คลองสระแก้ว ที่เที่ยวกระบี่ ล่องเรือ ธารน้ำใส ไหลเย็น

คลองสระแก้ว ที่เที่ยวกระบี่ ล่องเรือ ธารน้ำใส ไหลเย็น
SummerB
27 เมษายน 2564 ( 00:00 )
663

     เมื่อพูดถึง กระบี่ สิ่งแรกที่เรานึกถึงคงเป็นทะเลสวยๆ ใช่มั้ยล่ะค่ะ แต่จริงๆ กระบี่ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติอื่นๆ ที่น่าสนใจ และสวยงามไม่แพ้กัน นั่นก็คือ คลองสระแก้ว ธารน้ำใส ไหลเย็น สถานที่ที่เราสามารถหลบแดด ไปล่องเรือบนคลองน้ำใสดุดมรกต ที่ล้อมรอบด้วยผืนป่าอันร่มรื่น 

 

คลองสระแก้ว ที่เที่ยวกระบี่

ธารน้ำใส ไหลเย็น

 

     คลองสระแก้ว ตั้งอยู่ใน บ้านในสระ ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ บรรยากาศอันร่มรื่นและความอุดมสมบูรณ์ทำให้ที่นี่ได้รับฉายาว่าเป็น Amazon River แห่ง กระบี่ เพราะมีลักษณะเป็นคลองน้ำจืดใสสะอาดดุดมรกต ที่เกิดจากต้นน้ำ 2 สาย มารวมกัน คือ สระกงสี้ และ สระลำแพน ล้อมรอบด้วยพงไพรของป่าดิบชื้น เดิมเคยเป็นที่ตั้งของวัดเก่ามาก่อน แต่ทางชุมชมได้พัฒนาพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ยังคงความสวยงามของธรรมชาติไว้

 

 

     ระบบนิเวศภายใน คลองสระแก้ว นั้นอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมากค่ะ ระหว่างล่องเรือ เราจะเห็นสิ่งมีชีวิตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น ตัวนาก งูพันธุ์หายาก ฝูงปลาน้อยใหญ่ อีกทั้งยังมีพืชพันธุ์นานาชนิด เช่น บอนใต้น้ำ และ ทุ่งสาหร่ายหางกระรอก ที่สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนแม้จะอยู่ใต้น้ำ เพราะน้ำใสมากๆ กลายเป็นภาพที่สวยราวกับภาพวาดเลยทีเดียว 😲กิจกรรมที่ คลองสระแก้ว

     กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวมักทำเมื่อมาถึง คลองสระแก้ว คือ มาลอยห่วงยาง กับ การพายเรือคายัค ใครที่ฟิตๆ ชอบพายเรือ อยากออกกำลังแขน ก็สามารถพายเรือคายัคด้วยตัวเอง แต่สำหรับผู้สูงอายุ หรือคนที่อยากนั่งเรือชมวิว ถ่ายรูปสวยๆ ก็จะมีชาวบ้านมาช่วยพายเรือให้ค่ะ 

 

 

     และแน่นอนว่าในระยะ 2 กิโลเมตร จะต้องมีจุดแวะพักให้พักหายเหนื่อยกันสักหน่อย ตามลำคลองจะมีจุดแวะพักทั้งหมด 14 ท่า แต่ละท่าจะตั้งชื่อตามเจ้าของที่ดินเพื่อเป็นการให้เกียรติค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีจุดให้ลงไปว่ายน้ำเล่น สัมผัสกับน้ำเย็นๆ ให้สดชื่นอีกด้วยค่า 😆 💦การเดินทางไป คลองสระแก้ว

     คลองสระแก้ว อยู่ห่างจากตัวเมืองกระบี่ ประมาณ 24 กิโลเมตร เมื่อมาถึงแล้วก็จะมีค่าธรรมเนียมสำหรับเข้าสถานที่ท่องเที่ยว ราคาผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท เท่านั้น ซึ่งด้านหน้าจะมีจุดบริการเช่าเรือคายัค และห่วงยางให้กับนักท่องเที่ยวค่ะ

 

ข้อมูล คลองสระแก้ว กระบี่

  • เลขที่ 71/ 1 หมู่ หมู่ที่ 1 ตำบลเขาทอง อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3KCBvu6QDBw24C15A 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-17.00 น.
  • โทร : 062 073 2909
  • เว็บไซต์ : -ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<