รวม 10 ทะเลระยอง หาดไหนสวยน่าไปเที่ยว

รวม 10 ทะเลระยอง หาดไหนสวยน่าไปเที่ยว
Muzika
16 ธันวาคม 2563 ( 14:13 )
97K

     ระยอง อีกหนึ่งจังหวัดท่องเที่ยวไม่ไกลกรุงเทพฯ ที่เวลาเรานึกอยากไปทะเลแต่ไม่มีเวลาลงใต้จะคิดถึงเสมอ แต่สิ่งที่หลายคนสงสัยก็คือ แล้วระยองมีหาดสวยอยู่ที่ไหนบ้างล่ะ? วันนี้เราจะพาไปแนะนำ หาดสวย ที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวระยอง

 

 

10 ทะเลระยอง หาดไหนสวยน่าไปเที่ยว ?

1.หาดแม่รำพึง

 

 

     หนึ่งในหาดที่สวย และดังที่สุดในระยอง ด้วยความที่มีความยาวถึง 12 กิโลเมตร มีที่ให้เดินเล่นยาวๆ หรือจะลงเล่นน้ำก็ดีเพราะน้ำใสมาก แต่บางช่วงของหาดจะเป็นน้ำวน ใครจะลงเล่นอย่าลืมสังเกตป้ายเตือนไว้เสมอเพื่อความปลอดภัย หาดแม่รำพึง ยังเป็นที่นิยมของคนชอบอาหารทะเลด้วย ทั้งสองข้างจะเต็มไปด้วยร้านอาหารทะเลสดๆ เพียบ ส่วนใหญ่จะแวะผ่านกันก่อนกลับกรุงเทพฯ เหมาะแก่การมาพักผ่อนในช่วงวันหยุดวันสั้นๆ

====================

 

2. หาดแหลมแม่พิมพ์

 

ที่เที่ยวระยอง ทะเลใกล้กรุงเทพ

 

     หาดแหลมแม่พิมพ์ หรือที่เรียกกันสั้นๆ ว่า หาดแม่พิมพ์ เป็นหาดทรายยาว 4 กิโลเมตร ต้นหาดจะติดกับหาดวังแก้ว หาดทรายมีความขาวสะอาด และยังมีธรรมชาติโดยรอบที่อุดมสมบูรณ์ ที่ปลายหาดจะเป็นที่ตั้งของ ศาลแม่พิมพ์ อันเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือของชาวบ้านในพื้นที่ด้วย สามารถแวะมาสักการะได้ ทางเหนือของหาดยังมีเกาะเล็กๆ ที่เรียกว่า เกาะขี้ปลา ที่หากใครมาเที่ยวช่วงเดือนเมษายน น้ำทะเลจะลดลงจนเราสามารถเดินไปยังเกาะขี้ปลาได้เลย

====================

 

3. หาดแสงจันทร์

 

 

     หาดแสงจันทร์เป็นหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบ แต่ก็ยังมีความคึกคักของผู้คนอยู่บ้าง แม้จะเป็นหาดที่ไม่เหมาะแก่การลงเล่นน้ำแต่ที่นี่ก็มีไฮไลท์อยู่ที่ชายหาดที่โค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้า ยาวเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตร เป็นแนวหินมากั้นเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นตลอดแนวชายฝั่งนั่นเอง

====================

 

4. หาดแหลมเจริญ

 

 

     หาดชื่อดังที่อยู่ใกล้ตัวเมืองระยองมากที่สุด ตั้งอยู่ใกล้ปากน้ำระยองด้วย เลยเป็นที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทะเล น้ำจิ้มซีฟู๊ดเด็ดๆ ของจังหวัดระยอง รวมไปถึงแหล่งขายอาหารทะเลสด และอาหารทะเลแปรรูป สายช้อปต้องไม่พลาด การันตีว่าของคุณภาพชัวร์

====================

 

5. หาดพยูน

 

 

     อีกหนึ่งหาดสวยที่แม้จะมีความยาวเพียง 3 กิโลเมตร แต่ก็มีนักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาไม่ขาดสาย ห่างจากตัวเมืองระยองไปประมาณ 32 กิโลเมตร มีกิจกรรมให้ทำมากมายไม่ว่าจะเป็นพายเรือคายัค เล่นเรือใบ ฯลฯ ใกล้ๆ ที่อยู่ติดกันยังมีหาดพลา ที่มีแนวต้นสนสวยๆ ขึ้นเรียงรายตลอดแนวชายฝั่งด้วย

  • ที่ตั้ง : ตำบลบ้านฉาง อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง 
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5MsDJJEfjgfSsrQf7

====================

 

6. หาดน้ำริน

 

HARNSUEK THAEWMOR / Shutterstock.com

 

     หาดเก่าแก่ในระยองที่คนท้องถิ่นรู้จักดี หาดทรายตรงนี้จะมีความขาวละเอียด นุ่มสบายเท้า น้ำใสสามารถลงเล่นได้ บริเวณตามชายหาดจะร่มรื่นมากๆ เพราะเต็มไปด้วยต้นสนและต้นมะพร้าว และมีร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้าน ที่หาดนี้จะไม่มีเตียงผ้าใบให้บริการ และไม่มีเครื่องเล่นทางน้ำด้วย เหมาะกับคนที่ชอบความสงบเงียบ

====================

 

7. หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

     ข้ามฝั่งไปขึ้นเกาะเสม็ดกันบ้างดีกว่า บนเกาะก็จะมีชายหาดสวยๆ หลายแห่ง แต่ที่ดังที่สุดเห็นจะเป็น หาดทรายแก้ว ที่ขึ้นชื่อว่าทรายบนเกาะ และน้ำทะเลนั้นสวยไม่แพ้เกาะทางใต้เลย แถมยังมาได้ง่ายกว่าด้วยเรือข้ามฟากเพียง 30 นาทีถึง บริเวณหาดมีร้านอาหาร รีสอร์ทที่พักมากมาย รวมถึงร้านกินดื่มในช่วงกลางคืนด้วย บ้างร้านจะมีจุดเด่นเป็นการแสดงควงกระบองไฟด้วย

====================

 

8. อ่าวปะการัง เกาะเสม็ด

 

Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

 

     ก็สมดังชื่ออ่าวปะการังเลย เพราะที่นี่มีแนวปะการังอยู่ไม่ไกล สามารถว่ายจากหาดไปดูได้เลย เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบดำน้ำดูปะการัง และชอบความเงียบสงบด้วย เพราะอยู่ห่าวไกลออกมาจากท่าเรือ และเป็นหาดส่วนตัวของทางรีสอร์ทด้วย ใครอยากมาก็ไม่ยาก มีสปีทโบ๊ทรับส่งระหว่างอ่าวปะการัง และท่าเรือในจังหวัดระยองเลย

  • ที่ตั้ง : หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/s313RLCwzMQjvmdf7

====================

 

9. อ่าววงเดือน เกาะเสม็ด

 

 

     อ่าววงเดือน อีกหนึ่งหาดที่มีทรายขาวงามไม่แพ้หาดทรายแก้ว อ่าวโค้งสวยงามคล้ายรูปพระจันทร์เสี้ยว และมีความคึกคักครึกครื้น มีร้านอาหาร และบาร์นั่งชิลให้เลือกมากมาย เหมาะแก่การมากับแกงค์เพื่อนๆ มาก

  • ที่ตั้ง : หมู่เกาะเสม็ด ตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MwJXLqj3cQ12BYwx9

====================

 

10. หาดเกาะทะลุ

 

Dmitri Kalvan / Shutterstock.com

 

     นั่งเรือออกมาจากเกาะเสม็ดไม่ไกล เราก็จะไปถึงเกาะทะลุ ที่สามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์แบบ One Day Trip ไปได้ เกาะทะลุนี้ ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ที่ไม่ได้มีดีแค่จุดดำน้ำเท่านั้น แต่ยังมีชายหาดของเกาะด้วย มีทรายสีขาวละเอียดเนียนนุ่มเท้า มีธรรมชาติโดยรอบที่อุดมสมบูรณ์ มีปลาชุกชุม และรอบๆ เกาะยังมีแนวปะการังที่สวยงาม เหมาะสำหรับมาลงเล่นน้ำทะเล และพักผ่อนที่หาดทรายอีกด้วย

====================