5 ที่เที่ยวยุโรป ดินแดนในฝัน สวรรค์ของเด็กๆ วันหยุดยาว ต้องไม่พลาด !

5 ที่เที่ยวยุโรป ดินแดนในฝัน สวรรค์ของเด็กๆ วันหยุดยาว ต้องไม่พลาด !
เอิงเอย
29 มีนาคม 2560 ( 05:09 )
6.1K

ปิดเทอมแล้ว เตรียมพาเจ้าหนูตัวน้อยไปเที่ยวกัน ! ใครที่กำลังปักหมุดหา ที่เที่ยวยุโรป แล้วคิดว่า ยุโรปนั้นส่วนมากมีแต่ธรรมชาติ เมืองเก่า และพิพิธภัณฑ์ ที่เด็กๆ น่าจะไม่สนุก ลองเปลี่ยนความคิดใหม่ แล้วไปชิลล์พร้อมๆ กันกับ 5 ที่เที่ยวยุโรป ที่ได้ชื่อว่า นี่แหละ สวรรค์ของเด็กๆ ค่ะ

 

 

 

 

 

Legoland Billund Resort

เดนมาร์ก

 

 

บนโลกนี้มีสวนสนุก Lego อยู่หลายแห่ง แต่ถ้าหากอยากมาที่แรก และดั้งเดิมอย่างแท้จริง ต้องมาที่นี่เท่านั้น กับ Legoland Billund Resort ประเทศเดนมาร์ก สวนเลโก้แห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่ปี 1968 เลยทีเดียว

 

ที่นี่แบ่งออกเป็น 9 ธีมหลักๆ คือ Duplo Land, Imagination Zone, LEGOREDO Town, Adventure Land, Lego City, Knight´s Kingdom, Mini Land, Pirate Land และ Polar Land ซึ่งแต่ละโซน แต่ละธีม ก็จะมีความน่าสนใจต่างกัน รับรองว่าเด็กๆ ที่ชอบเลโก้เป็นทุนเดิม ต้องฟินแน่นอน !

 

เช็คเที่ยวบินไปเที่ยวเดนมาร์ก ได้ที่นี่ https://www.expedia.co.th

=====================

Plitvice Lakes National Park

โครเอเชีย

 


บ้านไหนที่อยากให้เด็กๆ ได้สัมผัส ใกล้ชิดกับธรรมชาติที่สวยงาม ต้องมาที่นี่ อุทยานแห่งชาติ ทะเลสาบ Plitviceประเทศโครเอเชีย ค่ะ ที่นี่ได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCO และยังเป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปตะวันออกอีกด้วย

เสน่ห์ของสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ที่จะทำให้เด็กๆ หลงใหลความสวยงามของทะเลสาบ ในขณะเดียวกันก็มีผีเสื้อสีสันสวยงามมากมาย ครอบครัวไหนที่ชื่นชอบที่เที่ยวแนวธรรมชาติแบบนี้ ก็ลองเดินทางมายังประเทศโครเอเชียได้ค่ะ

 

เช็คที่พักใกล้อุทยานแห่งชาติฯ ได้ที่นี่ https://www.expedia.co.th/en/Plitvice-Lakes-National-Park

=====================

Natura Artis Magistra

อัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์

 

เด็กน้อยกับสวนสัตว์ คือของที่เกิดมาคู่กัน หากคิดไม่ออกว่าจะพาเด็กๆ ไปเที่ยวไหนปิดเทอมนี้ ตัวเลือกที่ปลอดภัยที่สุดก็คือ สวนสัตว์ นั่นเองค่ะ และในยุโรป ก็มีสวนสัตว์เจ๋งๆ มากมายโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่สวนสัตว์ Natura Artis Magistra ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

ความน่าสนใจของที่นี่คือ ความหลากหลายของพันธุ์พฤกษาที่มีมากกว่า 200 สายพันธุ์ และสายพันธุ์สัตว์กว่า 900 สายพันธุ์ รับรองว่าเจ้าตัวเล็กต้องตื่นเต้นแน่ๆ ค่ะ นอกจากนี้ยังมีโซนของเล่นเด็ก อควาเรี่ยม และพิพิธภัณฑ์อีกด้วย เด็กๆ จะได้ทั้งความสนุกสนานพร้อมความรู้กับมาเต็มเปี่ยม

 

เช็คเที่ยวบินไปเที่ยวเดนมาร์ก ได้ที่นี่ https://www.expedia.co.th

=====================

เมืองจำลองอิตาลี
(Italia in Miniatura)

อิตาลี

 


ในช่วงเวลาที่เราเป็นเด็กนั้น การได้ไปเที่ยวเมืองจำลอง ที่นำสถานที่สำคัญๆ มาสร้างให้มีขนาดเล็ก และเราจะได้เที่ยวเล่นในเมืองนั้น คือช่วงเวลาที่เราสนุกมากๆ และนี่ก็จะเป็นโอกาสที่เราจะพาเด็กๆ ไปมีความสุขเหมือนกับเราในตอนนั้นที่ เมืองจำลองอิตาลี ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในอิตาลี และในยุโรปรวมกัน 273 แห่ง สร้างให้มีขนาดเล็กลง ที่เด็กๆ สามารถเดินชมได้ แถมได้ความรู้ไปในตัวอีก

นอกจากเมืองจำลองแล้ว ที่นี่ยังมีโซนสนามเด็กเล่น โซนสวนสนุก โซนโรงหนังไว้ให้บริการอีกด้วย เรียกได้ว่า เป็นสถานที่ที่รวบรวมความสนุกไว้อย่างครบครันสำหรับครอบคัรว ทุกวัยจริงๆ ถ้าได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวอิตาลีคราวหน้า ก็อย่าลืมแวะมาเที่ยวนะคะ

=====================

Disneyland

ปารีส

 


ปิดท้ายกันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวอันเป็นความฝันของเด็กๆ ที่ครั้งหนึ่งจะต้องมาสักครั้งอย่าง ดิสนีย์แลนด์ ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ค่ะ

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ ไม่ใช่เพียงสวนสนุกที่มีคนมาเที่ยวมากที่สุดในฝรั่งเศสเท่านั้น แต่เป็นสวนสนุกที่มีคนเดินทางมาเที่ยวมากที่สุดในยุโรปอีกด้วย โดยเครื่องเล่นชื่อดังก็อย่างเช่น It’s a Small World, Space Mountain : Mission 2, Big Thunder Mountain, Pirates of the Caribbean, และ Buzz Lightyear Laser Blast นั่นเอง

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก www.expedia.co.th

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ทะเลสาบแมงกะพรุน ไร้พิษ Jellyfish Lake ปาเลา

20 สถานที่ มรดกโลกโดยยูเนสโก้ ที่สวยที่สุดในโลก

 

 

 

ติดตาม travel.trueid.net อีกช่องทางที่

https://www.facebook.com/LaPaiTiew

และ แอพพลิเคชั่น TrueID

ระบบ IOS คลิก https://goo.gl/iwNM6R
ระบบ Android คลิก https://goo.gl/NLsHlJ

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ travel.trueid.net