ไร่ทวีกาญจน์ ปราณบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฟาร์มสเตย์ ใจกลางหมอกและขุนเขา

ไร่ทวีกาญจน์ ปราณบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฟาร์มสเตย์ ใจกลางหมอกและขุนเขา
เอิงเอย
6 มิถุนายน 2562 ( 11:50 )
17.8K
8

        เมื่อประจวบฯ ไม่ได้มีแค่ทะเล... มาสูดอากาศดีๆ ที่ ไร่ทวีกาญจน์ ปราณบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฟาร์มสเตย์ เพื่อชีวิตที่เรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติ มาหายใจให้คล่องปอด ณ ใจกลางหมอกและขุนเขา 🌳 FRESH AIR FOR YOUR BREATHING 🌳

 

 

ฟาร์มสเตย์ ไร่ทวีกาญจน์ ปราณบุรี

 

      เมื่อก่อนถ้าคิดอยากจะไปเที่ยวทะเลแบบชิคๆ ใกล้กรุงเทพฯ ก็เป็นอันต้องมาเยือน หัวหิน กันใช่ไหมล่ะครับ แต่ถ้าเราบอกว่า ‘เฮ้ยยย อยากไปเที่ยวแบบพักผ่อนรับอากาศดีๆ  ท่ามกลางธรรมชาติ มีหมอกรายล้อม  ฟีลลิ่งเหมือนเราไปเที่ยวภาคเหนือ แต่อยู่ใกล้ๆ เมืองกรุงอ่า มีรึป่าวววว?’...มีสิครับ ถามว่าอยู่ที่ไหนล่ะ….ก็ประจวบฯ นี่แหละ!!!

 

      ไม่ว่าคุณจะเป็นสายรักการพักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติ หรือว่าคุณจะเป็นสายลุย ชอบกางเต็นท์ ชอบแคมป์ปิ้ง ที่ ไร่ทวีกาญจน์ ปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ แห่งนี้คือสถานที่ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนเราได้ไปเที่ยว
จังหวัดไกลๆ ใครจะคิดล่ะครับว่าหัวหินก็มีหมอก!!

 

 

       ที่นี่ไม่ได้มีแค่ทะเลสีฟ้าๆ แต่ยังมี Green Zone สำหรับสายภูเขา แถมยังอากาศดีมากกกกกกก ยิ่งเมืองกรุงที่ฝุ่นพิษมากมาย หายใจแต่ละทีก็เกรงใจปอดเสียเหลือเกิน ลองเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนสถานที่หายใจ ให้ปอดเราได้พักฟื้นกันดูสักที

      สำหรับการเดินทางมาที่นี่ ในช่วงตรงทางเข้าก่อนถึงไร่ทวีกาญจน์ทางก็จะมีความเป็นลูกรังสักหน่อย แต่ไม่เยอะครับ รถเก๋งก็สามารถมาได้ มาถึงก็ไป Lobby เช็คอินกันให้เรียบร้อย ประทับใจตั้งแต่ Lobby เลยนะครับเนี่ย บรรยากาศดูอบอุ่นเหมือนเราไปเยี่ยมบ้านเพื่อนเลย

 

 

      ที่ด้านล่างจะเป็นที่พักโซนริมน้ำ และลานกางเต็นท์ครับ ก่อนอื่นสำหรับใครที่อาจจะชอบแบบนอนพักสบายๆ ตากแอร์เย็นฉ่ำ แต่บรรยากาศยังคงรายล้อมด้วยธรรมชาติ ที่นี่ก็จะมีห้องพักให้เลือกอยู่ประมาณ 4 แบบ

       แต่ห้องที่ผมจะเเนะนำ ก็คือห้องอยู่บริเวณชั้นล่างเป็นแบบเตียงเดี่ยว ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,200 บาท แต่ถ้าเข้าพักวันธรรมดาก็อาจจะมีส่วนลดให้ด้วย ภายในห้องกว้างขวางมาก มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ นอนสบายยยย เตียงนี่นอนเพลินกันเลย

 

ปราณบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

      ต่อไปเรามาเดินเล่นดูบรรยากาศรอบๆ และไปตรงบริเวณลานกางเต็นท์กันดีกว่า สายแคมป์ปิ้งจะต้องชอบแน่ๆ เพราะร่มรื่นมากกกก ลมพัดเย็นสบาย ใกล้ชิดติดริมน้ำเลย มีชิงช้า มีเปลให้มานอนรับลมแบบชิลๆ กันด้วย สำหรับใครที่นำเต็นท์มาเอง จะเสียค่าบริการแค่คนละ 100 บาทเท่านั้นครับ หรือถ้าใครไม่ได้เตรียมเต็นท์มาก็เช่าของที่นี่ก็ได้ มีหลายขนาดให้เลือก

 

 

     ไม่รู้เป็นยังไง ไปเที่ยวที่ไหนที่มีเจ้าหมาน้อยทีไร เป็นต้องเข้ามาเล่นด้วย มาคอยเดินตามต้อยๆ เป็นเพื่อนใหม่กันไปทุกที เจ้าดำตัวนี้ก็เหมือนกันครับ สงสัยตัวผมจะมีฟีโรโมนอะไรให้เจ้าหมามันสัมผัสได้รึป่าว มาเดินตามคอยจะเล่นด้วยกับผมตลอด 55555+

 

 

     ตกเย็นเเล้วตอนนี้หิวมากกกก ที่นี่ก็จะมีร้านอาหารให้บริการกันด้วยนะครับ ใครมาพักก็สามารถสั่งอาหารข้างในนี้ได้เลย ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นอาหารไทย อย่างที่ผมสั่งมานี่เลยครับบบบ ชุดเมี่ยงคำ หน้าตาน่ากินมากกก จัดมาดูสวยงาม และในส่วนของของคาว ก็จะมีหมูแดดเดียวทอด ไข่เจียว และหลนเต้าเจี้ยว อิ่มอร่อยกันไปในมื้อเย็นแบบนี้

 

 

     ช่วงพระอาทิตย์ตกดินนี่บรรยากาศดีมากกก ดูแล้วอบอุ่นจริงๆ ได้เวลาที่เราจะต้องพักผ่อนเข้านอนกันแล้ว 

 

      ตื่นเช้ามาเจอหมอกแบบนี้นี่ยิ้มเลยครับบบบ อากาศดีมาก สดชื่นมาก หมอกคือรายล้อมรอบตัว ใครมาเที่ยวเเล้วลองโพสต์เช็คอินว่าประจวบฯ ดูครับ เพื่อนมีงงเเน่นอน แถมจะบอกว่า เฮ้ยยย หลอกรึป่าววว ไปเชียงใหม่มาป่าว 555555+

 

 

       ผมนี่หลงรักบรรยากาศแบบนี้สุดๆไปเลย มันช่างสงบ เรียบง่าย แต่มีความสุข ต้นไม้ต้นนี้จะอยู่กลางลานกางเต็นท์เลยครับ มีบันไดวนให้ขึ้นไปชมวิวข้างบนด้วย ที่ไร่ทวีกาญจน์นี้มีเรือให้บริการฟรีนะครับ ใครมาเข้าพักก็พายเล่นกันได้เลย

 

 

       พอเริ่มสายๆ สัก 9 โมงก็ขอเดินขึ้นไปด้านบนไปกินข้าวเช้ากันดีกว่า ข้างบนแถว Lobby ก็บรรยากาศดีไม่แพ้กัน หมอกยังคงลอยไปมารอบตัวเราอยู่ และแน่นอนครับว่าเจ้าดำตัวนี้ก็ยังคงเดินวนรอบตัวผมเช่นกัน เดินเล่นด้วยกันยามเช้าไปเลย

 

 

      สำหรับอาหารเช้าที่นี่ก็มีหลากหลายครับ ถ้าใครที่นอนเต็นท์ก็มาสั่งเพิ่มต่างหากได้ แต่ถ้าใครที่นอนห้องพักราคาก็จะรวมอาหารเช้าเรียบร้อยแล้ว มีทั้ง ABF (อาหารเช้าแบบอเมริกัน) และอาหารเช้าแบบไทยๆ อย่างข้าวต้มหมูสับ ข้าวผัดปลาเค็ม ซุปฟักทอง

 

 

       โดยเฉพาะในส่วนของขนมปังปิ้ง ก็จะมีเตาถ่านให้เราได้นั่งปิ้งเองแบบนี้เลยครับ เป็นกิจกรรมน่ารักๆบนโต๊ะอาหาร ที่สำคัญอาหารเติมได้ด้วยนะครับ อิ่มอร่อยกันสุดๆแต่เช้า พนักงานที่นี่ก็บริการดีมากครับ อบอุ่น พูดจาดี ประทับใจมาก

**สำหรับใครที่มากางเต็นท์และต้องการอาหารเช้าด้วย สามารถซื้อเพิ่มเติมได้ครับ ค่าใช้จ่ายคนละ 100 บาท ไม่ได้รวมอาหารเช้า

 

 

        ได้เวลาที่ต้องบอกลาวันพักผ่อนอันแสนจะสุข สงบ กันไปแล้ว กับสถานที่ท่ามกลางธรรมชาติและภูเขาที่รายล้อมแบบนี้ แถมยังไม่ต้องเดินทางไกล ก็ได้มาเปลี่ยนบรรยากาศ เปลี่ยนที่หายใจกันให้คล่องปอด และมาเติมพลังดีๆ ให้กับชีวิตเรากันครับ

⛺ ค่าบริการลานกางเต็นท์ : คนละ 100 บาท
📌 ติดต่อสอบถาม-จองที่พักได้ที่ >> ไร่ทวีกาญจน์ Taweekarn Farm

 

เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/taweekarnfarm

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจคนหลงทาง

===============

 

 

ที่เที่ยวปราณบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

ไปนั่งโง่ๆ ริมทะเล 7 ที่เที่ยวปราณบุรีร้อนนี้ หนีเที่ยวทะเลปราณ