รีเซต

รวมบรรยากาศ พลุปีใหม่ 2023 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วโลก ตระการตา ต้อนรับปีใหม่

รวมบรรยากาศ พลุปีใหม่ 2023 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วโลก ตระการตา ต้อนรับปีใหม่
เอิงเอย
31 ธันวาคม 2565 ( 23:22 )
6.5K

     สวัสดี ปีใหม่ 2023 ! เข้าสู่ปีใหม่กันอย่างเป็นทางการแล้วค่ะ ตามเรามาอัปเดตชม ภาพบรรยากาศของคืนข้ามปี จากรอบโลก กับภาพของ พลุปีใหม่ 2023 ในงาน เคาท์ดาวน์ ทั่วโลก ที่จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่อลังการ เต็มไปด้วยบรรยากาศแห่งความสุขและรื่นเริง ในเมืองสำคัญๆ ของโลกกันตามนี้ได้เลยค่ะ 

 

พลุปีใหม่ 2023 งานเคาท์ดาวน์ ทั่วโลก
รวมบรรยากาศคืนข้ามปี

 

1. ICONSIAM ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ ประเทศไทย

 

 

      ประเทศไทย ก้าวเข้าสู่ ปีใหม่ 2023 ฉลอง เคาท์ดาวน์ ในงาน Amazing Thailand Countdown 2023 ที่ ไอคอนสยาม ภายใต้แนวคิด "พลังแห่งหัวใจไทย ยิ่งใหญ่สะกดโลก Win the World for Thailand"ตระการตากับ พลุรักษ์โลก ความยาว 1,400 เมตร จำนวนกว่า 30,000 ดอก ให้เราได้ชมพลุแนวยาวตลอดกับวิวโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุด และการแสดงพลุในรูปแบบ Hybrid World Countdown การนำเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริงที่ผสานเป็นหนึ่งเดียวกับเทคโนโลยี AR ค่ะ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เคานต์ดาวน์ 2566 ไอคอนสยาม พลุปีใหม่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

พลุปีใหม่ 2023 ไอคอนสยาม เคาท์ดาวน์

===============

 

2. Auckland Harbour Bridge ออกแลนด์ นิวซีแลนด์

 

Photo : E4C via Getty Images

 

      มาต่อกันที่ นิวซีแลนด์ ซึ่งได้นับถอยหลังสู่ปีใหม่ 2023 ก่อนใคร ด้วยการแสดงแสงสีอันตระการตาที่ Auckland Harbour Bridge ในชื่อการแสดงคือ "Auckland Is Calling" ตั้งแต่เวลา 21.00 น. ไปจนถึงการแสดงหลักในช่วงเที่ยงคืน เฉลิมฉลองปีใหม่ 2023 ด้วยความยิ่งใหญ่

===============

 

3. Sydney Harbour Bridge ซิดนีย์ ออสเตรเลีย

 

Photo : E4C via Getty Images

      ออสเตรเลีย เคาท์ดาวน์ 2023 เฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ด้วย พลุปีใหม่ สุดอลังการ เหนือ Opera House อันเป็นสัญลักษณ์ของออสเตรเลียค่ะ มีผู้คนมากกว่าล้านคนมาร่วมฉลองเทศกาลแห่งคว่ามสุขนี้ที่ Sydney Harbour Bridge และชมการแสดงดอกไม้ไฟอันน่าประทับใจ แสงสีรุ้งจะสาดส่องอ่าวซิดนีย์ด้วยดอกไม้ไฟ 2,000 ดอกที่จะจุดขึ้นจากเรือใกล้ Opera House และดอกไม้ไฟกว่า 7,000 ดอกจาก Sydney Harbour Bridge เป็นการเฉลิมฉลองครั้งใหญ่กว่าที่เคยเป็นมาในปีก่อนๆ เลยทีเดียว

===============

 

4. Taipei 101 ไทเป ไต้หวัน

 

Photo : nicholashan via Getty Images

 

      สถานที่เคาท์ดาวน์ที่จัดได้ยิ่งใหญ่มากที่สุดในไต้หวัน พลาดไม่ได้เลยก็คือ Taipei 101 ที่มาพร้อมกับการแสดงดอกไม้ไฟสุดอลังการ ที่จัดขึ้นในช่วงนับถอยหลังของคืนวันที่ 31 ธันวาคม โดยไฟของตึกไทเป 101 จะเริ่มสว่างขึ้นไล่ตั้งแต่ชั้นล่างไปจนถึงชั้นบนสุด จากนั้นก็จะมีดอกไม้ไฟค่อยๆ พวยพุ่งออกมาบริเวณรอบๆ ตัวตึก น่าตื่นตาตื่นใจมากๆ ค่ะ การแสดงดอกไม้ไฟจะนานถึง 360 วินาที รวมดอกไม้ไฟเป็นจำนวนทั้งสิ้น 16,000 ดอก

     สำหรับปีนี้จะมาในธีม "Taipei is the Future" และยังเป็นเฉลิมฉลองการกลับมาของ เทศกาลโคมไฟไต้หวันที่ไทเป เป็นครั้งแรกในรอบ 23 ปี อีกทั้งจะมีการเฉลิมฉลองด้วยการแสดงจากศิลปินต่างๆ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. ไปจนถึง 01.00 น.

