รีเซต

ล่องแก่งหนานมดแดง ที่เที่ยวพัทลุง สุดมันส์ กลางสายน้ำ สุดเหวี่ยง

ล่องแก่งหนานมดแดง ที่เที่ยวพัทลุง สุดมันส์ กลางสายน้ำ สุดเหวี่ยง
nukkpidet
19 กรกฎาคม 2563 ( 11:50 )
26.5K
7

     ถ้าจะให้นึกถึงล่องแก่งสนุกๆ ก็คงเป็นจังหวัดใกล้ๆ กรุงเทพ นี่แหละ แต่ใครจะคิดว่า ที่เที่ยว อย่าง จังหวัดพัทลุง ก็มีล่องแก่งด้วย เพราะถ้าพูดถึง ภาคใต้ ก็อาจจะคิดถึง ทะเล เกาะแก่ง กันมากกว่า งั้นลองมามันส์ไปกับ ล่องแก่งหนานมดแดง นี้กันไหมคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนค่ะ

 

Anucha Cheechang / Shutterstock.com

 

สัมผัส พัทลุง ในแบบมันส์ๆ ไม่เหมือนใคร

ที่ ล่องแก่งหนานมดแดง

 

     ล่องแก่งหนานมดแดง ตั้งอยู่ใน อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง เป็นที่เที่ยวผจญภัยสุดฮิตของจังหวัดเลยค่ะ ที่ไม่ว่าใครไปเที่ยวพัทลุงก็ต้องไม่พลาดไปล่องแก่งที่หนานมดแดง แต่ที่นี่ไม่จำเป็นต้องมาเฉพาะในช่วงนี้หน้าฝนเท่านั้นค่ะ ความสนุกจัดเต็มนั้น มีได้ทุกฤดูกาลค่ะ เพราะที่นี่เที่ยวได้ตลอดทั้งปีเลยค่ะ 

 

     ล่องแก่งหนานมดแดง นี้ เกิดขึ้นจาก คุณโยธิน เขาไข่แก้ว ที่ได้ริเริ่มให้กับชาวบ้านในการสร้างกิจกรรมการล่องแก่งขึ้นมา เพราะด้วยพื้นที่ในตำบลลานข่อยนั้นมีห้วยน้ำใส ที่ไหลมาจากอ่างเก็บน้ำห้วยน้ำใส มีแก่งหินในบางจุด และมีน้ำที่ถูกปล่อยออกมาตลอดทั้งปี เลยทำให้เป็นพื้นที่ที่เหมาะแก่การเล่นล่องแก่งมากๆ

 

ที่เที่ยวพัทลุง

Anucha Cheechang / Shutterstock.com

 

     เริ่มแรกนั้น จะมีเพียง ล่องแก่งหนานมดแดง เท่านั้น แต่ไม่นานนักก็ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้น เลยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมากมาย บริเวณรอบๆ เลยมีรีสอร์ทอื่นๆ ขึ้นเยอะแยะมากมาย ที่เป็นของชาวบ้านในพื้นที่อีกกว่า 10 รีสอร์ทได้เลยค่ะโดยรีสอร์ททั้งหมดนี้ จะนำเที่ยวล่องแก่งในห้วยน้ำใสนี้เหมือนกันค่ะ ความสนุกของการล่องแก่งที่นี่นั้น จะอยู่ที่ความแรงของกระแสน้ำและแก่งหินต่างๆ ระดับความยากจะอยู่ที่ระดับ 2 หรือ 3 คือไม่อันตรายมากค่ะ ทำให้สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัวเลย ตั้งแต่เด็กเล็ก อายุ 5 ปีขึ้นไป ก็สามารถลงเล่นได้ค่ะ

 

     ล่องแก่งหนานมดแดง จะใช้ระยะทางทั้งหมด 6.5 กิโลเมตร หรือราวๆ 2 ชั่วโมงค่ะ ส่วนในเรื่องของความอันตรายนั้น ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะแต่ละรีสอร์ทจะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนใครที่พายเรือคายักไม่เป็นก็จะมีเจ้าหน้าที่บริการพายเรือให้ค่ะ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะทำให้ไม่สนุกค่ะ สำหรับค่าบริการ ล่องแก่งหนานมดแดง นั้น จะอยู่ที่คนละ 200 บาทเท่านั้นค่ะ พร้อมอุปกรณ์ต่างๆ ทั้ง เสื้อชูชีพ หมวกกันน็อก คนที่พายเรือไม่เป็นก็จะมีเจ้าหน้าที่ไปพายให้โดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคใต้ พัทลุง

Anucha Cheechang / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : ล่องแก่งหนานมดแดง ทางหลวงชนบทพัทลุง 3140 ป่าพะยอม อำเภอป่าพะยอม จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/oyNpuWjb9hRWXiuP9 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : 0-81082-0206
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Nhanmoddangrafting/

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!