รีเซต

จุดชมวิวซุยถัง ดอยอ่างขาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธารหมอกหนา กลางขุนเขา

จุดชมวิวซุยถัง ดอยอ่างขาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธารหมอกหนา กลางขุนเขา
SummerB
26 ตุลาคม 2564 ( 22:30 )
4.2K

         ปลายฝนต้นหนาว ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะกับการไปเยือน จุดชมวิวซุยถัง ดอยอ่างขาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่ซึ่งจะพาให้เราไปชมสายหมอกสีขาวที่ไหลลัดเลาะไปตามทิวเขาราวกับสายธาร ดื่มด่ำกับธรรมชาติอันบริสุทธิ์ และถ่ายรูปกับวิวสวยๆ บรรยากาศดีขนาดนี้ เหล่าสายชิลสายแชะต้องปักหมุดเอาไว้เลย! 📌

 

ชมธารสายหมอก จุดชมวิวซุยถัง เชียงใหม่

ที่เที่ยวปลายฝนต้นหนาว

 

 

      จุดชมวิวซุยถัง หรือ จุดชมวิวฐานปฏิบัติการซุยถัง ตั้งอยู่บน ดอยอ่างขาง อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่ อยู่ห่างจาก สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างข่าง ไปเพียง 11 กิโลเมตร เป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงาม ไหลลัดเลาะไปตามขุนเขาราวสายธาร จึงเป็นที่มาของชื่อ จุดชมวิวซุยถัง ในภาษาจีนยูนนานแปลว่า "ลำธารแห่งสายหมอก" ค่ะ  

 

ไฮไลท์ จุดชมวิวซุยถัง

 

 

        ช่วงปลายฝนต้นหนาวไปจนถึงฤดูหนาวถือเป็นไฮไลท์ของการมาเยือน จุดชมวิวซุยถัง เพราะนอกจากจะได้รับลมหนาวแล้ว ยังสามารถชมสายธารหมอกสีขาวไหลผ่านขุนเขาสีเขียวขจีในยามเช้า โดยเฉพาะช่วงเวลา 7 โมงเช้า ยามที่แสงอาทิตย์จะค่อยๆ สาดส่องลงบนภูเขาและทะเลหมอก ก่อเกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงามราวภาพฝัน ทำให้มีนักท่องเที่ยวมากมายต่างอยากมาชมความงาม และถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่ 

 

 

       ไม่เพียงเท่านี้ บริเวณจุดชมวิวยังมีทั้งร้านค้า และร้านอาหารที่สามารถนั่งชมวิวสวยๆ ของทะเลหมอก และสูดอากาศบริสุทธิ์ระหว่างทานอาหารอร่อยๆ ได้ แถมยังมีลานกางเต็นท์และที่พักบริการสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสธรรมชาติให้เต็มอิ่ม เก็บแรงไว้เดินทางเที่ยวต่อบนดอยอ่างขางค่ะ

 

การเดินทางไป จุดชมวิวซุยถัง

 

จุดชมวิวซุยถัง ดอยอ่างขาง ที่เที่ยวเชียงใหม่

 

        การเดินทางไป จุดชมวิวซุยถัง ให้ใช้เส้นทางเชียงใหม่-ฝาง เมื่อถึงสามแยกเมืองงาย อำเภอเชียงดาว ให้เลี้ยวซ้ายไปยังหมู่บ้านอรุโรทัย ตรงไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตรก็จะถึงจุดชมวิวซุยถังค่ะ

 

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่งอน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/223epoJTSCyqef5p7 
  • เปิดทำการ : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<