รีเซต

คลองสระแก้ว ที่เที่ยวกระบี่ ธารน้ำใส ไหลเย็น พายเรือเล่นชิลๆ

คลองสระแก้ว ที่เที่ยวกระบี่ ธารน้ำใส ไหลเย็น พายเรือเล่นชิลๆ
SummerB
20 มีนาคม 2566 ( 13:30 )
8.3K

     เมื่อพูดถึง กระบี่ สิ่งแรกที่เรานึกถึงคงเป็นทะเลสวยๆ ใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่สำหรับใครที่อยากหลบแดดไปเล่นน้ำเย็นๆ ก็ต้องไปเช็กอินที่ คลองสระแก้ว ที่เที่ยวกระบี่ เลย! น้ำใสสะอาดราวกับมรกต บรรยากาศร่มรื่น รายล้อมไปด้วยร่มเงาของต้นไม้ แถมยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำเพียบ ตามเรามาชิลกันค่ะ

 

คลองสระแก้ว ที่เที่ยวกระบี่

ธารน้ำใส ไหลเย็น

 

     คลองสระแก้ว ตั้งอยู่ใน บ้านในสระ ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เกิดจากต้นน้ำ 2 สาย มารวมกัน คือ สระกงสี้ และ สระลำแพน ล้อมรอบด้วยพงไพรของป่าดิบชื้น เกิดเป็นคลองน้ำจืดใสสะอาด สีสวยราวกับสีมรกต โอบล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด

 

 

     เดิมพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นที่ตั้งของวัดเก่ามาก่อนค่ะ แต่แล้วทางชุมชนก็ได้พัฒนาให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ให้นักท่องเที่ยวได้มาสูดอากาศบริสุทธิ์ และสัมผัมความงดงามของธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ จึงไม่แปลกใจเลยหากที่นี่จะได้รับการขนานนามว่าเป็น Amazon River แห่งกระบี่ค่ะ

 

กิจกรรมไฮไลท์ คลองสระแก้ว

 

 

     เมื่อมาถึง คลองสระแก้ว แล้ว ต้องไม่พลาดมาเล่นน้ำเย็นๆ ท่ามกลางร่มไม้ จะลอยห่วงยาง หรือ พายเรือคายัค ออกกำลังแขนก็สนุกไม่แพ้กัน ส่วนใครที่อยากนั่งเรือชิลๆ ก็สามารถเช่าเรือพร้อมคนพายไปตามลำคลอง และถ่ายรูปสวยๆ ไปตลอดทางได้เช่นกันค่ะ

     ระหว่างล่องเรือ เราจะมีโอกาสได้ชมสิ่งมีชีวิตต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น ตัวนาก งูพันธุ์หายาก ฝูงปลาน้อยใหญ่ อีกทั้งยังมีพืชพันธุ์นานาชนิด เช่น บอนใต้น้ำ และ ทุ่งสาหร่ายหางกระรอก ที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแม้จะอยู่ใต้น้ำ ทำให้รู้เลยว่าระบบนิเวศบริเวณคลองสระแก้วนั้นอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

     และแน่นอนว่าในระยะ 2 กิโลเมตร จะต้องมีจุดแวะพักให้พักหายเหนื่อยกันสักหน่อย ตามลำคลองจะมีจุดแวะพักทั้งหมด 14 ท่า แต่ละท่าจะตั้งชื่อตามเจ้าของที่ดินเพื่อเป็นการให้เกียรติค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีจุดให้ลงไปว่ายน้ำเล่น สัมผัสกับน้ำเย็นๆ ให้สดชื่นอีกด้วยค่า

 

การเดินทางไป คลองสระแก้ว

     คลองสระแก้ว อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ ประมาณ 24 กิโลเมตร เมื่อมาถึงแล้วก็จะมีค่าธรรมเนียมสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยว ราคาผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท เท่านั้น ซึ่งด้านหน้าจะมีจุดบริการเช่าเรือคายัค และห่วงยางให้กับนักท่องเที่ยวค่ะ

 

ข้อมูล คลองสระแก้ว กระบี่

  • เลขที่ 71/ 1 หมู่ หมู่ที่ 1 ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3KCBvu6QDBw24C15A 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-17.00 น.
  • โทร : 062 073 2909
  • เว็บไซต์ : -