หลุดโลกแล้ว แอสการ์เดีย เปิดรับสมัคร ประชากรยุคใหม่ อาศัยนอกโลก

หลุดโลกแล้ว แอสการ์เดีย เปิดรับสมัคร ประชากรยุคใหม่ อาศัยนอกโลก
แมวหง่าว
27 ตุลาคม 2559 ( 09:01 )
5.1K

การก่อตั้งประเทศใหม่บนอวกาศอาจฟังดูเหลือเชื่อไปบ้าง แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในปัจจุบันนี้ก็อาจทำให้เกิดขึ้นจริงได้ เมื่อมีการประกาศโครงการ Asgardia ประเทศใหม่ที่จะโคจรรอบโลก คอยป้องกันภัยร้ายจากอวกาศที่อาจมาถึงโลกนั่นเอง

 

asgardia-03

Igor Ashurbeyli ผู้ก่อตั้งโครงการแอสการ์เดีย

 

แอสการ์เดีย (Asgardia) เป็นโครงการสร้างสถานีอวกาศ ตั้งชื่อตามดินแดนที่อยู่อาศัยของทวยเทพปกรณัมนอร์ส จุดประสงค์เพื่อทำภารกิจป้องกันโลกจากอุกกาบาต ดาวตก ขยะอวกาศ หรือภัยอันตรายอื่นใดก็ตามที่อาจทำอันตรายต่อโลก พร้อมๆ กับการสร้างประเทศใหม่ ก่อตั้งโดย Igor Ashurbeyli หัวหน้าศูนย์วิจัยอวกาศนานาชาติ Aerospace International Research Center (AIRC) ร่วมมือกับนักวิจัย และผู้เชี่ยวชาญจากนานาประเทศ

 

 

เป้าหมายแรกของโครงการ คือการสร้างดาวเทียมขึ้นไปก่อนภายใน 18 เดือนต่อจากนี้ แล้วค่อยตามด้วยการสร้างสถานีอวกาศแบบถาวร ที่ผู้คนสามารถใช้ชีวิตอยู่บนนั้นได้ และแน่นอนว่าเมื่อจะต้องมีคนขึ้นไปอาศัย ก็จำเป็นที่จะต้องมีกฎเกณฑ์เพื่ออยู่ร่วมกัน ในที่สุดจึงมีการก่อตั้งขึ้นเป็นประเทศ (และในอนาคตก็จะบรรจุเป็นหนึ่งในสมาชิก UN ด้วย) ซึ่งตอนนี้ทางโครงการก็กำลังประกาศรับสมัครคนที่อยากขึ้นไปอาศัย เข้าไปกรอกแบบฟอร์มได้ที่เว็บไซต์ asgardia.space โดยไม่มีการจำกัดอายุ เพศ สัญชาติ ศาสนา ฯลฯ ใดๆ ทั้งสิ้น

 

asgardia-04

ขณะนี้มีผู้ลงทะเบียนกว่า 5 แสนคนแล้ว โดยประกอบด้วยผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ (อันดับ 1 ยังเป็นชาวจีน) และกำลังจะเปิดให้มีการเลือกตัวบุคคลมาทำหน้าที่รัฐมนตรีทั้ง 12 กระทรวง รวมถึงประกวดออกแบบธงชาติ สัญลักษ์ประจำชาติ เพลงชาติ ที่ให้ร่วมส่งเข้าไปได้ (หมดเขต 20 มกราคม 2017)

 

ทางผู้ก่อตั้งหวังว่าโครงการแอสการ์เดียนี้ จะเป็นประเทศต้นแบบในการสร้างนิคมใหม่บนอวกาศ สำหรับผู้คนในเจนเนอเรชั่นต่อๆ ไป ใครอยากจะไปเป็นชาวแอสการ์เดียนก็ลองไปสมัครเล่นๆ ดูได้ แต่บอกไว้ก่อนว่าทางโครงการยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น และไม่สัญญาว่าจะพาผู้คนที่สมัครขึ้นไปได้เมื่อไหร่

 

 

ข้อมูล และภาพประกอบ : asgardia.space

 

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com