รีเซต

เปิดแล้ว ! 4 ที่เที่ยวภูเก็ต รองรับ Phuket Sandbox เปิดประเทศไม่กักตัว

เปิดแล้ว ! 4 ที่เที่ยวภูเก็ต รองรับ Phuket Sandbox เปิดประเทศไม่กักตัว
Muzika
7 กรกฎาคม 2564 ( 16:46 )
2.2K

     หลังจากวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ประเทศไทยได้เปิดโครงการ Phuket Sandbox เดินทางเข้าภูเก็ตสำหรับนักท่องเที่ยวโดยไม่มีการกักตัวไปแล้ว ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจึงเตรียมพร้อมแหล่งท่องเที่ยว และแหล่งเรียนรู้ทางธรรมชาติในจังหวัดภูเก็ตจำนวน 4 แห่ง ซึ่งได้รับการรับรองตามมาตรฐาน SHA Plus เป็นที่เรียบร้อย พนักงานในสถานประกอบการได้รับวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ครบ 2 เข็มแล้วเกินกว่า 70% รวมถึงกำหนดจำนวนปริมาณนักท่องเที่ยวที่เหมาะสมกับแต่ละพื้นที่ เพิ่มระยะห่างและลดความแออัดในการเข้าเยี่ยมชม ดังต่อไปนี้

 

 

1. อุทยานแห่งชาติสิรินาถ

  • สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและน่าสนใจ : วัดเจริญสมณกิจ , จุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ , ศาลเจ้าพ่อเขาโต๊ะแซะ , จุดชมลิง , จุดให้อาหารลิง , และลานออกกำลังกาย

 

     ในเรื่องสถานที่และการจัดการสิ่งแวดล้อม (ขยะ/น้ำเสีย) มีการจัดการทุกวัน มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในบริเวณพื้นที่ตลอด 24 ชม. มีการลงทะเบียนผู้เข้าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยวหรือสแกน QR-Code หมอชนะ ตลอดจนมีมาตรการคัดกรองวัดไข้และอาการเสี่ยงก่อนเข้าสถานศึกษา กำหนดให้สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีจัดจุดล้างมือหรือเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอ อีกทั้ง จัดระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1-2 เมตร นอกจากนี้ ให้มีการทำความสะอาดเครื่องออกกาลังกายสม่ำเสมอ และไม่จัดกิจกรรมรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ตลอดจนให้เหลื่อมเวลาและลดเวลาทำกิจกรรมด้วย

 

2. เขตห้ามล่าสัตว์ป่าเขาพระแทว

  • สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและน่าสนใจ : น้ำตกบางแป และ น้ำตกโตนไทร

 

     เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวพักผ่อน และลงเล่นน้ำได้บริเวณน้ำตกบางแป และน้ำตกโตนไทร มีการจัดการสิ่งแวดล้อม (ขยะ/น้ำเสีย) วันละ 1 รอบ ในเรื่องความพร้อมของบุคลากร เจ้าหน้าที่ได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 แล้ว 90% และให้เจ้าหน้าที่สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลา นอกจากนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง อีกทั้ว มีจุดคัดครอง มีการตรวจวัดอุณหภูมิ จุดล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ ให้บริการเจ้าหน้าที่และนักท่องเที่ยว และให้ลงทะเบียน QR Code ด้วย

 

3. ป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาโต๊ะแซะ

  • สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและน่าสนใจ : วัดเจริญสมณกิจ , จุดชมวิวเขาโต๊ะแซะ , ศาลเจ้าพ่อเขาโต๊ะแซะ , จุดชมลิง , จุดให้อาหารลิง , และลานออกกำลังกาย

 

     ในเรื่องสถานที่และการจัดการสิ่งแวดล้อม (ขยะ/น้ำเสีย) มีการจัดการทุกวัน มีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยในบริเวณพื้นที่ตลอด 24 ชม. มีการลงทะเบียนผู้เข้าใช้บริการในแหล่งท่องเที่ยวหรือสแกน QR-Code หมอชนะ ตลอดจนมีมาตรการคัดกรองวัดไข้และอาการเสี่ยงก่อนเข้าสถานศึกษา กำหนดให้สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลา มีจัดจุดล้างมือหรือเจลแอลกอฮอล์อย่างเพียงพอ อีกทั้ง จัดระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1-2 เมตร นอกจากนี้ ให้มีการทำความสะอาดเครื่องออกกำลังกายสม่ำเสมอ และไม่จัดกิจกรรมรวมกลุ่มคนจำนวนมาก ตลอดจนให้เหลื่อมเวลาและลดเวลาทำกิจกรรมด้วย

 

4. สถานแสดงพันธุ์พืชน้ำภูเก็ต 

  • สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญและน่าสนใจ : โครงกระดูกวาฬบรูด้า , พะยูน , แอ่งน้ำจำลองเลี้ยงดาวทะเลปลิงทะเล , ปลาว่ายน้ำกลับหัว , ป่าโกงกางจำลอง , ปลาในแนวปะการัง , ฉลามกบฉลามหูดำ , โชว์ดำน้ำให้อาหารปลา , และปลาหมอทะเล

 

     สถานแสดงพันธุ์พืชน้ำภูเก็ตแห่งนี้ มีความพร้อมสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 1,000 คน/วัน มีการจัดการสิ่งแวดล้อม (ขยะ/น้ำเสีย) โดยงดการใช้ถุงพลาสติกในการจำหน่ายสินค้า และให้มีการแยกประเภทถังขยะ โดยในด้านความพร้อมของสถานที่ และบุคลากร ได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และมีระบบกล้องวงจรปิด กำหนดให้เจ้าหน้าที่และผู้เข้าชมทุกคน ใส่หน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัย ทำเครื่องหมายเว้นระยะ 1-2 เมตร กำหนดให้เจ้าหน้าที่ทุกคน (ที่แพทย์อนุญาต) ไปฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ภายในเดือนมิถุนายน 2564 ทำความสะอาดพื้นที่ที่สัมผัสบ่อยด้วยน้ายาฆ่าเชื้อ จัดหาแอลกอฮอล์เจลให้ผู้เข้าชม ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายผู้เข้าชมทุกคน และให้ผู้เข้าชมทุกคนลงทะเบียนก่อนเข้าชมหรือลงทะเบียนในแอปพลิเคชันไทยชนะ

====================

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<