รีเซต

น้ำตกแม่ปาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน กับ สายน้ำสวย แห่ง ดอยอินทนนท์

น้ำตกแม่ปาน ที่เที่ยวเชียงใหม่ หน้าฝน กับ สายน้ำสวย แห่ง ดอยอินทนนท์
nukkpidet
2 สิงหาคม 2565 ( 11:16 )
2.2K

     อากาศชื้นๆ ของหน้าฝนแบบนี้ ก็ต้องแวะไปเที่ยว เชียงใหม่ กันสักหน่อย งั้นขับรถขึ้น ดอยอินทนนท์ ตามเรามาเที่ยวที่นี่เลยค่า น้ำตกแม่ปาน เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปดูลุยป่า ชมธรรมชาติ และสายน้ำสวยๆ แห่งนี้กันเลย 

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ น้ำตกแม่ปาน แห่ง ดอยอินทนนท์

 

ไฮไลท์ ของ น้ำตกแม่ปาน

     น้ำตกแม่ปาน ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลแม่ปาน อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ เป็นสายน้ำที่ใสสะอาดและสวยงามอย่างมากเลยค่ะ เพราะน้ำจะไหลตกลงมาจากผาสูงสองชั้น เรียกได้ว่าเป็นพิกัดหนึ่งในที่เที่ยวที่ไม่ควรพลาด ถ้ามาเที่ยวที่ดอยอินทนนท์แห่งนี้ อีกทั้งที่นี่ก็ยังเป็นน้ำตกที่ยาวที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ด้วยค่ะ

 

 

     โดยบริเวณป่ารอบๆ น้ำตกแม่ปาน นั้น ก็ร่มรื่นอย่างมาก เพราะเป็นป่าไผ่ผสมกับป่าดงดิบ ในช่วงฤดูหนาวจะได้เห็นน้ำใสๆ ไหลเป็นสายสวยงามตัดกับป่าสีเขียวเลยค่ะ อีกทั้งเส้นทางเดินในบริเวณนี้ก็เดินสะดวกง่ายเพราะเป็นทางลงเขาส่วนใหญ่ รวมไปถึงใครที่ยังไม่หน่ำใจอยากเล่นน้ำอื่นๆ ไม่ใกล้ไม่ไกลกันก็ยังมีทั้ง น้ำตกผาสำราญ น้ำตกทีลอกุ้ย น้ำตกสองพี่น้อง น้ำตกธารทอง และ น้ำตกห้วยทรายเหลือง ค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป น้ำตกแม่ปาน

     ถ้าตรงมาจากเชียงใหม่ก็ให้ใช้ถนนทางหลวงหมายเลข 108 จอมทอง-ยอดดอยมาได้เลยค่ะ พอถึง อำเภอจอมทอง ก็ให้เลี้ยวขวาไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 1009 จอมทอง-แม่แจ่ม จากนั้นพอถึงกิโลเมตรที่ 38 ก็จะเจอทางแยกซ้าย จากนั้นให้ไปตามถนนทางหลวงหมายเลข 1192 ไปประมาณ 6.5 กิโลเมตร และจะเจอทางขวาให้แยกเข้าหน่วยพิทักษ์อุทยานฯ แม่แจ่ม ไปอีกประมาณ 2.5 กิโลเมตรก็ถึงแล้วค่ะ

 

 

     บริเวณของ น้ำตกแม่ปาน จะอยู่ทางเข้าทางเดียวกับน้ำตกห้วยทรายเหลืองนะคะ แต่อยู่เลยไปอีกประมาณ 500 เมตร โดยจะเจอกับจุดจอดรถก่อน และจากจุดจอดรถต้องเดินต่อไปอีกประมาณ 800 เมตร หรือประมาณ 10 นาที ก็ถึงจะเจอกับตัวน้ำตกค่ะ

 

ข้อมูล น้ำตกแม่ปาน เชียงใหม่

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่ปาน อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WW51wrnLoB6mJwnf7 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -