5 ที่เที่ยว ออสเตรเลีย สายกรีน ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ชาตินี้ต้องมา !

5 ที่เที่ยว ออสเตรเลีย สายกรีน ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ชาตินี้ต้องมา !
Sirinart Sirinart
12 เมษายน 2562 ( 09:45 )
5.7K
1

        ออสเตรเลีย ประเทศขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมทั้งทวีป มีความหลากหลายทั้งทางธรรมชาติ และวัฒนธรรม ที่สำคัญยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามอีกมากมายที่นักท่องเที่ยวสายกรีน รักธรรมชาติอย่างเรานั้นพลาดไม่ได้ ตามเราไปรู้จักกับ 5 ที่เที่ยวออสเตรเลีย สายกรีน ที่เที่ยวธรรมชาติสวยๆ ชาตินี้ต้องมา !

 

 

 

 

Cairns

Queensland

 

 

        แครนส์ ชายทะเลชื่อดังของชายฝั่งในรัฐควีนส์แลนด์ ที่ตั้งอยู่ด้านบนของโกลด์โคสต์ และบริสเบน เป็นประตูสู่การดำน้ำ ชมแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ เกรตแบริเออร์รีฟ สายทะเล ชอบโลกใต้น้ำเตรียมดำดิ่งลึกลงไปได้อย่างเพลินตาเพลินใจได้ที่นี่

 

 

        นอกจาก แคร์นส์ จะโด่งดังเรื่องธรรมชาติที่สวยงาม มีแหล่งดำน้ำ หาดสวยๆ แล้ว ยังสามารถเดินทางไปเกาะต่างๆ ได้โดยง่าย มีกิจกรรมกลางแจ้งให้ทำ ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารปลาโลมา ล่องเรือ หรือกิจกรรมร่อนร่มที่เป็นกีฬายอดฮิต ให้เพื่อนๆ ได้ทำอย่างไม่รู้สึกเบื่อเลยล่ะค่ะ

====================

 

 

 

Kangaroo Island

 

 

       เกาะแกงการู เป็นเกาะที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยงาม และสงบเงียบ นอกจากทะเลสวยงามตามท้องเรื่องแล้ว ที่นี่ยังเป็นสวรรค์ย่อมๆ ของคนรักสัตว์ มีสัตว์หายากมากมาย ไม่ว่าจะเป็น จิงโจ้ โคอาล่า วอลลาบี แมวน้ำ เพนกวิน วาฬ และอื่นๆ

 

 

         ที่สำคัญเรายังจะได้เดินเล่นอยู่ท่ามกลางฝูงสิงโตทะเลพันธุ์ออสเตรเลียที่ใกล้จะสูญพันธ์ที่ อ่าว Seal ได้อีกด้วย เชื่อว่าเพื่อนๆ ต้องหลงเสน่ห์ความน่ารักของสัตว์เหล่านี้จนไม่อยากกลับที่พักกันเลยแน่นอน

====================

 

 

White Haven Beach

Whitsunday Island

 

 

         หาดไวท์เฮเวน ตั้งอยู่บนเกาะวิทซันเดย์ ในรัฐควีนส์แลนด์ของประเทศออสเตรเลียค่ะ เป็นหาดทรายขาวสะอาดตา น่าไปนั่งๆ นอนๆ มาก แต่เสียดายที่บนหาดแห่งนี้ไม่มีที่พัก เราสามารถเดินทางไปถึงได้โดยเรือเท่านั้น

 

 

        ชายหาดไวท์เฮเวนเป็นชายหาดที่มีชื่อเสียงของเกาะ ที่ได้รับการยอมรับว่ามีเม็ดทรายที่ขาวละเอียดเนียนนุ่มที่สุดในโลก เนื่องจากเม็ดทรายบนหาดนั้นมีลักษณะเป็นผลึกซิลิการะยิบระยับ รับรองว่า คนรักชายหาด จะได้สัมผัสทรายเนื้อละเอียดกว่าที่เคยพบมาแน่นอน

====================

 

 

 

Kakadu National Park

Darwin

 

 

        อุทยานแห่งชาติคาคาดู ตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเมืองดาร์วิน เป็นหนึ่งในอุทยานที่ใหญ่ที่สุดในโลก และขึ้นชื่อว่าเป็นมรกดโลกอีกด้วย สายรักธรรมชาติจะพลาดได้ยังไง !

 

 

       อุทยานแห่งชาติแห่งนี้เต็มไปด้วยสัตว์ป่านานาสายพันธุ์ เป็นถิ่นที่อยู่ของจระเข้น้ำจืด รวมทั้งปลาหายากหลายชนิด นักท่องเที่ยวสามารถล่องเรือไปตามพื้นที่ชุ่มน้ำ เพื่อชมจระเข้ และถ่ายรูปนกกว่า 275 สายพันธุ์อีกด้วยค่ะ

====================

 

 

 

Phillip Island

Victoria

 

 

       เกาะฟิลลิป เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ฮิตอีกหนึ่งที่ในรัฐวิคตอเรีย ตั้งอยู่ทางตอนใต้ ของเมืองเมลเบิร์นค่ะ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ และสิ่งมีชีวิต

 

 

         คนชอบความสวยงามของธรรมชาติ และสัตว์โลก รับรองว่าจะได้เพลิดเพลินไปกับการชมหินพีระมิด หินแมวน้ำ ที่สำคัญที่พลาดไม่ได้เลย คือการไปชมขบวนพาเหรดของเพนกวินตัวน้อยๆ เหมาะกับการไปพักผ่อนนอนชิลเป็นที่สุด

 

 

ที่เที่ยวออสเตรเลีย ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 แลนด์มาร์คห้ามพลาด ในตัวเมืองเมลเบิร์น
เมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก!

ไปเที่ยวออสเตรเลียต้องรู้ กฎใหม่ วีซ่าออสเตรเลีย

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่