10 ที่พัก ฟาร์มสเตย์ เที่ยวหน้าฝน สูดไอดินกลิ่นหญ้า วิวทุ่งนา โดนใจสายออร์แกนิก

10 ที่พัก ฟาร์มสเตย์ เที่ยวหน้าฝน สูดไอดินกลิ่นหญ้า วิวทุ่งนา โดนใจสายออร์แกนิก
เอิงเอย
6 มิถุนายน 2561 ( 08:50 )
99K
1

       หน้าฝนนี้ เราชวนไปชิล นอนสูดไอดินกลิ่นหญ้า วิวทุ่งนา ที่ ฟาร์มสเตย์ สวยๆ ทั่วไทย รับรองว่า โดนใจคนรักความสดชื่นจากธรรมชาติแน่นอนค่ะ นอกจากนี้แต่ละที่ก็มีกิจกรรมหลากหลายให้เราได้เรียนรู้ สัมผัสวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของบ้านนา รวมถึงมีผักสดๆ ออร์แกนิก ให้ได้อร่อยกันถ้วนหน้าอีกด้วยค่ะ

 

 

 

บ้านไร่ ไออรุณ

ระนอง      ท่ามกลางไอดิน กลิ่นหญ้า ที่จะทำให้เรามีความสุขในวิถีที่พอเพียง และอยู่กับธรรมชาติจริงๆ ที่นี่คือ บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์น่ารักเล็กๆ ของสถาปนิกเมืองกรุง ที่อยากทำให้บ้านเกิดเป็นที่ที่มีความสุข และรอยยิ้ม

      นอกจากที่พักสวยๆ บรรยากาศดีที่รายล้อมไปด้วยความเขียวชอุ่มสดชื่นที่บ้านไร่ไออรุณแบ่งปันรอยยิ้มให้กับผู้ที่มาพักแล้ว ยังมีอาหารดีๆ เป็นผักออร์แกนิกสดจากไร่ให้ได้เก็บกันสดๆ มาทำอาหารสุดอร่อย สัมผัสกระไอหมอกยามเช้า และเล่นน้ำในลำธารที่อยู่ภายในที่พักอีกด้วย

 

ที่อยู่ : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
โทร : 09-6938-2981
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanraiiarun

=================

 

 

อยู่ดินกินดี ฟาร์มสเตย์

แม่ริม เชียงใหม่

      ที่พักแบบฟาร์ม ท่ามกลางท้องนาในหุบเขาใน อ.แม่ริม เชียงใหม่แห่งนี้ เป็นที่ที่เหมาะสำหรับผู้รักศิลปะ และธรรมชาติค่ะ ที่พักสไตล์บ้านดิน ตกแต่งอย่างอาร์ท และวิวทุ่งนา แปลงผักสด อากาศดีๆ เหมาะที่จะมาเติมเต็มไอเดียบรรเจิด พักชาร์จแบทเติมพลัง

       ไฮไลท์อยู่ที่บ้านพักแต่ละหลังยังเน้นการประดับด้วยวัสดุเก่าๆ ตกแต่ง และลงสีใหม่ให้ดูสดใส มีระเบียงบริเวณบนหลังคาสำหรับชมวิวในมุมสูงได้ด้วย นอกจากนี้ยังมีแปลงผักปลอดสารพิษ 100% ให้นักท่องเที่ยวได้เก็บ และนำไปทาน

ที่อยู่ : อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่
โทร : 09-1479-8687
เว็บไซต์ : http://www.youdinkindee.com, https://www.facebook.com/Youdin-Kindee-Farmstay

==================

 

 

บ้านนอก ฟาร์มสเตย์

นครราชสีมา      บ้านนอกฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ในตำบลหนองน้ำแดง 13 กิโลเมตรจากปากช่อง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากมายค่ะ ที่นี่เป็นที่พักฟาร์มสเตย์อีกที่ที่เราจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ด้วยวิวทุ่งนาป่าเขา มีภูเขาวิวรายล้อม รวมถึงมีกิจกรรมต่างๆ ในที่พักให้ได้ลืมบรรยากาศอันแสนจะเร่งรีบที่น่าเบื่อของของเมืองกรุง      แน่นอนว่า ใครที่อยากมาใช้ชีวิตหนุ่มสาวบ้านนาแล้วล่ะก็ ต้องลองมาสักครั้งค่ะ เพราะเราจะได้ทำกิจกรรมอย่างวิถีเกษตรกรจริงๆ ตั้งแต่เก็บผักสดๆ จากฟาร์ม ให้อาหารไก่ และอื่นๆ

ที่อยู่ : 176 ม.6 ต.หนองน้ำแดง จ.นครราชสีมา
โทร : 06-3808-0222
เว็บไซต์ : http://baan-nork-farmstay-th.book.direct, https://www.facebook.com/BaanNorkFarmStay

===================

 

 

ไร่รื่นรมย์

เชียงราย       ไร่รื่นรมย์ (Rai Ruen Rom) ฟาร์มสเตย์ ที่เที่ยวที่นอกจากจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ยังได้เรียนรู้ถึงวิถีชีวิตจริงๆ ของคนไทยผ่านการปลูกข้าว ที่นี่เป็นไร่ปลูกพืชผักแบบเกษตรอินทรีย์ และเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร รวมถึงเป็นคาเฟ่สุขภาพอีกด้วยค่ะ

 

      ที่นี่มีที่พักแบบฟาร์มสเตย์ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมที่ไร่อีกด้วย คนที่มาจะได้เรียนรู้ในด้านเกษตรอินทรีย์ และพลังงานสะอาด ได้ลงมือปฏิบัติจริง เป็นอะไรที่ดีมากๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์ เชียงราย นอนเต็นท์สบายๆ ท่ามกลางนาข้าวสีเขียว 

 

ที่อยู่ : ต.งิ้ว อ.เทิง จ.เชียงราย
โทร : 09-5134-8821
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/rairuenrom

===================

 

 

โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย

สุโขทัย

 

     ไม่น่าเชื่อว่า จะมีฟาร์มสเตย์น่ารักอยู่ในสนามบิน ที โครงการเกษตรอินทรีย์ สนามบินสุโขทัย ที่นี่แบ่งออกเป็นโซนๆ ซึ่งแต่ละโซนของที่นี่จะเป็นกึ่งๆ ศูนย์เรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจทางด้านการเกษตรอินทรีย์ และมีกิจกรรมในลองลงมือปฏิบัติจริงอีกด้วยค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีที่พักแบบฟาร์มสเตย์สำหรับค้างคืนให้นักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชมฟาร์ม หรือ มาลงมือทดลองทำงานเกษตร นอกจากจะได้ชิลล์สูดอากาศดีๆ ในทุ่งนาสีเขียว ยังได้ความรู้เรื่องการเกษตรกลับบ้านไปอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ อยู่ดี กินดี กับชีวิตบ้านไร่ ที่ โครงการเกษตรอินทรีย์ สุโขทัย 

 


ที่อยู่ : ต.คลองกระจง อ.สวรรคโลก จ.สุโขทัย
โทร : 0-5564-7290
เว็บไซต์ : www.kaohomsukhothai.in.th

===================

 

 

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

นครราชสีมา

      แม้เขาใหญ่ จะมีที่พักมากมายหลายแบบตั้งแต่ไฮโซสุดๆ ไปยันธรรมดาสุดๆ วันนี้เปลี่ยนไปนอนเขาใหญ่ ใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ใจกลางธรรมชาติอันกว้างใหญ่กันที่ บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ กันค่ะ

 

       บ้านนอกคอกนาเขาใหญ่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร ซึ่งเป็นฟาร์มผสมผสาน และปลูกพืชผักแบบเกษตรอินทรีย์ พร้อมมีที่พักเล็กๆ ชิลล์ๆ ไว้ให้กับคนที่อยากมาสโลว์ไลฟ์ ถึงแม้ตอนนี้จะเปิดโซนร้านกาแฟให้ได้ไปนั่งชิลอย่างเดียว ก็มีนักท่องเที่ยวสนใจกันมากเลยค่ะ 

 

ที่อยู่ : 469 หมู่ที่ 7 ต.วังไทร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทร : 08-1427-9725
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baannokkoknakhaoyai

=================

 

 

บ้านกลางทุ่ง ออร์แกนิค โฮมสเตย์

กาญจนบุรี

      บ้านกลางทุ่ง ออร์แกนิก โฮมสเตย์ ที่นี่เราจะได้ใช้ชีวิตอย่างช้าๆ พักผ่อนเพื่อสร้างพลังงานชีวิตใหม่ และเรียนรู้วิถีแห่งการเกษตรด้วยการอยู่ร่วมกับเจ้าบ้านในบรรยากาศใกล้ชิดธรรมชาติค่ะ

 

      นอกจากบรรยากาศดีๆ และพืชผักออร์แกนิกที่มีมาเสิร์ฟให้อร่อยกันในแต่ละวันแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมมากมาย ทั้ง การเรียนการทำอาหารไทย และเครื่องดื่มสมุนไพร เรียนร้อยพวงมาลัย เรียนการทำกระทง เรียนวาดรูปผ้าใบ และผ้าบาติก ชมแปลงผักปลอดสารพิษ วันหยุดนี้ไม่มีคำว่าเบื่อแน่นอน

ที่อยู่ : 106 ม.6 ถ.อู่ทอง ต.หนองขาว อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี
โทร : 08-6168-6579, 08-9919-9093
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bktorganichomestay

==================

 

 

ขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์

สมุทรปราการ

       บ้านขุนสมุทรจีนโฮมสเตย์ เป็นที่พักโฮมสเตย์พร้อมกิจกรรมแบบวิถีชาวบ้านที่เปิดให้นักท่องเที่ยวมาเรียนรู้ และใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้นค่ะ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศ มีความเรียบง่ายของความเป็นอยู่แบบดั้งเดิมที่เราอาจจะไม่ได้เห็นบ่อยๆ ในเมืองกรุง

 

      กิจกรรมที่น่าสนใจก็คือ การเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านขุนสมุทรจีน และศาลเจ้า การเที่ยวชมบ่อเลี้ยงกุ้ง เลี้ยงหอยของชาวบ้านตามคันดิน เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน รวมถึงกิจกรรมการร่วมปลูกป่าชายเลน และงมหอยแครงค่ะ

 

ที่อยู่ : ต.แหลมฟ้าผ่า อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
โทร : 08-6567-5296, 08-5020-0024
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Bankhunjeen

==================

 

 

บ้านไร่ตับเต่า ฟาร์มสเตย์

เขาใหญ่-วังน้ำเขียว นครราชสีมา

       บ้านไร่ตับเต่าฟาร์มสเตย์ ด้วยคอนเซ็ปต์ที่อยากให้นักท่องเที่ยวมาสัมผัสกับธรรมชาติที่แท้จริง ที่นี่เลยไม่มีทั้งแอร์ ทีวี น้ำอุ่น มีแต่วิถีชีวิตจริงๆ ที่อิงแอบกับธรรมชาติค่ะ ใครที่อยากไปสัมผัสความสดชื่นของธรรมชาติแล้วล่ะก็ ต้องไปชิลที่นี่เลย

 

       และด้วยความรู้สึกที่อยากให้ทุกคนได้กินผักที่ดี ปลอดสารพิษ จึงเป็นที่มาของฟาร์มผักที่นี่ค่ะ ใครที่มาพักจะได้อร่อยกับผักสดๆ ที่ปลูกเองของฟาร์มอีกด้วย

 

ที่อยู่ : 19/2 หมู่ 1 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
โทร : 08-9865-7853
เว็บไซต์ : http://www.baanraitubtao.com, https://www.facebook.com/Baanraitubtao

==================

 

 

 

Walk Camp

บ้านแม่กอน เชียงใหม่

 

       Walk Camp ฟาร์มสเตย์เล็กๆ ในเชียงใหม่ ที่เต็มไปด้วยผักผลไม้เมืองหนาว ทั้ง บีทรูท, กะหล่ำปลี, ต้นหอมญี่ปุ่น และอะโวคาโด รอให้เราไปเก็บผักสดๆ จากไร่มาอร่อยพร้อมๆ กันอยู่ค่ะ

 

       นอกจากธรรมชาติรอบๆ ที่พักแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมเดินป่าเพื่อศึกษาเส้นทางธรรมชาติ การชมถ้ำค้างคาว และลำธารสวยๆ พร้อมลานกางเต็นท์นอนแคมปิ้ง เรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตร และทำเมนูอาหารจากผักสดๆ ด้วยตัวเอง รวมถึงการเรียนรู้วิถีชีวิตควาญช้าง คราวนี้ได้ใกล้ชิดกับเพื่อนตัวโตกันพร้อมหน้าแน่ๆ สายที่รักการผจญภัยเบาๆ บอกเลยว่ามาซ้อมที่นี่ได้เลยค่ะ

ที่อยู่ : บ้านแม่กอน อ.เมือง จ.เชียงใหม่
โทร : 06-4351-8629
เว็บไซต์ : https://walkcamp.wordpress.com, https://www.facebook.com/walkcamp

 

 

ที่เที่ยวหน้าฝน ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

10 ที่พัก วิวทุ่งนา ป่าเขา นอนชิลยาวหน้าฝน
มันก็จะเขียวชอุ่มหน่อยๆ

15 ที่เที่ยวหน้าฝน Green Season ชุ่มฉ่ำใจ 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่