เที่ยวแม่ฮ่องสอน วัดพระธาตุแม่เย็น ไหว้พระ วัดดัง ชมวิวเมืองปาย 360 องศา

เที่ยวแม่ฮ่องสอน วัดพระธาตุแม่เย็น ไหว้พระ วัดดัง ชมวิวเมืองปาย 360 องศา
nnanthisin
4 ธันวาคม 2563 ( 16:00 )
497

        ไปเช็คอิน แม่ฮ่องสอน เมืองปาย สายบุญอย่างเราก็ต้องขอเปิดทริปด้วยการไหว้พระ ขอพระ วัดดัง กันสักหน่อยค่ะ ครั้งนี้เราจะพาไปจดพิกัด วัดพระธาตุแม่เย็น วัดดัง แม่ฮ่องสอน บอกเลยว่านอกจากที่แห่งนี้จะเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธรูปที่สวยงามแล้ว ยังมีวิวทิวทัศน์ของเมืองปายให้เราได้ชมกันแบบพาโนรามาด้วยค่ะ รับรองว่าบรรยากาศดี แถมอิ่มบุญด้วยน้า 

 

 

 

        วัดพระธาตุแม่เย็น ตั้งอยู่ที่บ้านแม่เย็น ต.แม่ฮี้ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน อยู่ห่างจากตัวอำเภอปายไปประมาณ 2 กิโลเมตร ค่ะ ต้องบอกเลยว่าเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวปาย ที่สวยงามทั้งในเรื่องของพระพุทธรูป และวิวสวยๆ ของเมืองปายค่ะ

 

 

        ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการไปวัดใจ ด้วยการเดินขึ้นบันไดกว่า 300 ขั้น เพื่อขึ้นไปสักการะ พระพุทธโลกุตระมหามุนี องค์ใหญ่สีขาวเด่น บนยอดเขา เห็นจำนวนขั้นบันไดอาจทำให้รู้สึกถอดใจ แต่ถ้าได้ขึ้นไปเห็นวิวจากด้านบนเชื่อว่าจะต้องหายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งแน่นอน! อีกทั้งตรงนี้ยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ 360 องศาอีกด้วยค่ะ

 

 

        สิ่งก่อสร้างที่สำคัญภายในวัด มีมากมายเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็น อุโบสถ ซึ่งได้ผสมผสานศิลปะล้านนาและพม่าเข้าด้วยกัน และด้านหลังมีเจดีย์ทรงระฆังแบบพม่า สูงประมาณ 3 เมตร มียอดฉัตรแบบเจดีย์พม่าที่สวยงามมากจริงๆ ค่ะ

 

 

        ใครที่ได้ไปเที่ยวเมืองปาย แล้วยังไม่ได้ไปเช็คอิน วัดพระธาตุแม่เย็น บอกเลยว่าพลาดค่ะ เพราะการได้ไปเยือนที่นั่น เรียกได้ว่าคุ้มค่าแก่การมาจริงๆ เพราะนอกจากจะได้กราบไหว้ ขอพระ สิ่งศักดิ์สิทธิ์แล้ว ยังได้ชมวิวเมืองปาย แบบ 360 กันอีกด้วย มองไปทางไหนก็สบายตา สบายใจ กับเมืองปาย และแม่น้ำปาย บรรยากาศเย็นสดชื่น สูดอากาศหายใจได้เต็มปอดเลยล่ะค่ะ นับว่าเป็นทริปที่ทั้งอิ่มบุญ และอิ่มใจจริงๆ น้า 😇

 

 

📍 วัดพระธาตุแม่เย็น 

  • ที่อยู่ : บ้านแม่เย็น ตำบลแม่ฮี้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HSiZidvk3AAHvDoy5
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00 - 18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : - 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง