กรุงเทพฯ ติด Top 10 ที่เที่ยว ที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศ

กรุงเทพฯ ติด Top 10 ที่เที่ยว ที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศ
เอิงเอย
24 มิถุนายน 2563 ( 11:54 )
262

      ตอนนี้ประเทศไทยเราก็เข้ากลับมาเริ่มคึกคักอีกครั้งหลังจาก โรคระบาด โควิด-19 เริ่มคลี่คลายค่ะ และเราก็เริ่มเข้าสู่การใช้ชีวิตกันแบบ New Normal แล้ว ทำให้หลายๆ คนทั่วโลกก็เริ่มอยากกลับมาเที่ยวเมืองไทยกันอีกครั้ง มีข้อมูลการค้นหาในเดือนพฤษภาคม 2563 จาก Booking.com ที่เผยว่า กรุงเทพฯ ติดอันดับ Top 10 จุดหมายปลายทาง ที่ ถูกค้นหามากที่สุดใน 14 ประเทศและเขตการปกครองทั่วโลกเลยทีเดียว

 

 


ประเทศและเขตการปกครองครองที่กรุงเทพฯ
ติดอันดับท็อป 10 จุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหา

 1. สหรัฐอเมริกา
 2. ไต้หวัน
 3. เวียดนาม
 4. มาเลเซีย
 5. ฮ่องกง
 6. อินโดนีเซีย
 7. สิงคโปร์
 8. ฟิลิปปินส์
 9. สาธารณรัฐประชาชนจีน
 10. เกาหลีใต้
 11. ออสเตรเลีย
 12. ญี่ปุ่น
 13. อินเดีย
 14. นิวซีแลนด์

 

      กรุงเทพฯ ยังเป็นจุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดใน 5 ประเทศและเขตการปกครอง ได้แก่ สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน เวียดนาม มาเลเซีย และฮ่องกง

      อีกทั้ง เชียงใหม่ พัทยา และหาดใหญ่ ติดอันดับ Top 10 จุดหมายปลายทางต่างประเทศที่ถูกค้นหามากที่สุดเช่นเดียวกันและเนื่องจากการท่องเที่ยวภายในประเทศมีแนวโน้มดีขึ้น โดยประเทศไทยยังคงเป็นประเทศจุดหมายที่คนไทยค้นหามากที่สุด

 

 

       ไม่เพียงแต่กรุงเทพฯ เท่านั้น 3 จุดหมายปลายทางยอดนิยมอื่นๆ ในประเทศไทยต่างก็สามารถติดอันดับ Top 10 จุดหมายปลายทางนานาชาติที่ถูกค้นหามากที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ โดยนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียค้นหาจุดหมายปลายทางอย่างพัทยาและหาดใหญ่มากเป็นอันดับ 3 และ 7 ตามลำดับ

      ในขณะที่นักท่องเที่ยวชาวไต้หวันเลือกค้นหาจุดหมายปลายทางยอดฮิตอย่างเชียงใหม่อยู่บ่อยครั้ง โดยเชียงใหม่ติดอันดับ 10 ของจุดหมายปลายทางที่ถูกค้นหามากที่สุดสำหรับคนไต้หวัน

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก Booking.com

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง