รีเซต

ผาหัวสิงห์ ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวสวย 360 องศา อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

ผาหัวสิงห์ ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิวสวย 360 องศา อุทยานแห่งชาติศรีน่าน
SummerB
13 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:00 )
2K

      คิดถึงจุดชมวิวสวยๆ ใน จังหวัดน่าน ต้องไม่พลาด ผาหัวสิงห์ หนึ่งใน ที่เที่ยวน่าน บรรยากาศดีใน อุทยานแห่งชาติศรีน่าน รายล้อมไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์แบบ 360 องศา จะไปชมทะเลหมอกและอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า หรือกางเต็นท์นอนดูดาวในยามค่ำคืนก็ฟินไม่แพ้กัน

 

ผาหัวสิงห์ ที่เที่ยวน่าน จุดชมวิว 360 องศา

 

       วันนี้เราขอพาทุกคนไปพิชิต ผาหัวสิงห์ จุดชมวิวที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ที่ครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 3 อำเภอในจังหวัดน่าน ได้แก่ อำเภอนาหมื่น อำเภอนาน้อย และ อำเภอเวียงสา สภาพภูมิประเทศส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน มีความอุดมสมบูรณ์ และเป็นป่าต้นน้ำลำธารที่สำคัญของ แม่น้ำน่าน ไม่เพียงเท่านี้ ภายในอุทยานฯ ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากมาย เช่น ดอยเสมอดาว ผาชู้ และ ผาหัวสิงห์ เป็นต้น

 

ไฮไลท์ ผาหัวสิงห์

 

 

       ลักษณะเด่นของผาหัวสิงห์คือ มีรูปร่างคล้ายสิงโตที่นอนหมอบ และหันหน้าไปทางทิศตะวันออก ทำให้พื้นที่ตรงนี้เป็นจุดชมอาทิตย์ขึ้นที่สวยงาม รวมถึงทะเลหมอกในยามเช้าที่ปกคลุมตามแนวเขาจนกลายเป็นธารหมอกที่หนาแน่นและสวยงาม แต่เนื่องจากเป็นผาหินที่ยื่นออกมา ไม่มีต้นไม้บดบังทัศนียภาพ จึงสามารถชมวิวรอบด้านได้แบบ 360 องศา และมองไกลกว้างไกลถึง ผาชู้ และ แม่น้ำน่าน เลยทีเดียว 

 

 

     จุดชมวิวบริเวณหัวสิงห์นั้น นอกจากจะเป็นจุดชมอาทิตย์ขึ้นและทะเลหมอกที่สวยงามแล้ว ก็ยังเป็นจุดชมอาทิตย์ตกดินที่งดงามไม่แพ้กัน แถมในยามค่ำคืน ก็ยังสามารถเห็นดวงดาวนับล้านส่องประกายทั่วท้องฟ้า ตัดกับผาหินรูปสิงห์หมอบอย่างพอดิบพอดี

 

 

       ผาหัวสิงห์นั้นอยู่ไม่ไกลจาก ดอยเสมอดาว นักท่องเที่ยวจึงนิยมมากางเต็นท์พักแรมกันที่ดอยเสมอดาวก่อน และติดต่อเจ้าหน้าที่เพื่อเดินทางขึ้นมาชมวิวสวยบนผาหัวสิงห์ค่ะ แม้ปัจจุบันทางอุทยานฯ จะไม่เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นไปบนผาหัวสิงห์ เนื่องจากหน้าผามีความเสื่อมโทรม แต่เราก็ยังสามารถชมวิวสวยๆ ได้จากลานกว้างด้านล่างผาหังสิงห์ค่ะ 

 

ข้อมูล ผาหัวสิงห์ น่าน

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/rRntsdHZChxjUVRt8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถติดต่อสอบถามได้จากเจ้าหน้าที่อุทยานฯ
  • โทร : 09-3242-2914
  • เว็บไซต์ : https://th-th.facebook.com/Srinannationalpark/