รีเซต

วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ ที่เที่ยวสกลนคร สักการะ รอยพระพุทธบาท อันสมบูรณ์

วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ ที่เที่ยวสกลนคร สักการะ รอยพระพุทธบาท อันสมบูรณ์
nukkpidet
1 มีนาคม 2565 ( 14:00 )
5.1K

     สายบุญ คนไหนที่อยากไปสักการะ รอยพระพุทธบาท ขอให้ตามเรามาที่ สกลนคร เลยค่ะ เพราะที่นี่มีวัดที่ชื่อว่า วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ เป็นวัดที่มีรอยพระพุทธบาทมากหลายรอย และมีรอยที่มีขนาดใหญ่และสมบูรณ์มากๆ อีกด้วยนะคะ ไปค่า ตามไปชมกันเลย

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสกลนคร ตามรอย พระพุทธบาท

วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์

 

ไฮไลท์ ของ วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์

     วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ ตั้งอยู่ใน ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร เป็นวัดที่มีรอยพระพุทธบาทที่สมบูรณ์แบบมากแห่งหนึ่งเลยค่ะ รวมถึงยังคงความเป็นรอยดั้งเดิมเอาไว้อยู่ โดยไม่มีการตกแต่งใดๆ เพิ่มเติมเลย สามารถมองเห็นวงพระธรรมจักรได้แบบเห็นชัดเจน รอยนิ้วครบ และมีน้ำทิพย์ไหลหล่อเลี้ยงรอยพระพุทธบาทเอาไว้อีกด้วย 

 

Various images / Shutterstock.com

 

     ส่วนบริเวณรอบๆ ของ วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ ก็นับว่ายังคงความเป็นธรรมชาติเอาไว้อยู่เหมือนกัน เพราะที่นี่เป็นพื้นที่ของกรมป่าไม้นั่นเอง ส่วนกลางวัดก็จะมีองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่ตั้งอยู่กลางแจ้ง นับว่าสวยงดงามมากเลยทีเดียวค่ะ

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

     มากันที่ รอยพระพุทธบาท กันบ้าง ที่ วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ จะมีมากถึง 7 รอยด้วยกัน โดยจะมีหนึ่งรอยที่มีขนาดใหญ่และชัดเจนมากที่สุด ซึ่งนอกจากนี้รอยใหญ่นี้ก็จะมีพระพุทธบาทเล็กๆ อีก 6 รอย และพระพุทธบาทเกือกแก้วอีก 2 รอยค่ะ เป็นความมหัศจรรย์ที่หาพบได้ยากมากๆ ส่วน สายน้ำที่ไหลผ่านรอยพระพุทธบาทนั้น จะเป็นสายน้ำจากธรรมชาติเลยค่ะ เพราะพื้นที่ตรงนี้มีน้ำไหลจากเทือกเขาลงมาอยู่ตลอดเวลา

 

Various images / Shutterstock.com

 

     เป็นอีกวัดของ สกลนคร ที่มีทั้งความงดงามและความอัศจรรย์ของ รอยพระพุทธบาท เหมาะมากๆ สำหรับสายบุญที่อยากเดินทางมากราบรอยพระพุทธบาทเสริมสิริมงคล อีกทั้งยังได้ชมรอบพระพุทธบาทแบบชัดๆ และสมบูรณ์ขนาดนี้ด้วยนะคะ 

 

ข้อมูล วัดพระพุทธบาทน้ำทิพย์ สกลนคร

  • ที่อยู่ : ตำบลสร้างค้อ อำเภอภูพาน จังหวัดสกลนคร
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PFAPuPsQJUMt2q6M8    
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -