รีเซต

วัดประชุมราษฎร์ ที่เที่ยวปทุมธานี ใกล้กรุงเทพ ไหว้พระขอพร วัดสวย คลองหก

วัดประชุมราษฎร์ ที่เที่ยวปทุมธานี ใกล้กรุงเทพ ไหว้พระขอพร วัดสวย คลองหก
nukkpidet
20 กันยายน 2566 ( 15:15 )
2.6K

     ที่เที่ยวไม่ไกลจาก กรุงเทพ ต้องยกให้ ปทุมธานี นี่แหละค่ะ ที่มาง่ายๆ เดินทางสะดวก และที่เที่ยวดังยอดฮิตของจังหวัดนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น วัดสวย อันมากมาย อยู่ตามทุกพื้นที่ วันนี้เลยจะพาไปวัดที่อยู่ใน ลำลูกกา อย่าง วัดประชุมราษฎร์ นั่นเองค่า

 

 

ที่เที่ยวปทุมธานี วัดสวย ใกล้กรุงเทพ วัดประชุมราษฎร์

ลูกค้าทรูมูฟเอช ใช้ทรูพอยท์ แลกเน็ต

ลูกค้าทรูมูฟเอช ใช้ทรูพอยท์แลกเน็ตทรูไอดี ได้ที่นี่

 

ประวัติ วัดประชุมราษฎร์

     วัดประชุมราษฎร์ จะตั้งอยู่หมู่ที่ 11 บ้านปากคลองหก ถนนลำลูกกา ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี โดยเป็นวัดสังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย สร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ 2400 เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตั้งอยู่อย่างโดดเด่นเลย โดยชาวบ้านจะเรียกกันว่า วัดปากคลองหก เพราะอยู่ทางด้านทิศเหนือของคลองหกวานั่นเองค่ะ

 

 

     โดยพระพุทธรูปองค์ใหญ่นั้นก็คือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธมงคลนิมิต พระพุทธรูปองค์ใหญ่สีทองสวยที่สุดในลำลูกกา สามารถเห็นได้จากระยะไกลเลยค่ะ ภายในจะสร้างจากคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาดหน้าตักกว้าง 15 เมตร สูง 29 เมตร และมีฐานดอกบัวตกแต่งด้วยกระเบื้องโมเสค สร้างขึ้นมาจากเนื่องในโอกาส ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี พ.ศ.2539 ค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     นอกจากองค์หลวงพ่อใหญ่ที่เราต้องไปสักการะแล้ว ก็ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เทพทันใจ ไอ้ไข่ พญานาคหลวงปู่ศรีสุทโธ พระราหู เป็นต้น และยังมีสวนที่เราสามารถมาให้อาหารเต่าได้อีกด้วยค่ะ เป็นอีก วัดสวย ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ที่อยากให้สายบุญมาเที่ยวและไหว้พระกันดูค่า น่าจะอิ่มบุญอิ่มใจกลับไปแน่นอน

 

ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ปทุมธานี

 

ข้อมูล วัดประชุมราษฎร์ ปทุมธานี

  • ที่อยู่ :  ถนนลำลูกกาคลอง 6 ตำบลบึงคำพร้อย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/srW4Qf3MQQezS3X97 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -