รีเซต

เกาะหมาก เที่ยวทะเลตราด รับซัมเมอร์ น้ำใส หาดทรายขาว มุมถ่ายรูปปัง

เกาะหมาก เที่ยวทะเลตราด รับซัมเมอร์ น้ำใส หาดทรายขาว มุมถ่ายรูปปัง
nukpidet
20 มีนาคม 2563 ( 10:00 )
13K
3

     สำหรับซัมเมอร์นี้  ถ้าอยากจะเที่ยวทะเลที่สวย น้ำใส ถ่ายรูปปัง กิจกรรมแน่น และที่สำคัญคนไม่พลุกพล่าน จะไปที่ไหนได้น้าา? ปิ๊ง! ที่นี่เลย เกาะหมาก จังหวัดตราด รับรองว่าต้องเป็นหนึ่งในลิสต์ของทุกคนแน่ๆ ค่ะ วันนี้เราจะมาเจาะลึกเกาะหมากแบบเน้นๆ ทั้งเกาะดำน้ำสวย กิจกรรมที่อัดแน่น มุมถ่ายรูปที่ปังๆ ตามมากันเลยค่า

 

 

เที่ยวหน้าร้อนที่ เกาะหมาก รับซัมเมอร์

 

     อากาศร้อนๆ คงจะน่าเสียดายไม่น้อย ถ้าไม่ได้เที่ยวทะเล สำหรับ เกาะหมาก ที่เราจะมาแนะนำทุกคนในวันนี้ รับรองว่าปังไม่หยุดแน่นอน จาก จังหวัดตราด มุ่งเข้าสู่ อำเภอเกาะกูด และเราต้องนั่งเรือจากชายฝั่งไป ประมาณ 38 กิโลเมตร แล้วจะถึงที่หมายค่ะ เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของ จังหวัดตราด ที่สำคัญยังตั้งอยู่ระหว่าง เกาะช้าง และ เกาะกูด อีกด้วย

 

    เสน่ห์ของเกาะหมาก อยู่ที่ บรรยากาศเงียบสงบ เพราะที่นี่จะไม่มีสถานบันเทิงหรือสถานที่ท่องเที่ยวแบบจริงจังมากนัก สภาพบนเกาะยังคงเกือบจะเหมือนเดิม โดยพื้นที่ส่วนใหญ่ของเกาะจะเป็นสวนมะพร้าวและสวนยาง เลยทำให้ เกาะหมาก จะมีต้นมะพร้าวที่สูงเด่นอยู่เต็มไปหมด  นอกจากนั้นก็ยังมีชายหาดให้เล่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น อ่าวตานิด อ่าวไผ่ อ่าวแดง และอื่นๆ อีกมากมาย 

 

ท่าเรือไปเกาะหมาก

 

     อันดับแรกของการเดินทางมาที่ เกาะหมาก คือการนั่งเรือมายังที่นี่ จะมีสองท่าเรือ คือ แหลมงอบท่าเรือกรมหลวง (มี เรือปาหนัน และ เรือลีลาวดี) และ แหลมศอก (มี ศิริไวย์ สปีดโบ๊ท และ บุญศิริเรือเร็ว) อย่าลืมเช็คตารางเวลาออกเรือแต่ละเจ้าดีๆ ก่อนออกเดินทางด้วยนะคะ

 

     พอถึงเกาะแล้วสิ่งที่ต้องทำต่อมาก็คือเรื่องของ ที่พัก อันนี้ขอแนะนำว่าให้ทำการจองมาก่อนจะสะดวกสบายที่สุดค่ะ เพราะว่าที่นี่มีที่พักไม่มากนัก ส่วนใหญ่จะถูกจองจนเต็ม ทำให้การมาแบบไม่จองล่วงหน้าอาจจะเสี่ยงเกินไป หลังจากเข้าพักเรียบร้อยแล้วเราก็ต้องทัวร์เกาะสักหน่อย ซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวสามารถ เช่า/ยืม จักรยานหรือมอเตอร์ไซต์ไว้ขับเที่ยวชมได้ รับลม ขับชิลๆ ไปทั่วเกาะได้สบายๆ เลย

 

 

     หลังจากขึ้นซ้อนมอไซค์ เรียบร้อยแล้ว ขอแนะนำสถานที่แรกของ เกาะหมาก กัน ที่เป็นไฮไลท์ ถ่ายรูปสวย ปัง สะพานสู่ฝัน นั่นเอง สะพานที่ยาวที่สุดในเกาะหมาก ทอดยาวไปในทะเล อยู่ที่ Kohmak Cinnamon Art Resort and Spa แม้ว่าจะไม่ได้พักที่รีสอร์ทแห่งนี้แต่ก็สามารถเข้าไปถ่ายรูป ชมวิวได้ค่ะ ทางรีสอร์ทอนุญาตให้คนทั่วไปเข้าได้ และไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ค่ะ โพสต์ท่าได้เป็นสิบๆ รูปก็ฟรีเด้ออ

