รีเซต

ดำน้ำรอบ เกาะหินซ้อน ที่เที่ยวสตูล เกาะสวย แปลกตา ส่องปลานีโม

ดำน้ำรอบ เกาะหินซ้อน ที่เที่ยวสตูล เกาะสวย แปลกตา ส่องปลานีโม
SummerB
21 เมษายน 2564 ( 16:00 )
1.4K

     บางที ธรรมชาติก็มักจะสร้างความสวยงามและเสน่ห์โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่ง เกาะหินซ้อน ที่เที่ยวสตูล ก็เป็นหนึ่งในปรากฏการณ์ธรรมชาติที่สร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนมากมาย กลายเป็นที่เที่ยวยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปดำน้ำรอบเกาะ และชมวิวพระอาทิตย์ตกสุดโรแมนติคกันค่ะ 😊 🌅

 

เกาะหินซ้อน ที่เที่ยวสตูล

เกาะสวย แปลกตา

 

 

     เกาะหินซ้อน เป็นหนึ่งใน หมู่เกาะดง เขต อุทยานแห่งชาติตะรุเตา จังหวัดสตูล อยู่ห่างจากเกาะหลีเป๊ะไปประมาณ 15 กิโลเมตร เกาะนี้โดดเด่นตรงที่มี ก้อนหินสี่เหลี่ยม 2 ก้อนซ้อนกันอย่างสมดุลราวกับมีคนนำมาจัดวาง แต่จริงๆ แล้วมันเกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ธรรมชาตินั่นเองค่ะ และที่น่าประหลาดใจที่สุดคือ หินก้อนล่างที่เป็นฐานมีรอยแตกร้าว แต่หินก้อนบนกลับไม่หล่นลงมา ดูสวยงาม แปลกตา ราวกับเป็นศิลปะที่ธรรมชาติสร้างขึ้นเลยค่ะ

     ด้วยลักษณะในบางมุมของ เกาะหินซ้อน ที่คล้ายคลึงกับเรือดำน้ำ จึงทำให้บางคนเรียกเกาะแห่งนี้ว่า “กองหินเรือดำน้ำ” เพราะเป็นเกาะที่มีเพียงโขดหิน ไม่มีหาดทรายเหมือนเกาะอื่นๆกิจกรรมที่ เกาะหินซ้อน

 

Sunstopper1st / Shutterstock.com

 

     ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวนิยมมาพายเรือคายัคกับดำน้ำรอบๆ เกาะกัน เพราะเป็นจุดที่มีปะการังหลายชนิด ทั้ง ประการังอ่อน และ ประการังแข็ง นอกจากนี้ยังมีดอกไม้ทะเลหลากสี ฝูงปลามากมาย โดยเฉพาะปลานีโม ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คนนั่นเองค่ะ หลังจากดำน้ำเสร็จ ก็สามารถนั่งรอชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกันต่อได้เลย เป็นสถานที่ที่มีบรรยากาศแสนโรแมนติค เหมาะแก่การพาครอบครัว คู่รัก หรือเพื่อนๆ มาชมวิวมากๆ ค่ะ

     ช่วงเวลาที่น่าไปเที่ยว เกาะหินซ้อน มากที่สุดคือช่วงกลางเดือนพศจิกายน ถึง กลางเดือนพฤษภาคมของทุกปี เพราะจะเป็นช่วงที่พ้นหน้ามรสุมค่ะ แต่เนื่องจากน้ำในบริเวณเกาะจะไหลเชี่ยวมากๆ  ดังนั้นวันที่เหมาะสำหรับการไปดำน้ำคือ ข้างขึ้นหรือข้างแรม 7 - 8 - 9 ค่ำ เพราะเป็นช่วงที่น้ำนิ่งที่สุดการเดินทางไป เกาะหินซ้อน

     การเดินทางไป เกาะหินซ้อน สามารถเช่าเรือจาก เกาะหลีเป๊ะ หรือ เกาะอาดัง โดยเหมาเป็นแบบกลุ่ม 8-9 คน หรือ คิดเป็นรายหัวก็ได้ค่ะ หากที่พักใดมีบริการเช่าเรือก็สามารถติดต่อจากที่พักได้เลยค่ะ

 

ข้อมูล เกาะหินซ้อน สตูล

  • ที่อยู่ : หมู่เกาะดง อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/h8pPfwpfBxyFpXHn8  
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามเวลาเดินเรือได้จากบริเวณท่าเรือ
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<