รีเซต

7 จุดชมวิว บึงบัว ถ่ายรูปสวย ทั่วไทย ที่ต้องไปเช็คอิน

7 จุดชมวิว บึงบัว ถ่ายรูปสวย ทั่วไทย ที่ต้องไปเช็คอิน
SummerB
7 พฤษภาคม 2564 ( 08:00 )
7K

     นอกจากทะเล และภูเขาแล้ว เมืองไทยยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และ จุดชมวิว ถ่ายรูปสวย อีกเยอะแยะเลยค่ะ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนให้ไปรู้จักกับ 6 จุดชมวิว บึงบัว ทั่วไทย ที่ไม่ควรพลาด รับรองว่าทุกคนจะได้ชมวิวสวยๆ ของบึงบัว แถมยังได้ภาพถ่ายสวยๆ เก๋ๆ ไม่เหมือนใครอีกด้วย 📸

 

จุดชมวิว บึงบัว ถ่ายรูปสวย ที่เที่ยวไทย

ไม่ไปเช็คอินไม่ได้แล้ว1. บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด 

 

 

     เริ่มจุดเช็คอินแรกที่ บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด หนึ่งในแลนด์มาร์คห้ามพลาดของ อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ต้องบอกก่อนว่า บัวที่เห็นขึ้นเต็มบึงนั้นเกิดขึ้นเองตามธรรมชาตินะคะ ซึ่งพื้นที่แห่งนี้เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่มีราบลุ่มกว้าง มีน้ำตลอดปี ทั้งน้ำจืด และน้ำกร่อย เราจะได้เห็นทั้ง บัวหลวง บัวเผื่อน บัวผัน และ บัวสาย ออกดอกกันแข่งกันในช่วงฤดูบัวบาน อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกถึง 316 สายพันธุ์เลยค่ะ แถมยังมีพันธุ์ไม้หลากหลายชนิดให้เราได้ศึกษาด้วยเช่นกัน

🌷 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์ ที่เที่ยวถ่ายรูป สุดโรแมนติก ใกล้กรุงเทพ

 

บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด ประจวบคีรีขันธ์

 

     สำหรับใครที่อยากชมวิว และถ่ายรูปกับ บึงบัว ทุ่งสามร้อยยอด แบบชัดๆ ต้องไปที่สะพานไม้ที่ทอดยาวจากทุ่งนาเข้าไปในบึงบัวเลยค่ะ ตรงจุดนี้เราจะได้เก็บภาพธรรมชาติที่รายล้อมไปด้วยพรรณไม้ และสายน้ำได้แบบเต็มอิ่ม เป็นบรรยากาศที่เพลินตาเพลินใจมากๆ ค่ะ 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตำบลไร่เก่า อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8xCz8fQrep4FUrtx7 
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
 • โทร : อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด 0-3282-1568, 0-3264-6293 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KhaosamroiyotNationalPark/ 

 

 

2. ทุ่งบัวแดง นครนายก

 

ทุ่งบัวแดง นครนายก

 

     หากเดินทางไป นครนายก ตรงริมทางหลวงหมายเลข 3051 ในตำบลทองหลาง อำเภอบ้านนา เราจะได้พบกับ ทุ่งบัวแดง ขนาดเล็ก ประมาณ 5 ไร่ ที่มีดอกบัวสีชมพูบานเย็นออกดอกทั่วแอ่งน้ำ แต่ก่อนพื้นที่ตรงนี้เคยเป็นแปลงนามาก่อนค่ะ แต่หลังจากฤดูเก็บเกี่ยวกับมีดอกบัวผุดขึ้นมาเองตามธรรมชาติ ชาวบ้านจึงพัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้มาพายเรือเล่น สัมผัสกับบึงบัวอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังมีชาวบ้านมาขายดอกบัวสวยๆ อีกด้วยค่ะ

🌷 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทุ่งบัวแดง นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ริมทางหลวง แต่ความสวยไม่ธรรมดาเลย

 

 • ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3051 ตำบลทองหลาง อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/3Cdi1RtFrA837JzSA 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ทั้งวัน
 • โทร : 08-9981-9099
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/FarmersHouse.TH 3. สวนบัวอมรรัตน์

 

 

     สวนบัวอมรรัตน์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ นายธรรมรงค์ สิริพัฒนา เจ้าของสวนบัวแห่งนี้ตั้งใจปลูก บัววิกตอเรีย หรือ บัวกระด้ง เต็มทั่วสระเพื่อเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้ผู้คนได้เข้ามาถ่ายรูป และทำความรู้จักกับบัวพันธุ์นี้ ซึ่งไฮไลท์สุดพิเศษของที่นี่คือ การถ่ายภาพยืนบนบัวกระดั้งนั่นเอง...ใช่ค่ะ ได้ยินไม่ผิดแล้ว เราสามารถยืนหรือนั่งบนบัวกระด้งได้ตามใจเราเลย แต่ไม่สามารถโยนเหรียญ หรือสร้างความเสียหายให้แก่บัวเหล่านี้ ถือเป็นหนึ่งในแลด์มาร์คที่น่าสนุกและน่าสนใจมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

 4. อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ

 

 