 

เกาะดำน้ำ เน้นๆ ร้านอาหาร แน่นๆ 

สถานที่เที่ยวพักผ่อน ชิลๆ

 

     มาถึงกิจกรรมคู่ทะเล อย่างการ ดำน้ำ ที่นี่ก็เรียกได้ว่ามีแบบแน่นๆ เน้นๆ กันเลย เรียกได้ว่าถ้าดำไม่ครบก็อาจจะไม่กลับกันเลย ทีเดียว ฮ่าๆ มาเริ่มกันที่ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะรัง แหล่งดำน้ำ ที่มีปะการังมากที่สุดใน ภาคตะวันออก ไม่ว่าจะเป็น เกาะยักษ์ใหญ่ เกาะยักษ์เล็ก อ่าวมะปลิง หาดศาลเจ้า หรือ เกาะหวาย เกาะที่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์ปะการังชนิดต่างๆ

 

     ส่วนไฮไลท์ของ เกาะยักษ์ใหญ่ จะอยู่ที่ ปะการังเขากวาง ปะการังจาน ฟองน้ำทะเล  ปลาการ์ตูน และปลาอื่นๆ เยอะแยะอีกมากมาย สำหรับ เกาะยักษ์เล็ก ด้วยความที่ลักษณะของเกาะเป็นโขดหินขนาดใหญ่ ไม่มีชายหาด จุดนี้จึงเป็นจุดที่ประการังสวยที่สุด และมีปลาหลากหลายชนิด แต่ถ้าใครไม่อยากดำน้ำ อยากจะพายเรือเล่นมากกว่า ที่นี่ก็มีกิจกรรม พายเรือคายัค ให้กับนักท่องเที่ยวไว้เหมือนกัน หรือจะเป็นกิจกรรมอื่นๆ นอกจากนี้ ก็มี ตกปลา ตกปลาหมึกชายฝั่ง หรือเช่าเรือไปตกปลานอกฝั่งก็ได้เหมือนกัน (เรือจะมีหลายขนาดตั้งแต่ 2 ถึง 20 คน) 

 

 

     จากไฮไลท์ใต้น้ำ มาถึงไฮไลท์บนฝั่งกันบ้าง ที่นี่มีสถานที่ที่เก็บประวัติศาสตร์ของชาว เกาะหมาก ไว้ และยังเป็นสถานที่ที่เราจะสามารถหาความรู้ได้อีกด้วย นั่นก็คือ พิพิธภัณฑ์เกาะหมาก พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านที่ดัดแปลงจากบ้านเก่า มาจัดแสดงข้อมูลเกี่ยวกับวิถีชีวิตของชาว เกาะหมาก  ขนบธรรมเนียมในท้องถิ่น และข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ตั้งแต่อดีต จัดวางไว้ให้ชมอีกด้วย

 

     สำหรับกิจกรรมที่พิเศษที่จะมีแค่ 1-2 ครั้งต่อปีเท่านั้น ก็คือ งาน เกาะหมากสัมพันธ์ งานจะให้ความรู้สึกเหมือนงานวัดเล็กๆ มีวงดนตรีมาร้องเพลง มีทั้งของกิน ของใช้ขาย หลังกลับจากงาน ก่อนกลับเข้าที่พัก ก็สามารถแวะนั่งชิลที่บาร์ได้ ที่นี่มีร้านบาร์ให้เลือกไม่น้อยเลย และ สำหรับ บาร์กลางน้ำ ไฮไลท์ของที่นี่ก็อย่าพลาดเลยล่ะ เป็นมุมวิวสวยที่นักท่องเที่ยวไปชมพระอาทิตย์ตกกันอีกด้วย

 

 

    ร้านอาหารบนเกาะหมาก ก็มีที่น่าสนใจมากมาย ทั้ง เกาะหมากซีฟู้ด เกาะหมาก โคโค่เคป รีสอร์ท เทเบิลเทลส์ เกาะหมาก และ Pineapple Dessert Bar แต่ราคาอาหารนั้นจะค่อนข้างสูงกว่าบนฝั่ง ถ้าหากใครที่สามารถเตรียมไปจากบนฝั่งได้ ก็นำไปได้เลย  เนื่องจากที่นี่ยังไม่ได้มีความสะดวกสบายที่เต็มร้อย ทำให้บางที่ก็ยังไม่สามารถรับบัตรเครดิตได้ อย่าลืมเตรียมเงินสดไปให้พอดีด้วยนะคะ

 

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะหมาก ในอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/1oMTvSuTU2teJBem9 
  • เปิดให้เข้า : สามารถดูตารางเวลาเรือไปเกาะหมากได้จากบริษัทเรือที่ให้บริการ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -