รีเซต

เที่ยวไร่องุ่น ทุ่งดอกไม้สีสวย ที่ Silver Lake พัทยา ลองไวน์ และน้ำองุ่นรสชาติเยี่ยม

เที่ยวไร่องุ่น ทุ่งดอกไม้สีสวย ที่ Silver Lake พัทยา ลองไวน์ และน้ำองุ่นรสชาติเยี่ยม
เอิงเอย
27 พฤศจิกายน 2557 ( 12:45 )
32.8K

Words by เอิงเอย
Photo by แมวหง่าว

 

 

พูดถึงไร่องุ่น ใครๆ ก็ต้องคิดว่า จะเห็นได้ในเมืองหนาว แต่ขอบอกว่า ที่พัทยา บรรยากาศแบบเมืองชายทะเลก็มีไร่องุ่น และดอกไม้สีสวยๆ เหมือนกันค่ะ แถมใกล้กรุงเทพฯ มากๆ เลยทีเดียว วันนี้ตามเรามาชิลล์ นั่งรถราง เดินเที่ยวท่ามกลางทุ่งดอกไม้สีหวาน และไร่องุ่น พร้อมชิมน้ำองุ่นรสชาติดีที่ “Silver Lake” พัทยา จ.ชลบุรี ค่ะ 

ไร่องุ่น  Silver Lake นี้ตั้งอยู่ที่ ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีนี่เองค่ะ ใกล้ๆ กับเขาชีจรรย์ ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ล่ะก็ใช้เวลาเพียงสองชั่วโมงเท่านั้นเอง และแนะนำว่าให้พกอุปกรณ์กันแดดมาด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นหมวก แว่นกันแดด ครีมกันแดด หรือร่ม ได้หมดเลย เพราะจะค่อนข้างแดดแรงนิดหน่อย แต่ด้วยความที่มีแดดแรงๆ แบบนี้แหละค่ะ ทำให้เราได้เดินเที่ยว ถ่ายรูปกับดอกไม้ ต้นไม้ได้อย่างเต็มที่ 

 

หลังจากมาถึงเป็นที่เรียบร้อย เราก็ต้องไปซื้อบัตรเพื่อขึ้นรถรางออกไปเที่ยวชมไร่องุ่น และโรงผลิตไวน์กันค่ะ ซึ่งมีค่าตั๋วราคา 70-100 บาทต่อคน ใช้ระยะเวลาประมาณ 30-45 นาที ค่ะ ซึ่งเราจะนั่งรถรางไปจอดตามจุดที่เป็นสถานที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมได้

จุดแรกที่แวะคือ สัญลักษณ์ของที่นี่เลย “กังหันลม” ตรงจุดนี้มีกังหันลมขนาดใหญ่ และมีสวนดอกไม้สวยๆ อยู่รอบๆ ค่ะ และจุดนี้ยังเป็นฉากในละครหลายเรื่องอีกด้วย ได้ฟีลเหมือนเป็นนางเอกละครเลยไหมล่ะ 

 


จุดที่ 2 จะเป็นโซนรีสอร์ทค่ะ นอกจากที่นี่จะเป็นไร่องุ่นให้เรามาแวะเที่ยวแล้ว ยังมีรีสอร์ทด้านในให้เราได้ไปพักผ่อนนอนค้างคืนได้อีกด้วย ตื่นมาตอนเช้าพร้อมบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้ขนาดนี้จะดีขนาดไหน แต่ถ้าใครไม่ได้มาพักค้างคืน ก็สามารถเดินชมทุ่งดอกไม้สวยๆ ในบริเวณนี้ได้เหมือนกันค่ะ 

 

ถัดไปจุดที่ 3 เป็นโรงผลิตไวน์ และน้ำองุ่นค่ะ ก็จะมีอุปกรณ์ต่างๆ เครื่องทำไวน์ และน้ำองุ่นไว้ให้เราดูกัน แถมได้ชิมน้ำองุ่นตรงจุดนี้อีกด้วย สดจากไร่ขนาดนี้ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดีทีเดียว 

 

สำหรับใครที่อยากไปชิมองุ่นสดๆ จากต้นนั้น คงต้องรอไปตามช่วงเวลาที่องุ่นจะออกค่ะ แต่ถ้าไปแล้วยังไม่เจอช่วงที่องุ่นออก ก็สามารถเที่ยวไร่ได้ตามปกติ ชมทุ่งดอกไม้แทนได้ค่ะ และนอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านอาหารอีกด้วยค่ะ สามารถแวะมาชิมกันได้


 


ภาพบรรยากาศงานคอนเสิร์ต ROCK ON THE LAKE MUSIC FESTIVAL 
 ไร่องุ่น Silver Lake พัทยา

32/62 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

โทร. 0-2261-6565

เปิดบริการเที่ยวชมไร่องุ่น เวลา 9.00-18.00 น.

www.silverlakevineyard.com 

www.facebook.com/silverlakethai

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com


ไร่องุ่น Silver Lake พัทยา

ที่อยู่ : 32/62 หมู่ 7 ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

เบอร์ติดต่อ : โทร. 0-2261-6565

เปิดบริการ : เที่ยวชมไร่องุ่น เวลา 9.00-18.00 น.

เว็บไซต์ : www.silverlakevineyard.com www.facebook.com/silverlakethai

การเดินทาง :  จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงพิเศษมอเตอร์เวย์ มุ่งหน้าไปทางจังหวัดระยอง และชิดขวาเพื่อกลับรถเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ ทางหลวง หมายเลข 331 เข้าไปประมาณ 14 กิโลเมตร ให้สังเกตุทางด้านซ้ายมือ จะเห็นป้ายทางเข้าไร่องุ่นซิลเวอร์เลค เลี้ยวขวา เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตรจะเห็นไร่องุ่นซิลเวอร์เลคอยู่ทางซ้ายมือ