รีเซต

ล่องแพ อ่างน้ำพาน ที่เที่ยวอุดรธานี เล่นน้ำชื่นใจ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน

ล่องแพ อ่างน้ำพาน ที่เที่ยวอุดรธานี เล่นน้ำชื่นใจ ชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน
nnanthisin
15 ตุลาคม 2563 ( 15:00 )
3.2K

        เอาใจคนรักธรรมชาติ ด้วยการพาไปชมวิวธรรมชาติที่สวยงาม สูดอากาศบริสุทธิ์ และเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำใจ ทีเที่ยวอุดรธานี ล่องแพ อ่างน้ำพาน บอกเลยว่าถ้ามาเช็คอินที่นี่แล้วต้องอยากกลับมาอีก เพราะนอกจากจะได้ฟินกับธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เค้ายังมีกิจกรรมสุดชิลด้วยค่ะ ว่าแล้วก็จดพิกัด แล้วตามไปชิลกันเล้ยยย

 

 

ล่องแพ อ่างน้ำพาน ที่เที่ยวอุดรธานี

 

        อ่างน้ำพาน ตั้งอยู่ภายในอ่างเก็บน้ำพาน อำเภอสร้างคอม จังหวัดอุดรธานี เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่อีกแห่งของภาคอีสาน ครอบคลุมพื้นที่มากถึง 3 ตำบล ได้แก่ ตำบลสร้างคอม ตำบลนาสะอาด และตำบลเชียงดา มีพื้นที่รวมกว่า 4,300 ไร่ เลยทีเดียวค่ะ

 

Attasit saentep / Shutterstock.com

 

        ภายในอ่างเก็บน้ำเป็นแหล่งอาศัยของปลาน้ำจืดหลากหลายชนิด รอบๆ ของอ่างเก็บน้ำมีธรรมชาติที่สวยงาม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ในจังหวัดอุดรธานี ที่น่าไปเช็คอินสักครั้งจริงๆ ค่ะ 

 

ล่องแพ อ่างน้ำพาน ที่เที่ยวอุดรธานี

 

        ไฮไลท์ของที่นี่ก็คือการล่องแพ ซึ่งตัวแพจะเป็นแพไม้ไผ่ลักษณะเป็นหลัง สามารถนั่งได้ทั้งครอบครัวใหญ่ ถึง 15 คนทีเดียวค่ะ ลองแพออกไปกลางอ่างเก็บน้ำได้ชิลๆ พร้อมทั้งมีอาหารและเครื่องดื่มให้บริการแบบครบครัน เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนอย่างแท้จริง เพราะทั้งได้ล่องแพชมวิวสวยๆ เล่นน้ำให้สดชื่น ทานข้าวกลางน้ำ บอกเลยว่าต้องไปสักครั้งค่ะ

 

Dendae11 / Shutterstock.com

 

        ใครที่กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับครอบครัว อ่างน้ำพาน เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ควรค่าแก่การไปเช็คอินจริงๆ ค่ะ เพราะเราสามารถชิลกับวิวดีๆ อากาศบริสุทธิ์ แถมยังได้เล่นน้ำให้สดชื่นชุ่มฉ่ำ รับรองว่าต้องเป็นทริปที่ได้รับความประทับใจกลับบ้านไปเต็มสิบแน่นอนค่ะ

 

📍 อ่างน้ำพาน

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/wzj6kfxqc3P88HDF7
  • ที่อยู่ : หมู่ที่ 2 ต.เชียงดา อ.สร้างคอม จ.อุดรธานี
  • เปิดให้บริการ : 05.00- 18.00 น. 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : - 

 

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!