ช้อป ชิม ชิลล์ เที่ยวงานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม

ช้อป ชิม ชิลล์ เที่ยวงานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม
aichan
26 พฤษภาคม 2558 ( 05:01 )
8K

ไปกันมาหรือยังกับงานเทศกาลผักผลไม้คุณภาพ ที่ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม แม้ว่าจะเริ่มไปตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม ที่ผ่านมา แต่ก็ยังคงมีประชาชนแวะไปชิมและเลือกซื้อผลไม้กันอย่างคึกคักค่ะ ใครที่ยังไม่ได้ไปต้องบอกว่าไม่ควรพลาด เพราะงานนี้จัดเต็มจริงๆ ทั้งผลไม้ไทย ผักสดราคาถูก และสินค้ามากมาย วันนี้ Travel Truelife จะพาไปเที่ยวภายในงานดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง เผื่อใครที่ยังไม่ได้ไป จะได้รีบแวะไปช้อป ชิม ชิลล์กันค่ะ

งานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพจัดบริเวณตลาดคลองผดุงกรุงเกษม บนถนนลูกหลวง ข้างทำเนียบรัฐบาล หากขับรถไปสามารถนำรถไปจอดที่สนามม้านางเลิ้ง จะมีรถของเจษฎามิวเซียมให้บริการรับส่งฟรี ระหว่างสนามม้านางเลิ้งถึงตลาดริมคลองผดุงกรุงเกษมทุกวันค่ะ

งานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ เริ่มตั้งแต่ 10 โมงเช้าไปจนถึง 2 ทุ่มเลยค่ะ สำหรับใครที่ไปช่วงกลางวันแล้วกลัวร้อน ก็เบาใจไปได้นิดนึงค่ะ เพราะงานจัดในเต็นท์ติดแอร์ เข้าไปข้างในเต็นท์เราก็จะเจอกับบูธจากร้านต่างๆ ตั้งอยู่ 2 ฝั่งค่ะ มีทั้งผักผลไม้น่าทานมากๆ วันที่เราไปนั้นคนเยอะพอสมควร เพราะฉะนั้นจะรอช้าอยู่ไย ช้าหมดเราก็อดสิคะ เริ่มดูกันที่ผลไม้ก่อนเลย

ผลไม้ในงานหลากชนิด ทั้งทุเรียนหมอนทองจากจังหวัดระยอง จันทบุรี ส้มโอขาวแตงกวาจากจังหวัดชัยนาท มะม่วงน้ำดอกไม้ แตงโมไดอาน่า เมล่อนญี่ปุ่น ลูกหยีป่า สับปะรด มะขามหวาน สละ ลูกตาล และอีกมากมายให้ได้เลือกซื้อเลือกชิมค่ะ

อ่านรีวิว วิธีการเลือกซื้อผลไม้ ให้ได้สุกพอดี รสชาติอร่อย เพิ่มเติมได้ที่ http://travel.truelife.com/detail/3304388


เนื่องจากวันที่เราไปนั้นเป็นสัปดาห์ที่ 3 แล้วซึ่งจะเน้นผลไม้เป็นหลัก ส่วนของผักจึงมีจำหน่ายไม่มาก แต่ก็ยังมีให้เลือกซื้ออยู่ค่ะ เช่น ผักบุ้ง ผักสลัดแก้ว มะนาว กระเทียม มะเขือเทศ แต่ละอย่างนอกจากจะสดแล้วยังราคาถูกอีกด้วยค่ะ

นอกจากผักผลไม้แล้ว ภายในงานยังมีผลิตภัณฑ์แปรรูปจากผักและผลไม้จำหน่ายด้วยค่ะ ทั้งข้าวเหนียวมะม่วง ข้าวเหนียวทุเรียน กล้วยทอด น้ำมัลเบอร์รี่ น้ำลำไย น้ำสมุนไพร นอกจากนี้ยังมีไวน์ ผลไม้อบแห้ง รวมถึงผลิตภัณฑ์ของดีจากภูมิภาคต่างๆ เช่น น้ำพริกหนุ่ม ไส้อั่ว แคบหมู จากภาคเหนือ ชาชัก โรตีจากภาคใต้ รับรองว่าไปเดินแล้วได้ซื้อกันจุใจ

เดินไปจนสุดเส้นทางเราจะพบกับเวที ซึ่งจะมีการทำกิจกรรมต่างๆ กันบริเวณนี้ค่ะ ทั้งกิจกรรมการสาธิตแต่ละวัน การแสดงศิลปวัฒนธรรม และการแสดงดนตรี ด้านหน้าเวทีมีโต๊ะและเก้าอี้ให้นั่งแต่น้อยค่ะ ใครที่อยากนั่งพัก หรือซื้อผลไม้มาทานพร้อมชมการแสดง ก็ต้องรอจังหวะคนลุกก่อนค่ะ สำหรับกิจกรรมสาธิตจะจัดช่วงเวลา 12.00 – 13.00 ของทุกวัน โดยแต่ละวันก็จะแตกต่างกันค่ะ

      – วันที่ 26 พ.ค. บาร์บีคิวผลไม้ บาร์บีคิวแฮม

      – วันที่ 27 พ.ค. ศิลปะจัดตกแต่งอาหาร

      – วันที่ 28 พ.ค. น้ำสลัดสายรุ้ง

      – วันที่ 29 พ.ค. ค็อกเทลแฟนซี

      – วันที่ 30 พ.ค. การนำผักผลไม้มาจัดกระเช้า

      – วันที่ 31 พ.ค. เจ้าชายกบเริงร่า

ช้อปผักผลไม้กันเต็มที่แล้ว เราเดินออกประตูด้านหลังงาน ข้างๆ กับเวที เพื่อไปเดินกันต่อที่ถนนสายวัฒนธรรม เป็นถนนคนเดินและตลาดกลางคืน อยู่ทางด้านหลังเต็นท์งานเทศกาลผักผลไม้ไทยคุณภาพ จัดเฉพาะวันศุกร์ – อาทิตย์ ช่วงเวลา 17.00 – 22.00 น. บริเวณนี้จะเป็นจุดขายอาหารเครื่องดื่มค่ะ มีให้เลือกชิมมากมาย ทั้งไก่ย่างส้มตำ ก๋วยเตี๋ยว  และมีสินค้า ของดีจากทั้ง 4 ภูมิภาคมาจำหน่าย นอกจากนี้ยังมีเวทีการแสดงศิลปวัฒนธรรมให้ได้นั่งทานไปชมไปเพลินๆ ค่ะ

 

เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายกันแล้วกับเทศกาลผักผลไม้คุณภาพ ตลาดคลองผดุงกรุงเกษม สำหรับสัปดาห์นี้ จะเน้นแนวคิด “ใหม่สดปลอดภัย ผักอินทรีย์ กล้วยหอมทองส่งออก ผลไม้แปรรูป” งานจัดถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ ใครยังไม่ได้ไปต้องรีบไปช้อป ชิม ชิลล์ กันแล้วค่ะติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

FB : Travel Truelife

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่http://travel.truelife.com