รีเซต

ถ้ำพระเขาชัยสน ที่เที่ยวพัทลุง สักการะ วัดสวย ถ้ำงาม ไหว้ขอพร พระนอน

ถ้ำพระเขาชัยสน ที่เที่ยวพัทลุง สักการะ วัดสวย ถ้ำงาม ไหว้ขอพร พระนอน
nukkpidet
24 พฤศจิกายน 2564 ( 13:00 )
5.7K

     พัทลุง หนึ่งในจังหวัดของ ภาคใต้ ที่เที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติสวยๆ และถ้าพูดถึงที่เที่ยวดังของ อำเภอเขาชัยสน ก็ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ กับ ถ้ำพระเขาชัยสน ถ้ำสวย ที่ภายในมีพระพุทธรูปสวยๆ ประดิษฐานอยู่ ตามเราไปชมความสวยงามของที่นี่กันเลยดีกว่าค่า

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

ถ้ำพระเขาชัยสน ที่เที่ยวพัทลุง ชมถ้ำสวย

สักการะพระพุทธรูปอันงดงาม

 

     วัดถ้ำพระ เป็นที่ตั้งของ ถ้ำพระเขาชัยสน สถานที่ท่องเที่ยวของ อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง ค่ะ     เมื่อมาถึงเราก็จะต้องเดินขึ้นบันไดเพื่อเข้าไปยังถ้ำนั่นเอง โดยชั้นแรกที่ไปถึงจะเจอกับลานกว้างหน้าถ้ำ มีลักษณะเหมือนกับเป็นห้องโถงเปิดเอาไว้ มองขึ้นไปได้บนก็จะเห็นต้นไม้ห้อยย้อยลงมาอย่างสวยงามเลยค่ะ 

 

 

     ต่อจากด้านหน้าไปที่ข้างในห้องแรกกันบ้าง ห้องนี้จะมี บ่อน้ำ ที่คนที่นี่เขาเชื่อกันว่าศักดิ์สิทธิ์ สามารถนำไปต้มยาเพื่อรักษาอาการป่วยได้ ถัดจากห้องแรกเข้าไปลึกหน่อย จะเจอกับเสาไม้ที่ถูกแกะสลักอย่างสวยงาม ดูแล้วคล้ายกับ พระพุทธรูป เลยค่ะ นอกจากนี้ยังมี ภาพเขียนตามฝาผนัง ของถ้ำ ที่เกี่ยวข้องกับพุทธประวัติของพระพุทธเจ้าอีกด้วย

 

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     และบริเวณด้านบนนั้น จะประดิษฐานของ พระนอน หรือ พระบรรทม ที่ชื่อว่า พระวิมุตตะโร ขนาดยาวประมาณ 20 เมตร อายุราวๆ 20 ปี มีพุทธลักษณะที่งดงามมาก รวมถึงยังมี สถูปโบราณขนาดใหญ่ ที่สร้างเมื่อปี พ.ศ 2521 บรรจุอัฐิ หลวงพ่ออินทร์ และ พระโพธิสัตว์ รวมไปถึงพระพุทธรูปอื่นๆ ให้สักการะไหว้ขอพรกันค่ะ

 

ที่เที่ยวภาคใต้ พัทลุง ถ้ำสวย

Anirut Thailand / Shutterstock.com

 

     เป็นทั้ง ถ้ำสวย และ วัดสวย ของ พัทลุง แบบนี้ บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แล้วจริงๆ ใครได้แวะเวียนไปเที่ยว ภาคใต้ พัทลุง ก็อย่าลืมแวะไปชมวัดสวยๆ ที่อยู่ภายใต้ธรรมชาติสวยๆ แห่งนี้กันนะคะ ว่าแล้วทางนี้ก็ขอตัวไปเดินทัวร์ภายใน ถ้ำพระเขาชัยสน ก่อนนะคะ 

 

ข้อมูล ถ้ำพระเขาชัยสน พัทลุง

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาชัยสน อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/YoxwP3jpTjUC8qE57  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<