ฟาร์มกรุ๊ป นำทีม แกลเลอรี่ชื่อดังกว่า 20 แห่งทั่วไทย สัมผัสศิลปะ สบายๆ ในห้องโรงแรม กับ Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP

ฟาร์มกรุ๊ป นำทีม แกลเลอรี่ชื่อดังกว่า 20 แห่งทั่วไทย สัมผัสศิลปะ สบายๆ ในห้องโรงแรม กับ  Hotel Art Fair 2016  by FARMGROUP
aichan
5 กรกฎาคม 2559 ( 12:28 )
2.1K

 

การกลับมาอีกครั้ง ของ Hotel Art Fair 2016 (โฮเทล อาร์ต แฟร์ 2016) นิทรรศการที่รวบรวมและแสดงงานศิลปะภายในห้องพักโรงแรม โดย ฟาร์มกรุ๊ป บริษัทผู้ให้คำปรึกษาด้านครีเอทีฟดีไซน์ หนึ่งในองค์กรที่ทุ่มเทเพื่อวงการศิลปะชวนเสพงานศิลป์ ในรูปแบบที่ต่างออกไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ “The New Space for Thai Art Scene: เสพศิลปะ บนนิยามใหม่” พร้อมนำทีมแกลเลอรี่ชื่อดังของไทยกว่า 26 แห่ง ทั่วประเทศ มาช่วยกันแปลงโฉมห้องพักของโรงแรมใจกลางกรุงฯ พร้อมโชว์งานศิลปะที่คัดสรรพิเศษมาให้เหล่านักสะสม และผู้ชื่นชอบงานศิลปะได้ชื่นชมในบรรยากาศแบบสบาย ๆ อีกทั้งยังเป็นการยกระดับวงการศิลปะของประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น งาน Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP ในปีนี้ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 ซึ่งจัดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ 25 และ วันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา ณ โรงแรม Ad Lib Bangkok Hotel สุขุมวิท ซอย 1

03 Hotel Art Fair 2016

คุณวรทิตย์ เครือวาณิชกิจ ผู้บริหาร ฟาร์มกรุ๊ป กล่าวว่า “สำหรับฟาร์มกรุ๊ป เราเห็นว่าศิลปะเป็นเรื่องใกล้ตัวมากและสอดแทรกอยู่ในไลฟ์สไตล์ของเราโดยไม่รู้ตัว เรามุ่งหวังให้คนทั่วไปสามารถเข้าถึงความสวยงามของงานศิลปะกันได้มากขึ้น และยกระดับตลาดการซื้อขายงานศิลปะให้เป็นที่นิยมมากขึ้น จากโจทย์นี้ เราจึงได้จัดงาน Hotel Art Fair ขึ้น ครั้งแรกในปี 2013 ซึ่งผลตอบรับจากการจัดงานในครั้งนั้นถือว่าดีมาก ครั้งที่ 2 เมื่อปี 2014 ซึ่งผลตอบรับก็มีคนให้ความสนใจเข้าร่วมชมงานดีมากกว่าที่เราคิดไว้ โดยจริง ๆ แล้วศิลปินไทยนั้นมีความสามารถและมีชื่อเสียงโด่งดังในระดับนานาชาติ แต่คนไทยเองกลับไม่รู้จักและไม่ได้ให้ความสนใจกับงานศิลปะเท่าที่ควร เราจึงอยากสนับสนุนและให้โอกาสกับศิลปินไทยได้สร้างชื่อเสียงให้เป็นที่รู้จัก รวมทั้งเป็นสื่อกลางเพื่อจะสร้างพื้นที่ประสานระหว่างอาร์ตแกลเลอรี่และผู้ชมให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น สำหรับการจัดงาน Hotel Art Fair 2016 ในครั้งนี้ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 แล้ว โดยครั้งนี้ได้นำแกลเลอรี่ชั้นนำของไทยกว่า 26 แห่งมาจัดแสดงผลงานศิลปะรวมไปถึงผลงานศิลปะของศิลปินและเซเลบด้วย การจัดงานในครั้งนี้เป้าหมายคือให้คนไทยตื่นตัว เข้าใจ และให้การยอมรับในผลงานศิลปะของไทยมากยิ่งขึ้น พร้อมผลักดันวงการศิลปะไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติ เพื่อต่อยอดสำหรับโปรเจคใหญ่ที่จะมีต่อไปในอนาคต”

คุณไผทวัฒน์ จ่างตระกูล ศิลปินร่วมสมัย จากฟาร์มกรุ๊ป ในฐานะภัณฑารักษ์ Hotel Art Fair 2016 กล่าวว่า “การเปลี่ยนโรงแรมเป็นสถานที่แสดงงานศิลปะนั้น เป็นความคิดริเริ่มที่ต้องการจะเห็นอาร์ต แกลเลอรี่ หรือ ศิลปินของไทยมีช่องทางในการแสดงผลงาน หรือพบปะกับนักสะสมงานศิลปะหน้าใหม่ ๆ Hotel Art Fair จะเป็นเหมือนประตูหนึ่งที่จะเชื่อมต่อให้คนหลาย ๆ กลุ่ม หลายวงการที่ไม่เคยพบกันได้มาเจอกัน ซึ่งเราเปลี่ยน ห้องพักเป็นนิทรรศการแสดงงาน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ต่างไปจากในอาร์ตแกลเลอรี่ เราร่วมกับแกลเลอรี่คัดสรรผลงานชิ้นเด่นที่ทรงคุณค่ามาจัดแสดงในห้องพักโรงแรม ซึ่งน่าจะสร้างความน่าสนใจให้กับผู้เข้าชม”

ด้าน คุณ Ernest H Lee เจ้าของ H Gallery ที่จะมาร่วมแสดงงานกับ Hotel Art Fair 2016 ได้เสริมเกี่ยวกับกระบวนการในการจัดทำผลงานศิลปินของทางแกลเลอรี่ว่า “การจัดแสดงที่ H Gallery หลัก ๆ ก็จะทำงานกับศิลปินที่ผมรู้สึกว่าไปด้วยกันได้ ทำงานด้วยแล้วมีการพูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น ในตอนนี้สำหรับ H Gallery ผมสนใจจัดแสดงงานแบบโซโล่ให้กับศิลปินที่หน้าใหม่และเริ่มมีชื่อเสียงแล้ว ไม่ว่าจะเป็น คุณกฤษณ์ งามสม และ คุณสุทธิรัตน์ ศุภปริญญา และสำหรับ H Project Space เราอยากร่วมงานกับศิลปินที่ใช้ศาสตร์หลากหลายแขนง”
คุณอังกฤษ อัจฉริยโสภณ จาก Angkrit Gallery กล่าวว่า “Hotel Art Fair เป็นโอกาสสำคัญที่คนรักงานศิลปะ ทั้งศิลปิน เจ้าของแกลลอรี่ และนักสะสม จะได้มาพบปะกัน เป็นการสนับสนุนวงการศิลปะอย่างเป็นรูปธรรม”

07 Hotel Art Fair 2016

Hotel Art Fair 2016 by FARMGROUP นิทรรศการที่รวบรวมผลงานศิลปะบนห้องพักโรงแรม ยกทีมแกลเลอรี่ชื่อดังทั่วไทยกว่า 26 แห่ง อาทิ The Uni_Form Design Studio – Pariwat Studio – Elementseden Design Studio – Curated by Leo – Studio Jitti / Kongsak / Aninta – The Barn – The Outsiders – Doo ood Group – Note Kritsada – Gallery Seescape – InProductions – N3 – SC Asset – NOVA Contemporary – Lyla Gallery – Angkrit Gallery – Gallery VER – MAIIAM Contemporary Art Museum – JOJO KOBE Gallery – C.A.P. Studio – Serindia Gallery – ATTA Gallery and Paw-Dee Lifestyle และ H Gallery พร้อมกับศิลปินรับเชิญพิเศษ คุณจิตต์สิงห์ สมบุญ และภัณฑารักษ์รับเชิญ คุณสุธิมา สุจริตกุล มาช่วยกันแปลงโฉมห้องพักของโรงแรมใจกลางกรุง ที่ Ad Lib Bangkok Hotel จำนวน 24 ห้องพัก พร้อมโชว์ไฮไลท์สุดพิเศษ Live Drawing Performance โดย Mr. Douglas Diaz ศิลปินชาวอเมริกัน และผลงานของ Sopheap Pich ศิลปินชาวกัมพูชา, อธิพงศ์ ภาดานุพงศ์และ วีรภัทร สิทธิพล

โดยมีเหล่าดารา ศิลปิน และเซเลบชื่อดังของประเทศไทยตบเท้ามาร่วมงาน อาทิ คุณ อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม, คุณ ชมวรรณ วีรวรวิทย์ และครอบครัว, คุณ ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา, คุณ เสนาลิง สมเกียรติ จันทร์พราหมณ์ และครอบครัว, คุณ กิติก้อง ติลกวัฒโนทัย, คุณป็อก อรรถพร คบคงสันติ, คุณ น็อต พิชากร ชูเขียว, คุณ จักรกฤษณ์ อนันตกุล, คุณ ศิวารยา ณ นคร, คุณ พอล สิริสันต์, คุณ เพชร โอสถานุเคราะห์, คุณ จูน สาวิตรี โรจนพฤกษ์, คุณ บ็อบบี้ ชวกิจ บุย, คุณ บอล อธิป นานา, คุณ จีน กษิดิศ, คุณ อาร์ต อารยา, คุณ อุ๋ย นที เอกวิจิตร์ ศิลปินวง บุดดาเบส และ อีกมากมาย

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com