     เมื่อมาเยือน จังหวัดสกลนคร ก็ต้องแวะมาที่ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ แหล่งรวบรวมพันธุ์บัวต่างๆ และเป็นสถานที่ไว้สำหรับศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับสายพันธุ์บัวต่างๆ ด้วยค่ะ ที่นี่แบ่งออกเป็น 3 โซนด้วยกัน คือ โซนรวบรวมพันธุ์บัว ที่มีบัวจากในประเทศและต่างประเทศกว่า 34 สายพันธุ์ให้ผู้คนได้เข้าไปศึกษา, โซนแสดงพันธุ์บัว เป็นการนำบัวกว่า 74 สายพันธุ์มาใส่ในกระถางเพื่อให้คนได้ทำความรู้จักกับบัวมากขึ้น และโซนนิทรรศการ จัดแสดงที่ชั้นล่างของอาคารวิจัยและพัฒนา เพื่อส่งเสริมความรู้เกี่ยวกับสายพันธุ์ และประวัติต่างๆ ของบัวค่ะ

🌷 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ ที่เที่ยวสกลนคร บึงบัว สวยปัง อลังการสุดๆ

 

อุทยานบัวเฉลิมพระเกียรติ สกลนคร

 

     แนะน่อนว่านอกจากมาหาความรู้แล้ว ที่นี่ยังมีจุดถ่ายรูป และชมวิวสวยๆ ของสระบัวด้วย เช่น ศาลากลางบึง ที่ทำให้เห็นวิวสระบัวแบบ 360 องศา และ รูปปั้นพญานาคเผือก ซึ่งเป็นไฮไลท์ของที่นี่ที่ต้องไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึกค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 59 หมู่ 1 ตำบลเชียงเครือ อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/j36uChJL5AMMPEjz9 
 • เปิดให้เข้าชม : วันจันทร์-ศุกร์ 08.30-16.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ 08.30-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -5. ทะเลบัวแดง

 

 

     ทะเลบัวแดง บึงหนาน เป็นแหล่งน้ำที่ใหญ่ที่สุดใน จังหวัดอุดรธานี มีพื้นที่ถึง 22,500 ไร่ บนผืนน้ำจะเต็มไปด้วย บัวแดง หรือ บัวสาย ที่บานสะพรั่งไปทั่วบริเวณ อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของสิ่งมีชีวิตต่างๆ ทั้ง ปลา และนกกว่า 74 สายพันธุ์เลค่ะ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาล่องเรือ และถ่ายรูปสวยๆ ของ ทะเลบัวแดงอย่างใกล้ชิด ใครที่อยากได้ภาพบัวบานแบบแน่นๆ แนะนำให้มาช่วงฤดูหนาวค่ะ เพราะจะเป็นช่วงที่ดอกบัวบานสะพรั่งจนกลายเป็นสีชมพูไปทั้งผืนน้ำ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน~

🌷 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ เที่ยวอุดรธานี ทะเลบัวแดง บานแล้ว 2563 ถ่ายรูปสวย Unseen ทะเลสาบที่สวยที่สุดในอีสาน

 6. ทุ่งบัวแดง บึงละหาน

 

 

     บึงละหาน จังหวัดชัยภูมิ ถูกจัดให้เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย และเป็นแหล่งที่ตั้งของ ทุ่งบัวแดง หรือ บัวหลวง ที่จะบานสะพรั่งไปทั่วแหล่งน้ำฝั่ง บ้านดอนละนาม และ บ้านดองละเกลือ ในช่วงเดือนมกราคม - เดือนมิถุนายนค่ะ กิจกรรมของที่นี่คือ ล่องเรือชมวิว ทุ่งบัวแดง ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติกที่ บ้านหนองหญ้า และชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่ บ้านมะเกลือ ซึ่งเราจะมีโอกาสได้สัมผัสกับวิถีชีวิตของชาวบ้านในชุมชนระแวกนี้ด้วยค่ะ

 

🌷 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ นั่งเรือชม ทุ่งบัวแดง บึงละหาน สัมผัสสีสันธรรมชาติแห่ง ชัยภูมิ

 

 • ที่อยู่ : ทุ่งบัวแดง บึงละหาน บ้านมะเกลือ ตำบลบ้านกอก อำเภอจัตุรัส จังหวัดชัยภูมิ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/2eRSfdbrVzSAXQmJ7 
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
 • โทร : 0-4481-2350
 • เว็บไซต์ : -7. ทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง

 

 

     ท่ามกลางขุนเขาและธรรมชาติที่ จังหวัดพัทลุง นั้นมี ทะเลน้อย ซึ่งเป็นแหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ และเป็นต้นทางของ ทะเลสาบสงขลา นอกจากจะมีระบบนิเวศน์ของที่อุดมสมบูรณ์ เต็มไปด้วยพืชพันธุ์และสัตว์หลายชนิดแล้ว ที่นี่ยังมีไฮไลท์เป็น ทุ่งบัว ที่บานสะพรั่งไปทั่วผืนน้ำ เราจะได้ล่องเรือชมวิวสวยๆ ของ ทะเลน้อย รวมถึงเห็นวิถีชีวิตของนกหลากหลายสายพันธุ์ และ ควายน้ำ ที่ออกมาหากินตามพื้นหญ้ายามน้ำแห้ง เรียกว่าเป็นบรรยากาศที่แสนเรียบง่าย แต่มีเสน่ห์มากๆ แห่งหนึ่งเลยค่ะ

🌷 อ่านรีวิวเต็มๆ ได้ที่ ทะเลน้อย ที่เที่ยวพัทลุง นั่งเรือชมวิว ดูควายน้ำ สุดน่ารัก กลางบึงกว้าง

 

 • ที่อยู่ : ทะเลน้อย อำเภอควนขนุน จังหวัดพัทลุง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/59aPgTSmJynm66f18 
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<