===============

 

5. Victoria Harbour ฮ่องกง

       งานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ฮ่องกง Hong Kong New Year Countdown Celebrations จัดขึ้นในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2022 กับโชว์แสงสีเสียงสุดอลังการ บริเวณหน้า Victoria Harbour สุดตระการตา เพื่อส่งท้ายปีและพร้อมก้าวเข้าสู่ปี 2023 นอกจากนี้ยังมีการจัดเทศกาล Hong Kong Winterfest ให้เราได้มาตื่นตาตื่นใจไปกับไฟประดับสุดน่ารัก บรรยากาศเมืองคริสต์มาสสไตล์ยุโรปสุดโรแมนติกริมน้ำ ท่ามกลางวิวสวยๆ ของ อ่าววิคตอเรีย อีกด้วย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Hong Kong Winterfest รวมจุดเช็กอิน ฮ่องกง สุดอบอุ่นหัวใจในเทศกาลปลายปี

 

===============

 

6. Burj Khalifa ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

      ดูไบ นครใหญ่ที่สุดของ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ต้อนรับปีใหม่ 2023 ด้วยการแสดงดอกไม้ไฟอันตระการตาจากตึกที่สูงที่สุดในโลก Burj Khalifa อันโด่งดัง พร้อมการแสดงแสงสี และดอกไม้ไฟ ให้ท้องฟ้าของดูไบสว่างไสวประทับใจไปทั่วโลกในธีม “Eve of Wonders” เรียกได้ว่า สวยงามอลังการสุดๆ ไปเลย!

===============

 

7. London Eye และ Big Ben ลอนดอน อังกฤษ

      หนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการมาเคาท์ดาวน์ ต้อนรับปีใหม่ คือ ลอนดอน ค่ะ พลุปีใหม่ ส่งท้ายปีเก่าในลอนดอนจัดขึ้นใกล้กับ London Eye ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่ที่สุดและมีชื่อเสียงที่สุดในโลก และเป็นแสดงดอกไม้ไฟประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักรอีกด้วย สิ่งที่น่าประทับใจอีกอย่างก็คือ การรอฟังเสียงจาก หอนาฬิกา Big Ben หอนาฬิกาที่ดังที่สุดในโลก ตีระฆังเสียงดังดังวานในช่วงเที่ยงคืนเพื่อประกาศเข้าสู่ปีใหม่อย่างเป็นทางการ

===============

 

8. Brandenburg Gate เบอร์ลิน เยอรมนี

      ดนตรี และความบันเทิงจัดเต็มฉลองเคาท์ดาวน์ที่ Brandenburg Gate เบอร์ลิน เยอรมนี งานเลี้ยงส่งท้ายปีเก่าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก จัดเต็มด้วยความบันเทิงมากมายที่เรียกได้ว่า พลาดไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ

===============

 

9. Marina Bay สิงคโปร์

 

Photo : markandpor via Getty Images

      งาน Marina Bay Singapore Countdown (MBSC) ในปีนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 18 แล้วค่ะ และยังคงเป็นงานเฉลิมฉลองเคาท์ดาวน์ที่ใหญ่ที่สุดและโดดเด่นที่สุดในสิงคโปร์อีกด้วย บรรยากาศที่ให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ ของสิงคโปร์ที่ไม่เหมือนใคร พร้อมต้อนรับปีใหม่ไปด้วยกัน โดยในปีนี้ พลุปีใหม่ สุดอลังการได้กลับมาสว่างไสวไปทั่วอ่าวมารีน่าให้เราได้ดื่มด่ำและเต็มไปด้วยความสนุกสนานกับคืนข้ามปี

===============

 

10. Arc de Triomphe ปารีส ฝรั่งเศส

     อีกหนึ่งความประทับใจในการเฉลิมฉลองปีใหม่ 2023 ก็คือ พลุปีใหม่ ที่ Arc de Triomphe ปารีส ฝรั่งเศส ซึ่งจะเริ่มในตั้งแต่เวลา 22.00 น. โดยจะมองเห็นได้ชัดเจนที่สุดจาก ถนนชองเซลีเซ่ (Champs-Élysées) เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่สุดอลังการที่ทุกคนรอคอย นอกจากการแสดงดอกไม้ไฟแล้ว ยังมีการแสดงดนตรีเพื่อความบันเทิงอีกตลอดคืน และไฮไลท์ก็คือการนับถอยหลังสู่เที่ยงคืนจะถูกฉายบนประตูชัยค่ะ

===============

 

11. จตุรัส ไทม์สเเควร์ Time Square นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

      นิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา มาส่งท้ายปีเก่าด้วย งานเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ 2023 ที่ จตุรัสไทม์สเเควร์ Time Square ปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีลูกบอลคริสตัลหนัก 6 ตันที่ระยิบระยับด้วยคริสตัล 2,000 ชิ้น และไฟ LED 32,000 ดวง เป็นไฮไลท์ของงาน ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่

===============