งานกาชาด 2556 ณ สวนอัมพร

งานกาชาด 2556 ณ สวนอัมพร
เอิงเอย
26 มีนาคม 2556 ( 04:07 )
8.5K

งานกาชาด 2556 ณ สวนอัมพร

ใครที่กำลังรอมหกรรมของถูกในงานกาชาดอยู่ ยิ้มแก้มปริได้แล้วค่ะ เพราะงานกาชาดประจำปี 2556 กำลังจะเริ่มขึ้นแล้วในวันที่ 29 มีนาคม ถึง 6 เมษายน ภายใต้คำขวัญ “งานกาชาดประจำปี 2556 ฉลอง 120 ปี สภากาชาดไทย รวมใจสร้างสุขเพื่อปวงชน” นั่นเองค่ะ


ภายในงานจะมีการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนกว่า 200 หน่วยงาน รวมถึงการจัดกิจกรรมการจำหน่ายสินค้าอุปโภค และบริโภคอีกด้วย

ไฮไลท์ของงานเป็นการเสี่ยงโชคชิงรางวัล และการจำหน่ายสลากกาชาด อีกเช่นเคย ใครชอบความตื่นเต้นของการสอยดาวก็ห้ามพลาดเชียวนะคะ นอกจากนี้ยังมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในโครงการส่วนพระองค์ และผลิตภัณฑ์จากเหล่ากาชาดจังหวัดทั้ง 77  จังหวัด

และ กิจกรรมแสดงนิทรรศการทางการแพทย์และสาธารณสุขของสภากาชาดไทยบนอาคารใหม่สวนอัมพร พร้อมทั้งให้บริการตรวจสุขภาพและสมรรถภาพร่างกาย โดยโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์  โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา และศูนย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูค่ะ

โดยแพทย์ และบุคลากรทางการแพทย์ให้บริการแก่ผู้มาเที่ยวชมงานกาชาด เช่น การวัดความดันโลหิต วัดความแข็งแกร่งของกล้ามเนื้อแขน วัดรอบเอว ตรวจหาหมู่เลือด การตรวจวัดสายตาด้วยระบบคอมพิวเตอร์ ให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพทั่วไป ปัญหาอาการปวดของผู้สูงอายุ และให้คำแนะนำการออกกำลังกาย ฯลฯ

นอกจากนี้ ยังมีกิจกรรมการแสดงผลงานและการให้ความรู้เพื่อประชาชนของสำนักงานต่างๆ ของสภากาชาดไทย การจำหน่ายยาสามัญประจำบ้านของโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ การเปิดรับบริจาคดวงตา อวัยวะ การรับบริจาคอุทิศร่างกายเพื่อการศึกษา และการเปิดรับบริจาคโลหิต

อีกทั้งในปีนี้ สภากาชาดไทยได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย เสด็จพระราชดำเนินเปิดงานในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 เวลา 17.00 น. นอกจากนี้ สภากาชาดไทยยังได้จัดทำเสื้อที่ระลึกของงานกาชาดประจำปี 2556 เพื่อฉลอง 120 ปี สภากาชาดไทย จำหน่ายในราคา 250 บาท ค่ะ

วันจันทร์ – ศุกร์ เริ่มงานตั้งแต่เวลา 14.00-23.00 น.
วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เริ่มงานเวลา 10.00-23.00 น.
บัตรเข้าชมงานจำหน่ายในราคา 20 บาท

เส้นทางที่ปิดการจราจร

 

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife