล่าปิงเถ่าม่า หรือ ศาลเจ้าแม่ประดู่ อายุเก่าแก่กว่า 170 ปี ผู้คนนิยมมาขอพรให้สมปรารถนาเรื่องความรัก วิธีไหว้ให้ใช้ธูป 45 ดอก เทียนแดง 1 คู่ และผลไม้ 5 ชนิด (เน้นผลไม้ที่มีรสหวาน)

====================

 

5. พระธาตุศรีสองรัก

จังหวัดเลย

 

 

     พระธาตุที่เป็นดั่งศูนย์รวมจิตใจของคนท้องถิ่นริมฝั่งแม่น้ำโขง เป็นตัวแทนของมิตรไมตรีของสองประเทศที่มีมาอย่างยาวนานนับร้อยปี มีข้อควรปฎิบัติสำคัญก่อนขึ้นไปสักการะพระธาตุ คือห้ามนำของสีแดง หรือสีที่ใกล้เคียงสีแดงขึ้นไปเด็ดขาด

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระธาตุศรีสองรัก ศูนย์รวมจิตใจผู้คนสองฝั่งโขง

=================

 

6. เจ้าแม่เขาสามมุข

จังหวัดชลบุรี

 

Kollawat Somsri / Shutterstock.com

 

     เจ้าแม่เขาสามมุข กับตำนานความรักที่เล่าขานกันมารุ่นต่อรุ่นตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา และขึ้นชื่อถึงขนาดกวีเอกสุนทรภู่ยังเขียนนิราศพรรณนาถึงความศักดิ์สิทธิ์ของเจ้าแม่สามมุข ทั้งนี้ปัจจุบันศาลเจ้าแม่สามมุขมีอายุกว่าร้อยปีแล้ว ใครอยากสมหวังเรื่องความรักให้มาขอพรด้วยการถวายว่าว โดยเขียนชื่อคนรักลงไปด้วย เป็นการส่งคำขอให้เจ้าแม่

================

 

7. เจ้าแม่กวนอิม

เกาะสีชัง จังหวัดชลบุรี

 

     สิ่งศักดิ์สิทธิ์ศูนย์รวมใจของผู้คนบนเกาะสีชัง เป็นที่นิยมในการมาขอพรความรักกับเจ้าแม่กวนอิม บูชาด้วยสร้อยสีชมพู 1 เส้นพร้อมกับธูป 9 ดอก

====================

 

8. หลวงพ่อนาค วัดมัชฌิมาวาส

จังหวัดอุดรธานี 

 

     หลวงพ่อนาคนั้นผู้คนนิยมมาขอพรเรื่องความรักในทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบหนุ่มสาว แบบพ่อแม่กับลูก แบบลูกศิษย์กับอาจารย์ ฯลฯ การบูชาหลวงพ่อนาคให้ถวายของเป็นคู่ เช่น เชิงเทียนหนึ่งคู่ แล้วตักน้ำมนต์ในโอ่งที่อยู่หน้าโบสถ์มาประพรมให้คนที่เรารักเพื่อให้มีความสุข ความเจริญในชีวิต

===============

 

9. ศาลขวัญเรียม ตลาดน้ำขวัญเรียม

ซอยรามคำแหง 185 กรุงเทพฯ
 
 
 
 
     ศาลขวัญเรียม ตั้งอยู่ที่ ตลาดน้ำขวัญเรียม เป็นศาลแห่งตำนานคู่รักของคลองแสนแสบแห่งท้องทุ่งบางกะปิ และมีนบุรี มีความเชื่อว่า หากมาขอพรแล้วสมหวังดั่งที่ขอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความรัก หรือครอบครัว จากเรื่องเล่าขานที่สืบทอดต่อกันมาจนกลายเป็นภาพยนตร์ และละคร หลายต่อหลายครั้ง ในตำนานรักอมตะ ขวัญ-เรียม ที่ทั้งคู่สาบานว่า จะรักกันจวบจนควาวามตายจะมาพรากจากนั่นเอง
 
 
================