TrueID

10 สถานที่ จากอนิเมะดัง your name (Kimi no Na Wa) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ

10 สถานที่ จากอนิเมะดัง your name (Kimi no Na Wa) หลับตาฝัน ถึงชื่อเธอ
แมวหง่าว
9 พฤศจิกายน 2559 ( 08:47 )
40.2K
8

     เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนผลงานของอาจารย์ ชินไค มาโกโตะ น่าจะทราบดีอยู่แล้วว่าอนิเมะของอาจารย์ทุกเรื่องนั้นแทบจะอ้างอิงมาจากสถานที่จริงทั้งสิ้น แถมยังเก็บรายละเอียดมาแบบละเอียดยิบทุกเม็ด จนได้งานภาพที่โคตรจะตะลึงทุกเรื่องจริงๆ และแน่นอนว่าในผลงานชิ้นล่าสุดอย่าง Your Name หรือชื่อภาษาญี่ปุ่นว่า Kimi no Na wa (君の名は。) หลังจากที่เปิดตัวในญี่ปุ่นในเดือนสิงหาคม 2016 ก็ได้รับคำชมล้นหลามมากๆ แถมยังได้รับการติดต่อไปฉายต่างประเทศอีก 85 ประเทศ รวมทั้งประเทศไทยด้วย

 

 

      (ใครสงสัยว่าทำไมเรื่องนี้ถึงดังนัก ลองไปอ่านได้ที่ -> 5 เหตุผล ที่คุณต้องดูเรื่อง ”Your Name” (Kimi no Nawa) ในโรงภาพยนตร์)

 

     ที่สำคัญอนิเมะเรื่องนี้ก็ใช้โลเคชั่นจริงในญี่ปุ่นเยอะเหมือนกัน เราลองไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีที่ไหนบ้าง

 

1. NTT Docomo Yoyogi Building, Tokyo

 

©You Name. | Toho

 

Sira Anamwong / Shutterstock.com

 

     ตึก NTT Docomo ใช้ในฉากเปิดตอนต้นเรื่องเลย อยู่ติดกับสถานีรถไฟ Shinanomachi

 

2. สะพานลอยที่สถานี Shinanomachi, Tokyo

 

©You Name. | Toho

 

     ถึงจะเป็นทางข้ามถนนธรรมดาๆ แต่อนู่ในอนิเมะแล้วมันดูดีมากๆ เลย ในเรื่องเราจะเห็นฉากนี้อยู่ 2-3 ครั้งได้ ที่นี่อยู่ห่างจากสถานี Shinanomachi แค่นาทีกว่า

 

3. ศาลเจ้า Suga, Tokyo

 

©You Name. | Toho

 

 

 

     ศาลเจ้านี้ตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ฉากเด่นๆ อยู่ที่ขั้นบันไดแดงทางขึ้นศาล ที่ตัวเอกทั้งสองของเรื่องเดินสวนกันนั่นเอง เดินจากสถานี Shinanomachi ประมาณ 10 นาที

 

4. สี่แยกไฟแดงที่ Shinjuku, Tokyo

 

©You Name. | Toho

 

     แยกนี้อยู่ใกล้ๆ สถานี Nishi-shinjuku แต่เราอาจจะเห็นกันแค่แว่บๆ ใน trailer แรกของอนิเมะเรื่องนี้

 

5. The National Art Center, Tokyo

 

Wiennat M / Shutterstock.com

 

     ศูนย์ศิลปะแห่งชาติ ที่รปปงหงิ ที่นี่มีร้านอาหารอิตาเลียนชื่อ “Brasserie Paul Bocuse Le Musée” อยู่ชั้น 3 ซึ่งตัวเอก Taki ทำงานพิเศษอยู่ที่นี่ ส่วนภาพข้างบนนั้นเป็นสถานที่ที่ทาคิพารุ่นพี่ที่แอบชอบอยู่มาเดทกันนั่นเอง

 

Website : The National Art Center, Tokyo

 

6. Aogashima Island, Tokyo

 

©You Name. | Toho

 

 

     เกาะอาโอกะชิม่า เป็นเกาะที่เกิดจากการปะทุของภูเขาไฟ (ซึ่งภายในเรื่องจะปูว่าเกิดจากอุกกาบาต) การจะเดินทางมายังเกาะนี้ค่อนข้างจะต้องผจญภัยกันซักหน่อย จะมาแบบง่ายที่สุดคือนั่งเฮลิคอปเตอร์มา (ได้ทีละ 9 คน) หรือถ้าอยากนั่งเรือก็ต้องมาลุ้นกันว่าสภาพอากาศวันนั้นเอื้ออำนวยให้จอดเรือได้หรือไม่ เพราะที่นี่ไม่มีชายหาด หรืออ่าวให้จอดนิ่งได้

 

Website: Aogashima Island

 

 

7. สถานี Hida – Furukawa, Gifu

 

©You Name. | Toho

 

     สถานีรถไฟที่จังหวัดกิฟุ เป็นสถานีที่ตั้งอยู่ชานเมือง ให้ความรู้สึกสวยคลาสสิคแบบต่างจังหวัดของญี่ปุ่น

 

Website: Hida City Official Visitor’s Guide

 

8. ศาลเจ้า Hida – Sannogu Hie, Gifu

 

©You Name. | Toho

 

Blanscape / Shutterstock.com

 

     ศาลเจ้าของจังหวัดกิฟุ ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่สำคัญสำหรับการจัดเทศกาล Takayama (คนละเทศกาลกับในเรื่องนะ) ซึ่งเป็นหนึ่งในเทศกาลเก่าแก่ และยิ่งใหญ่ของญี่ปุ่นที่จะจัดกันในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ประเเพณีนี้ชาวเมืองจัดกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 แล้วด้วย

 

Website: Takayama City Official Visitor’s Guide

 

9. ทะเลสาบ Suwa, Nagano

 

©You Name. | Toho

 

 

     ทะเลสาบนี้นับเป็นหนึ่งในเมืองสำคัญของอนิเมะเรื่องนี้เลย แม้ในเรื่องเราจะได้ยินมิตสึฮะพูดบ่อยๆ ว่าเมืองนี้น่าเบื่อจะตาย แต่ที่จริงนั้นมีอะไรให้ทำเยอะเลย มีทั้งบ่อน้ำร้อน และที่เที่ยวเยอะแยะมากมาย เช่น สวนสาธารณะ Kohan ที่จะเห็นวิวสวยๆ ของภูเขารอบๆ ถ้าชอบเดินชมบรรยากาศในเมืองมากกว่า ก็มีสวน Tateishi ให้เดินเล่น ใกล้ๆ ก็มีศาลเจ้า Suwa Taisha และ ปราสาท Takashima ฯลฯ เมื่อถึงหน้าร้อนชาวเมืองก็จะพากันมานั่งชมดอกไม้ไฟที่นี่ หรือพอหน้าหนาวน้ำในทะเลสาบก็จะแข็ง ให้ชาวเมืองมาเล่นสเก็ตกันได้

 

Website: Suwa Tourist Information

 

10. เมือง Hida,จังหวัด Gifu

 

 

     เมืองแรกที่ทาคิออกเดินทางมาหามิตสึฮะ ที่สำคัญคือห้องสมุดของเมืองนี้ ที่ทาคิเข้าไปหาข้อมูลนั้นมีอยู่จริงซะด้วย แถมตอนนี้เริ่มมีคนเข้ามาใช้บริการ (และตามรอยอนิเม) ที่นี่กันมากขึ้น

 

 

 

     จนทางห้องสมุดต้องติดป้ายประกาศว่า “ขอความกรุณา ขออนุญาตเจ้าหน้าที่ทุกครั้งหากคุณต้องการถ่ายภาพ และหลีกเลี่ยงการถ่ายที่เห็นใบหน้าผู้อื่น” นอกเหนือจากข้อห้ามนี้แล้ว ทางห้องสมุดก็ยินดีบริการแฟนหนังเรื่อง Your Name อย่างเต็มที่ ด้วยการเข็นหนังสือที่เกี่ยวข้องทุกเล่มมาไว้ด้านหน้า จะได้หากันง่ายๆ

 

 

     Your Name (Kimi no Nawa) ภาพยนตร์อนิเมชั่นญี่ปุ่นที่กำลังมาแรงตอนนี้ เป็นหนังที่ทำเงินสูงสุดแห่งปี 2016 ทำรายได้ไปกว่า 165 ล้านเหรียญสหรัฐ นับตั้งแต่ออกฉายในวันที่ 26 สิงหาคม กำหนดเข้าฉายวันที่ 10 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์ไทย

===============