รีเซต

น้ำตกโพธิ์หินดาด ที่เที่ยวสระบุรี ใกล้กรุงเทพ น้ำตกสวย กลางป่าร่มรื่น

น้ำตกโพธิ์หินดาด ที่เที่ยวสระบุรี ใกล้กรุงเทพ น้ำตกสวย กลางป่าร่มรื่น
SummerB
8 มิถุนายน 2566 ( 12:30 )
6.9K

       คิดถึงน้ำตกสวยๆ ธรรมชาติร่มรื่น ไม่ต้องไปไหนไกล ตามเราไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ กับ น้ำตกโพธิ์หินดาด ที่เที่ยวสระบุรี กันเลย! เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวภายใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ที่สายชิลไม่ควรพลาด และจะสวยสุดๆ ในช่วงหน้าฝน ไปสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นใจกัน

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ น้ำตกโพธิ์หินดาด

น้ำตกสวย สระบุรี

 

        น้ำตกโพธิ์หินดาด น้ำตกขนาดเล็กชั้นเดียวภายใน อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติชื่อดังของ จังหวัดสระบุรี ที่มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์และเขียวขจีเป็นอย่างมาก และยังเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิด หลายคนคงรู้จัก น้ำตกสามหลั่น ไฮไลท์ของอุทยานฯ ได้เป็นอย่างดี แต่วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ น้ำตกโพธิ์หินดาด น้ำตกสวยอีกแห่งหนึ่งที่บอกเลยว่าสายชิลจะต้องตกหลุมรักไม่แพ้กันค่ะ

 

ไฮไลท์ น้ำตกโพธิ์หินดาด

 

 

         น้ำตกโพธิ์หินดาดตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ ไปประมาณ 400 เมตร สามารถเดินทางเข้าไปเที่ยวได้ไม่ยาก เพราะมีการปรับแต่งภูมิทัศน์ระหว่างทางให้เดินทางได้ง่ายขึ้น และเพลิดเพลินไปกับธรรมชาติตลอดทาง แถมยังมีเส้นทางขี่จักรยานเสือภูเขาผ่านบริเวณน้ำตกด้วย ใครที่ชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ฉบับขาลุยต้องไม่พลาด

 

 

      แม้จะเป็นน้ำตกที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่กลับรายล้อมไปด้วยป่าเบญจพรรณ มีแมกไม้นานาพันธุ์ รวมถึงต้นโพธิ์ที่แผ่กิ่งก้านสาขาปกคลุมคอยสร้างร่มเงาให้ร่มรื่น มีแอ่งน้ำที่ไม่ลึกมากนัก น้ำค่อนข้างใสสะอาด พวกเราสามารถเดินเล่นชมความงดงามของน้ำตกในบริเวณรอบๆ ได้ แต่ทางอุทยานฯ จะไม่อนุญาตให้ลงเล่นน้ำค่ะ 

 

 

       ช่วงเวลาที่ควรไปเที่ยวน้ำตกโพธิ์หินดาดมากที่สุดจะอยู่ระหว่างช่วงหน้าฝนและฤดูหนาว เพราะจะเป็นช่วงที่น้ำตกสวยที่สุดค่ะ อากาศก็เย็นสบาย หากไปในช่วงเวลาอื่นก็อาจจะเสี่ยงเจอช่วงน้ำแล้ง แนะนำให้สอบถามกับทางอุทยานฯ อีกทีเพื่อความแน่ใจ จะได้ไปไม่เสียเที่ยวเนอะ 🍃

 

ข้อมูล น้ำตกโพธิ์หินดาด สระบุรี

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติน้ำตกสามหลั่น ตำบลหนองปลาไหล อำเภอเมืองสระบุรี จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/sjNS2RE3tq5Ywjxg8  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-19.00 น.
  • โทร : 0-3671-3829
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NamtokSamlanNationalPark