ไปเล่นน้ำ น้ำตกแก่งโสภา ที่เที่ยวพิษณุโลก เย็นสบาย คลายร้อน

ไปเล่นน้ำ น้ำตกแก่งโสภา ที่เที่ยวพิษณุโลก เย็นสบาย คลายร้อน
SummerB
13 เมษายน 2564 ( 17:00 )
1.6K

     ใครว่าหน้าร้อนต้องไปทะเลอย่างเดียว เที่ยวน้ำตก เล่นน้ำเย็นๆ ก็เก๋กู้ดไม่แพ้กันนะ เรามาหนีฝุ่น มลภาวะ ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ น้ำตกแก่งโสภา ที่เที่ยวพิษณุโลก กันดีกว่า รับรองว่าเย็นสบาย ชื่นใจ คลายร้อนได้แน่นอน 💦

 

น้ำตกแก่งโสภา ที่เที่ยวพิษณุโลก

เย็นสบาย คลายร้อน

 

     น้ำตกแก่งโสภา ตั้งอยู่ใน เส้นทางพิษณุโลก-หล่มสัก หนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีความสูงถึง 70 เมตร ซ่อนตัวอยู่ใน ลำน้ำเข็ก แม่น้ำสายสำคัญที่ไหลผ่านผาหินขนาดใหญ่ลดหลั่นกันรวมทั้งหมด 3 ชั้น จึงเป็นที่มาของชื่อ น้ำตกแก่งชั้นไดยาน หรือ บันไดยาน ซึ่งเป็นชื่อเดิมของน้ำตกแห่งนี้ ซึ่งมาจากลักษณะของน้ำที่ไหลผ่านหินผาคล้ายกับบันได 3 ขั้น

 

 

     น้ำตกแก่งโสภา โอบล้อมไปด้วยป่าดิบชื้น ตอนบนของน้ำตกเป็นทางราบ สามารถเดินข้ามผ่านไปอีกฝั่งได้ ส่วนด้านล่างจะมีโขดหินขนาดใหญ่ทับซ้อนกันเป็นชั้นๆ ยามน้ำหลากในช่วงฤดูฝน น้ำจะไหลเชี่ยวมากและค่อนข้างอันตราย แต่ในฤดูหนาว กระแสน้ำจะลดความรุนแรงลง และใสสะอาด เย็นสบาย ส่วนในฤดูร้อน น้ำอาจไม่มากเท่าฤดูฝน หรือ ฤดูหนาว แต่ก็ยังมีน้ำใสไหลเย็นให้เล่น และมีทิวทัศน์ที่สวยไปอีกแบบค่ะการเดินทางมาที่ น้ำตกแก่งโสภา

 

น้ำตกแก่งโสภา ที่เที่ยวพิษณุโลก

 

     หากเดินทางมาจาก พิษณุโลก ใช้เส้นทาง พิษณุโลก-หล่มสัก บริเวณ หลักกิโลเมตรที่ 71-72 มีทางแยกอยู่ทางขวามือ เข้าไปประมาณ 2 กิโลเมตรก็จะเจอกับทางเข้าไปยังน้ำตกค่ะ 

     พอจอดรถตรงลานจอดรถของทาง อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เสร็จ ก็เดินเข้าไปอุทยานประมาณ 200 เมตร ผ่านทางเดินศึกษาธรรมชาติอันร่มรื่น ก็จะพบ น้ำตกแก่งโสภา น้ำตกขนาดใหญ่ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้นานาพันธุ์ สวยงาม เชียวชะอุ่ม ร่มเย็น เป็นสถานที่หลบหนีจากความวุ่นวาย มาสูดอากาศบริสุทธิ์ เติมพลังในวันที่ล้าๆ ได้ดีทีเดียวเลยค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกแก่งโสภา อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง จังหวัดพิษณุโลก

  • ที่อยู่ : ถนนพิษณุโลก-หล่มสัก ตำบลบ้านแยง อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Botb3nN7u1xrPDS3A   
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน เวลา 08.00-17.00 น. (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • โทร : 0-5526-8019
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Thungsalaengluang/ 
ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<