รีเซต

จุดชมวิวหินโคร่ง ที่เที่ยวจันทบุรี ชมวิวพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางหินสุดเก๋

จุดชมวิวหินโคร่ง ที่เที่ยวจันทบุรี ชมวิวพระอาทิตย์ตก ท่ามกลางหินสุดเก๋
nukkpidet
30 มิถุนายน 2563 ( 15:45 )
6.1K

     สถานที่เมื่อเรามาเที่ยว จันทบุรี จุดที่ห้ามพลาดและยอดฮิตเลย คงจะเป็น จุดชมวิวเนินนางพญา อย่างแน่นอน แต่ใครจะรู้ไหมว่า ที่อีกฟากฝั่งของ คุ้งวิมาน นั้น ยังมีอีกจุดชมวิวสวยๆ ไว้สำหรับชมพระอาทิตย์ ที่ถ่ายรูปออกมาชิคสุดๆ อีกด้วยนะ กับสถานที่ที่มีชื่อว่า จุดชมวิวหินโคร่ง นั่นเองค่ะ

 

 

ชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยสุดๆ ที่ จุดชมวิวหินโคร่ง 

 

     จุดชมวิวหินโคร่ง ตั้งอยู่ที่ ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี เป็นจุดชมวิวที่อยู่ทางด้านเหนือของหาดคุ้งวิมาน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่เดินทางมาถึงคุ้งวิมาน มักจะเลี้ยวซ้ายเพื่อไปจุดชมวิวเนินนางพญา แต่ จุดชมวิวหินโคร่ง นั้นจะอยู่ทางด้านขวา บริเวณนี้จะมีลานจอดรถขนาดกว้างใหญ่ ก็เป็นบริเวณที่คนส่วนใหญ่มาจอดรถนอนพัก หรือเป็นจุดที่นำเรือเล็กขึ้นลงได้สะดวก 

 

     ความสวยงามของ จุดชมวิวหินโคร่ง นั้น จะอยู่ตรงที่ หินเล็กหินใหญ่ ที่จะเรียงกันอย่างสวยงาม และคือหนึ่งจุดที่เป็นแลนด์มาร์คในการชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกด้วยค่ะ เป็นจุดถ่ายภาพออกมาได้สวยสุดๆ นอกจากนี้ยังแหล่งปลาชุกชุมของนักตกปลาด้วยค่ะ และยังมีอีกกิจกรรมอย่าง การปูเสื่อนั่งปิคนิคที่นักท่องเที่ยวจะนิยมมากัน มีหาดเล็กๆ ที่เปิดให้ลงเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     สำหรับใครที่สนใจมาเที่ยวที่ จุดชมวิวหินโคร่ง แล้วล่ะก็ สามารถหาที่พักจากบริเวณนี้ได้เลย เพราะจะมีที่พักให้บริการเดินแค่ไม่กี่ก้าวก็ถึงเลย นั่งชมวิวพระอาทิตย์ตกในยามเย็นที่แสงอาทิตย์กระทบกับน้ำทะเล จนทำให้เกิดภาพที่สวยงามแบบนี้ขึ้น พอเสร็จแล้วก็พักสักคืน แล้วเช้าวันรุ่งขึ้นก็ขับรถกลับได้เลย เรียกได้ว่าเป็นทริปง่ายๆ แต่ดีสุดๆ อีกทริปเลย

 

     การเดินทางไป จุดชมวิวหินโคร่ง ถ้าหากขับรถมาตาม ถนนสายบูรพาชลทิต มุ่งหน้าไปที่อ่าวคุ้งวิมาน จะเจอทางแยกซ้าย-ขวา ให้เลี้ยวไปทางด้านขวา และจะผ่าน หาดคุ้งวิมานเหนือ พอขับตรงมาจนสุดทางก็จะเจอกับ จุดชมวิวหินโคร่ง นั่นเองค่ะ เป็นอีกจุดชมวิวที่สวยไม่แพ้ เนินนางพญาเลยค่ะ ถ่ายรูปออกมาก็สวยชิค ไม่เหมือนใครสุดๆ แค่ได้นั่งตากลมเย็นๆ ดูพระอาทิตย์ตก ก็ฟินอย่างบอกไม่ถูกแล้วค่ะ

 

 

  • ที่อยู่ : จุดชมวิวหินโคร่ง ตำบลสนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/j14VQsqbSLDXBfae8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -