รีเซต

สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง Jamsil Hangang Park ที่เที่ยวเกาหลี สุดชิลริมแม่น้ำ

สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง Jamsil Hangang Park ที่เที่ยวเกาหลี สุดชิลริมแม่น้ำ
nukkpidet
22 พฤษภาคม 2567 ( 11:30 )
74

     ช่วงนี้บรรยากาศดีๆ รวมถึงอากาศก็ยังดีมากๆ อีกด้วย สถานที่ที่เราหมายถึงคือ ประเทศเกาหลี นั่นเองค่ะ และในช่วงนี้ยังเป็นพิกัดที่หลายๆ คนนิยมไปเที่ยวกันอย่างมาก งั้นขอแนะนำพิกัดสวยๆ นั่งชิลรับลมเย็นๆ อีกทั้งยังสวยเหมือนในซีรี่ย์เกาหลีแบบนั้นเลยด้วย สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง หรือ Jamsil Hangang Park นั่นเอง

 

 

ที่เที่ยวเกาหลี สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง นั่งชิลริมแม่น้ำ

 

ไฮไลท์ ของ สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง

     สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง หรือ Jamsil Hangang Park ตั้งอยู่ทางใต้ของ แม่น้ำฮันกัง โดยจะอยู่ระหว่าง สะพานเหล็กจัมซิล (Jamsi Iron Bridge) กับ สะพานยองดง (Yeongdong Bridge) และอยู่ใกล้ๆ กับ ศูนย์กีฬาจัมซิล (Jamsil Sport Complex), ลอตเต้เวิล์ด (Lotte World) และสวนสาธารณะโอลิมปิก (Olympic Park) นั่นเองค่ะ 

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

     โดยพื้นที่ทั้งหมดจะมีมากกว่า 539,071 ตารางเมตร มีความยาวกว่า 4.8 กิโลเมตร ซึ่งภายในก็เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทั้ง ด้านวัฒนธรรม ด้านกีฬา รวมถึงยังเป็นศูนย์การเรียนรู้ธรรมชาติ ที่เหมาะสำหรับครอบครัว หรือคู่รัก เพื่อนๆ มานั่งปิกนิกริมน้ำชิลๆ กันค่ะ

 

Mirko Kuzmanovic / Shutterstock.com

 

     อีกทั้ง สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง ยังเป็นพิกัดที่สามารถมองวิวสวยๆ ของแม่น้ำฮันกังได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวันและกลางคืน ถือได้ว่าเป็นสถานที่นั่งชิลประจำกรุงโซลเลยก็ว่าได้ ยิ่งถ้าใครมาในช่วงดอกไม้บานสวยๆ จะมีดอกไม้มากมายให้เราได้ชมกันค่ะ รวมถึงที่นี่ยังเป็นสถานที่จัดคอนเสิร์ตยอดฮิตด้วยเช่นกัน ใครแวะมาเที่ยวโซล เกาหลี มานั่งชิลริมแม่น้ำสวยๆ ก็ชิลมากๆ เลยล่ะ

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ เอเชีย

 

การเดินทาง ไป สวนสาธารณะจัมซิลฮันกัง

     สามารถเดินทางไปโดย รถไฟใต้ดินสาย 2 และลงที่สถานี Jamsillaru Station จากนั้นให้ออกที่ทางออก 3 หรือ 4 หรือจะใช้รถไฟใต้ดินสาย 2 มาลงที่สถานี Jamsil Station ทางออก 6 พออกมาแล้วก็ให้เดินตรงไปถึง สะพานจัมซิลแดกโย (Jamsildaegyo Bridge) ประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะ