แวะเที่ยว ! ปราสาทหินพิมาย นครราชสีมา เดินเล่นถ่ายรูปชิลล์ๆ ย้อนรอยประวัติศาสตร์

แวะเที่ยว ! ปราสาทหินพิมาย นครราชสีมา เดินเล่นถ่ายรูปชิลล์ๆ ย้อนรอยประวัติศาสตร์
Filmthii
6 มีนาคม 2561 ( 11:41 )
6.4K

        ช่วงนี้เราเห็นหลายคนกำลังอินกับประวัติศาสตร์ เมืองเก่า ไทยกันอยู่ รวมไปถึงหลายๆ คนก็กำลังหาสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ เพื่อไปซึมซับ หามุมเก๋ๆ ถ่ายรูปกันอยู่ไม่มากก็น้อย

        ครั้งนี้เราเลยอยากจะพาทุกคนไปรู้จัก และเที่ยวกันที่ ปราสาทหินพิมาย จ.นครราชสีมา กันครับ ไปดูกันว่าที่นี่มีความน่าสนใจ และมีมุมไหนถ่ายรูปสวยๆ ได้บ้าง ถ้าพร้อมกันแล้ว ก็ตามเราไปดูกันเลย

 

 

         การเดินทางไปยัง ปราสาทหินพิมาย นั้นไม่ยากแต่อย่างใด เนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่ใน อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ซึ่งห่างจากตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร โดยภายในสถานที่จะแบ่งเป็น 2 จุดใหญ่ๆ ก็คือในส่วนของโบราณสถาน และส่วนพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ นั่นเองครับ

 

 

        เอาเป็นว่าเราขอพาทุกคนไปเดินในส่วนของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ กันก่อนเลยเนอะ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะบิ้วอารมณ์ ซึบซับความเป็นว่าของที่นี่กันก่อน ที่จะไปเดินดูของจริงนั่นเอง ฮ่าๆๆ

 

 

        ภายในพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติจะเก็บรวบรวมหลักฐาน เรื่องราวเกี่ยวกับความเจริญรุ่งเรือง ของวัฒนธรรมภูมิภาคอีสานในอดีต โดยเฉพาะใครที่สนใจพวกโบราณวัตถุศิลปะ และวัตถุที่ค้นพบ ล่ะก็ หูยยยย ต้องมาครับคุณผู้ชม !

 

 

        ชั้น 1 และ ชั้น 2 ก็จะจัดแสดงเรื่องราวความเจริญ ที่มาที่ไปของสังคมดินแดนอีสานตอนล่าง แบบที่เรียกได้ว่าละเอียดเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงจัดแสดงโบราณวัตถุศิลปะเขมรในอีสานตอนล่างอีกด้วย

 

 

        เดินเล่นเพลินๆ ในส่วนของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติกันจนอินแล้ว ก็ไปกันต่อ ! ที่ อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ตรงส่วนนี้ก็จะมีค่าเข้าชมสำหรับคนไทย 20 บาทเท่านั้น โอ๊ยย บอกเลยว่า ถูก และคุ้มค่าแบบนี้ มีเหรอที่เราจะไม่ชอบ จริงป่ะ ? ฮ่าๆ

 

 

       ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พิมาย ถือเป็นแหล่งโบราณคดีที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกที่หนึ่งเลยก็ว่าได้ ด้านในก็จะประกอบไปด้วยโบราณสถานสมัยขอมทั้งหมด ตั้งแต่ชิ้นเล็กๆ ไปจนถึงชิ้นส่วนใหญ่โต เว่อร์วัง เลยล่ะ

 

 

        ส่วนถ้าใครที่กลัวจะเดินไม่คุ้ม บอกเลยว่าคิดผิด ! เพราะทุกคนสามารถเดินเล่น ถ่ายรูปชิคๆ บนพื้นที่กว่า 115 ไร่ ได้อย่างไม่มีเบื่อแน่นอน ตั้งแต่บริเวณซุ้มประตูและกำแพงแก้ว หรือซุ้มประตูหรือโคปุระ ไปจนถึงปรางค์ประธาน ที่ถูกก่อสร้างด้วยหินทรายสีขาวเลยล่ะครับ

 

 

        เอาเป็นว่าถ้าเกิดใครมีเวลาว่างในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ก็ลองชวนแก๊งค์เพื่อน หรือครอบครัวขับรถกันมาเที่ยวที่นี่ดูนะครับ รับรองจะติดใจ และอินจนต้องเก็บไปฝันอย่างแน่นอน

 

        ขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยภูมิภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (อีสาน) 

 

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ / อุทยานประวัติศาสตร์พิมาย
ค่าเข้าชม คนไทย 20 บาท และคนต่างชาติ 100 บาท
เปิดให้บริการ 09.00 – 16.00 น. ทุกวัน
โทร 0-4447-1167
เว็บไซต์ http://finearts.go.th/

 

 

 

ที่เที่ยว โบราณสถาน อื่นๆ ที่น่าสนใจ

แต่งชุดไทย ไปวัดไชยวัฒนาราม วัดพุทไธศวรรย์

 

ตามรอย บุพเพสันนิวาส เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง