รีเซต

เจษฎาเทคนิคมิวเซียม ที่เที่ยวนครปฐม แหล่งรวมรถสวย หายาก ใกล้กรุงเทพ

เจษฎาเทคนิคมิวเซียม ที่เที่ยวนครปฐม แหล่งรวมรถสวย หายาก ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
26 เมษายน 2564 ( 12:23 )
1.9K

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง นครปฐม ก็มีที่เที่ยวเยอะแยะมากมายเลยนะคะ รวมไปถึงมีพิพิธภัณฑ์สวยๆ มากอยู่ หนึ่งในนั้นที่คนรู้จักกันน่าจะเป็นที่ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม นี่แหละค่ะ แบบว่าต้องห้ามพลาดเลย โดยเฉพาะคนที่รักรถเป็นชีวิตจิตใจ ตามเรามาดูดีกว่าว่าที่นี่จะมีรถเยอะมากขนาดไหนให้เราได้ชมกัน

 

Em7 / Shutterstock.com

 

เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชมรถสวย เก่าแก่

ณ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

 

ไฮไลท์ ของ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

     เจษฎาเทคนิคมิวเซียม เป็นพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวมรถยนต์หายากเอาไว้เยอะแยะมากมาย ตั้งอยู่ใน ตำบลงิ้วราย อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม ซึ่งนอกจากรถยนต์ที่นับแล้วมากกว่า 500 คัน ก็ยังมีทั้ง เครื่องบิน เฮลิคอปเตอร์ รถถัง รถโดยสาร รถเก๋ง รถการ์ตูน จักรยานยนต์ รถสามล้อ และรถจักรยานจากเกือบทุกสัญชาติในโลกที่รวมกันอยู่ที่นี่อีกด้วยค่ะ

 

icosha / Shutterstock.com

 

ที่มา ของ เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

     ที่มิวเซียมแห่งนี้ เริ่มขึ้นมาจากความหลงใหลในรถยนต์และยานหาหนะทุกชนิดของ คุณเจษฎา เดชสกุลฤทธิ์ ตั้งแต่เด็กๆ และพอได้มีโอกาสเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ โดยเฉพาะประเทศในทวีปยุโรปนั้น สิ่งที่ทำเป็นประจำก็คือ การเข้าชมพิพิธภัณฑ์ยานยนต์ของเมืองที่ไปเยือนนั่นเองค่ะ จนวันหนึ่งเกิดความคิดที่ว่าเมืองไทยน่าจะมีพิพิธภัณฑ์แบบนี้บ้าง

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

     รถโบราณจากต่างประเทศคันแรก ของคุณเจษฎา คือ Messerschmitt KR200 ไมโครคาร์สัญชาติเยอรมัน ที่ประมูลมาได้จากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เมื่อปี พ.ศ. 2540 โดยจากนั้นก็เริ่มสะสมไมโครคาร์มาเรื่อยๆ จนผ่านไปราวๆ 10 ปี ทำให้มีมากกว่า 100 คัน และเมื่อรวมกับยานยนต์อื่นๆ อีกหลายร้อยคัน ก็เลยได้ตัดสินใจเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์นี้ขึ้นมาค่ะ

 

CHALERMPHON SRISANG / Shutterstock.com

 

     ภายในพิพิธภัณฑ์ก็จะจัดแสดงยานพาหนะโบราณ ทั้งทางบก ทางน้ำ และทางอากาศ เปิดให้ชมกันแบบฟรีๆ ไม่เสียค่าใช้จ่ายเลยค่ะ เดินกันเพลินๆ ถ่ายรูปสวยๆ ได้ทั้งวัน ใครที่ใฝ่ฝันอยากจะมีรถเยอะๆ และเปิดพิพิธภัณฑ์ของตัวเองแบบนี้ บอกเลยค่ะ ว่ามาแล้วได้แรงบันดาลใจสุดๆ ฮ่าๆๆ ว่าแล้วขอตัวไปแชะกับรถสวยๆ ก่อนนะคะ

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไปยัง เจษฎาเทคนิคมิวเซียม

     ถ้าตรงมาจากกรุงเทพฯ ให้ขับมาบนถนนปิ่นเกล้า-นครชัยศรีเลยค่ะ หรือจะมาทางเส้นศาลายาก็ได้ แล้วให้ขับไปตามทางรถไฟ พอถึงแยกสถานีรถไฟงิ้วราย ก็ให้เลี้ยวขวาข้ามทางรถไฟ พิพิธภัณฑ์ เจษฏาเทคนิคมิวเซียม จะอยู่ทางด้านขวามือค่ะ

 

RB_Media / Shutterstock.com

 

ข้อมูล เจษฎาเทคนิคมิวเซียม นครปฐม

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<