อุทยานแห่งชาติแม่เงา ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน แอ่วเหนือ ล่องแพ ชมวิวป่าเขา

อุทยานแห่งชาติแม่เงา ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน แอ่วเหนือ ล่องแพ ชมวิวป่าเขา
nukkpidet
19 กันยายน 2564 ( 14:49 )
689

     ที่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน ถือได้ว่าเป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ ยอดฮิตของฤดูกาลหน้าฝนเลยใช่ไหมคะ เป็นจังหวัดที่เราจะนึกถึงความเขียวๆ ชุ่มฉ่ำๆ กันด้วย วันนี้ก็เลยจะพาทุกคนไปเที่ยวอุทยานกันค่ะ นั่นก็คือ อุทยานแห่งชาติแม่เงา นี่เอง ไปดูกันว่าที่นี่จะมีอะไรให้เราไปสนุกกันบ้าง

 

 

ล่องแพชมธรรมชาติ สวยๆ เขียวๆ ที่ อุทยานแห่งชาติแม่เงา

 

     อุทยานแห่งชาติแม่เงา อุทยานฯ เล็กๆ ที่มีขนาดประมาณ 257,650 ไร่ โดยครอบคลุมพื้นที่ของ อำเภอแม่สะเรียง อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน และ อำเภอท่าสองยาง จังหวัดตาก สภาพป่าทั่วไปก็จะเป็นป่าดิบเขา ป่าดิบแล้ง ป่าสนเขา ป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง แน่นอนว่ายังเป็นป่าต้นน้ำของ แม่น้ำเงา แม่น้ำยวม และแม่น้ำริด อีกด้วยค่ะ

 

 

     ภายใน อุทยานแห่งชาติแม่เงา นั้น ก็ต้องมีที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ เหมาะกับสายรักธรรมชาติเช่นกัน คือสามารถเดินป่าไปชม น้ำตกโอโละโกร และเดินพิชิตยอด ดอยปุยหลวง ได้ด้วยค่ะ ซึ่งทั้งสองสถานที่นี้จะต้องใช้เวลาประมาณ 3 วัน 2 คืน ในการเข้าไปถึงเป็นอย่างน้อยเลยค่ะ โดยที่น้ำตกโอโละโกรนั้นจะเป็นน้ำตกสวยสูง ตั้งอยู่ในเขตของบ้านชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยง ส่วน ดอยปุยหลวง นั้น จะมีวิวสวยๆ ของภูเขาและทะเลหมอกยามเช้า ที่งดงามมากเช่นกันค่ะ

 

     แต่ถ้าใครอยากจะเที่ยวเล่นในบริเวณใกล้ๆ ที่ทำการอุทยานฯ ก็แนะนำว่าให้ไปล่องเรือสัมผัสความใสของ แม่น้ำเงา เลยค่ะ ซึ่งที่นี่จะมีกิจกรรมล่องแพชมวิวทิวทัศน์สองฝั่งแม่น้ำ หรือจะเลือกนั่งเรือหางยาวชมทั้งวิถีชีวิตหมู่บ้านกะเหรี่ยงหรือวิวสวยๆ ก็ได้ค่ะ หรือบ้างก็จะเห็นนักท่องเที่ยวมานอนตั้งแคมป์ชิลๆ ริมแม่น้ำด้วยค่ะ

 

 

     โดยช่วงเวลาที่แนะนำในการมาเที่ยวที่นี่ ก็คือช่วงเดือนมิถุนายน-มกราคมของทุกปีเลยค่ะ ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวภายในอุทยานฯ ที่เราต้องไปชมแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมายหลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น ถ้ำปลา ถ้ำแม่อมกิ น้ำตกบูรณประภา น้ำตกแม่ละออ น้ำตกแม่แจ และ น้ำตกแม่วะหลวง ให้สายเที่ยวป่าไปเดินชมกันอีกด้วยค่ะ

 

การเดินทาง มายัง อุทยานแห่งชาติแม่เงา

     ถ้ามาจากอำเภอแม่สอด ให้ขับมาบนถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 105 (แม่สอด-แม่สะเรียง) พอถึงบ้านแม่เงา ที่เป็นปากทางเข้าอุทยานแห่งชาติแม่เงา แล้วเลี้ยวขวาตามถนนคอนกรีต ก็จะเข้าไปจนถึงที่ทำการอุทยานฯ แล้วค่ะ 

 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติแม่เงา แม่ฮ่องสอน

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<