รีเซต

ดอยผ้าห่มปก ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไปขึ้นเขา สัมผัสลมหนาว พิชิตยอดดอยกันเถอะ!

ดอยผ้าห่มปก ที่เที่ยวเชียงใหม่ ไปขึ้นเขา สัมผัสลมหนาว พิชิตยอดดอยกันเถอะ!
nukkpidet
26 ตุลาคม 2563 ( 10:30 )
18.8K

     วันนี้ขอพาทุกคนขึ้นเหนือ ไปเที่ยวที่หนาวๆ ต้อนรับหน้าหนาวกันที่ เชียงใหม่ ดีกว่าค่ะ ต้องบอกก่อนว่าที่นี่นั้น เป็นยอดดอยที่สูงติด Top 3 ของประเทศไทยเลยนะคะ และสถานที่นี้มีชื่อว่า ดอยผ้าห่มปก นั่นเองค่ะ จะสวยแค่ไหน ต้องมาดูค่ะ 

 

 

เที่ยว ดอยผ้าห่มปก รับลมเย็น เคล้าบรรยากาศสุดโรแมนติก

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก จังหวัดเชียงใหม่

 

     ดอยผ้าห่มปก ตั้งอยู่ในเขตของ อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก อยู่บนความสูงกว่า 2,285 เมตร จัดว่าเป็นยอดดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของไทยเลยค่ะ บริเวณโดยรอบนั้น จะมีหมอกปกคลุมและมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปีค่ะ ซึ่งทำให้ที่นี่กลายเป็นอีกจุดชมทะเลหมอก พระอาทิตย์ขึ้น และ พระอาทิตย์ตกที่สวยงดงามมากๆ ค่ะ

 

 

     แต่อีกหนึ่งไฮไลท์ของ ดอยฟ้าห่มปก ก็คือมีต้นไม้และสัตว์ป่าที่หายาก ไม่ว่าจะเป็น เทียนหาง บัวทอง ผีเสื้อไกเซอร์อิมพิเรียล ผีเสื้อมรกตผ้าห่มปก ผีเสื้อหางติ่งแววเลือน ผีเสื้อหางดาบตาลไหม้ นกปรอดหัวโขนก้นเหลือง และนกปีกแพรสีม่วง เป็นต้นค่ะ โดยบางชนิดคือสามารถพบได้ที่นี่ที่เดียวในประเทศไทยเท่านั้นค่ะ

 

 

     ในการเดินทางขึ้นยอดที่ ดอยฟ้าห่มปก นั้น ต้องใช้เวลาอย่างน้อย 2 วัน 1 คืน ในการขึ้นไปค่ะ โดยก่อนเดินทางให้ติดต่อขออนุญาตจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่ฝางก่อนเสมอค่ะ และต้องเตรียมตัว เตรียมอุปกรณ์ในการเดินป่าให้พร้อมนะคะ เพราะด้านบนจะไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้บริการเลยค่ะ

 

 

     ส่วนจุดกางเต็นท์นั้น จะเป็นอยู่ห่างจาก ดอยผ้าห่มปก มาอีกราว 3 กิโลเมตรนะคะ เพราะเนื่องจากบนดอยจะเป็นหน้าผาสูงชัน อาจเกิดอันตรายได้ เลยไม่สามารถพักค้างแรมที่บริเวณนั้นได้ค่ะ ใครที่จะเดินขึ้นดอยแนะนำว่าให้ติดต่อคนนำทางได้ที่ทำการอุทยานของลานกางเต็นท์เลยนะคะ มีคนนำทางไปจะปลอดภัยกว่าเดินทางขึ้นไปเองค่ะ

 

 

     นอกจาก ดอยผ้าห่มปก แล้ว ภายในอุทยานฯ ยังมีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายเลยค่ะ ทั้ง โป่งน้ำร้อนฝาง น้ำตกโป่งน้ำดัง ถ้ำห้วยบอน เป็นต้น หรือถ้าเป็นยอดดอยอื่นๆ ก็จะมีทั้ง ดอยปู่หมื่น ดอยแหลม และ ดอยอ่างขาง ค่ะ ใครกำลังหาที่เที่ยวหน้าหนาวรับปีใหม่นี้ ก็ปักหมุดตามเรามาเที่ยวที่ ดอยผ้าห่มปก แห่งนี้กันได้เลยนะคะ

 

  • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก 224 ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/HBjbV6WNq9GU9ka46 
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามได้จากที่ทำการอุทยานฯ
  • โทร : 0-5345-1441-302 , 0-5345-3517-8
  • เว็บไซต์ : -

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!