โรงงานกระดาษไทย กาญจนบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ สไตล์วินเทจ

โรงงานกระดาษไทย กาญจนบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป ชิคๆ สไตล์วินเทจ
nukkpidet
31 พฤษภาคม 2563 ( 14:05 )
16.3K

     วันนี้เรามาปักหมุดเช็คอิน กันที่ จังหวัดกาญจนบุรี กับสถานที่ที่เป็นแลนด์มาร์ค ที่เที่ยวถ่ายรูป สำหรับสายถ่ายรูป เซลฟี่ กันค่ะ ถ้ามาเที่ยวกาญ แล้วไม่มาที่ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ถือว่าพลาดที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ไปเลยก็ได้นะคะ ถ้าไม่อยากพลาดก็ต้องตามเราเช็คอินที่นี่เลยค่ะ

 

 

ตามกันมาเช็คอิน ที่ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี

 

     โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ ริมถนนแสงชูโต ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี มีเนื้อที่กว่า 69 ไร่ ก่อสร้างเมื่อปี พ.ศ.2476 โดยพระยาพหลพลพยุหเสนาเป็นผู้ริเริ่ม และเปิดดำเนินกิจการในสองปีถัดมา เป็นโรงงานแห่งแรกในประเทศไทยที่ผลิตธนบัตรไทยโดยการใช้เยื่อไม้ไผ่ ดูภายนอกอาจจะเหมือนโรงงานร้าง แต่ตอนนี้ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้งแล้วค่ะ 

 

     โดยทางจังหวัดกาญจนบุรี อยากที่จะทำให้ทั้งในโรงงานและโดยรอบโรงงานให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยว พักผ่อน และแหล่งความรู้ของชาวกาญจนบุรีและนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวกันด้วยค่ะ เลยฟื้นฟู โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี  แห่งนี้ เพื่อเป็นการอนุรักษ์สถานที่ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ให้แก่คนรุ่นหลังและส่งเสริมการท่องเที่ยวทางด้านประวัติศาสตร์ ต่อไปค่ะ

 

 

     เพราะด้วยตัวตึกโรงงานที่มีรูปแบบสถาปัตยกรรมที่สวยงามตามแบบของสมัยก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 ตัวอาคารเป็นทรงยุโรปสมัยกลาง มีปล่องไฟสูงเด่นเป็นเอกลักษณ์ใครที่เดินทางผ่านมา ก็จะสังเกตเห็นได้ดีเลยค่ะ เป็นผลงานการสร้างจากช่างชาวเยอรมันค่ะ ในสมัยนั้นค่ะ เลยทำให้ที่ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี กลายเป็นอีกสถานที่เช็คอินถ่ายรูป ของเมืองกาญฯ เพราะมีความคลาสสิก ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยชิค ไม่เหมือนใครมากๆ พอได้เริ่มมีการปรับปรุงพื้นที่ใหม่ มีสนามหญ้าสีเขียวด้านหน้า ก็ทำให้บรรยากาศโดยรอบๆ นั้นสวยขึ้น สีเขียวของหญ้าตัดกับสีของตึกได้อย่างสวยงามมากๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปเป็นที่สุดค่ะ

 

 

     ในอนาคตที่นี่จะพัฒนาให้เป็นพื้นที่สาธารณะ ทั้ง เดินเล่น ออกกำลังกาย และชมความงามของ โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี ที่สำคัญคือ จะทำให้ที่นี่เป็นปอดแห่งใหม่ ของจังหวัดกาญจนบุรีนั่นเองค่ะ ตอนนี้ไม่ว่าใครที่มาเที่ยวกาญ ก็ต้องแวะมาเที่ยวที่นี่กันทั้งนั้นเลยนะคะ เพราะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ห้ามพลาดของจังหวัดไปแล้ว ถ้าใครยังไม่เคยมา ก็ปักหมุดแล้วตามเรามาที่นี่ได้เลยค่ะ

 

  • ที่อยู่ : โรงงานกระดาษไทยกาญจนบุรี เลขที่ 2 ถนนแสงชูโต ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Y22xZUWryEaJQFwa7 
  • เปิดให้เข้าชม : ปิดทุกวันพฤหัสบดี และ วันอาทิตย์
  • โทร : 0-3451-1156
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/kanchanaburipaper/